Người Béo Phì Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Gan

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 28-05-2017 Lượt xem: 1323

Bệnh béo phì ở thanh thiếu niên có thể dẫn đến bệnh gan nặng hoặc ung thư gan ở giai đoạn cuối của cuộc đời. Theo như các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện đại học Karolinska, Thụy Điển cho thấy những người đàn ông béo phì có nguy cơ mắc bệnh gan gấp đôi so với nam giới có trọng lượng bình thường.

nguoi-beo-phi-co-nguy-co-mac-benh-gan

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Người Béo Phì Có Nguy Cơ Mắc Bệnh Gan

Các nhà nghiên cứu còn cho biết những người đàn ông béo phì và đái tháo đường có nhiều vấn đề về gan gấp 3 lần so với những người đàn ông không mắc bệnh tiểu đường và gan bình thường.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ cho 1.220.261 người đàn ông đã được đưa vào quân đội Thụy Điển từ năm 1969 đến năm 1996 và 17 đến 19 tuổi vào thời điểm đó. Sử dụng các cơ quan đăng ký y tế quốc gia, các nhà nghiên cứu đã theo dõi nam giới cho đến năm 2012.

Họ xếp đàn ông theo BMI, được đo bằng kilôgam trên mét vuông. Thông thường, BMI giữa 18,5 và 24,9 được coi là trọng lượng khỏe mạnh, trong khi 25-29,9 là thừa cân, 30 hoặc cao hơn là béo phì.

Khi nam giới được khảo sát, chỉ số BMI trung bình là 21,5, và chỉ có 100.000 nam giới là thừa cân và 20.000 người là béo phì. Nhưng các tỷ lệ béo phì khác nhau trong suốt thời kỳ gia nhập ban đầu. Năm 1969, khoảng 6 phần trăm nam giới thừa cân và chưa tới 1 phần trăm bị béo phì, nhưng đến năm 1996, 12 phần trăm thanh niên nam thừa cân và gần 3 phần trăm bị béo phì.

Trong giai đoạn tiếp theo, có 5,281 người mắc bệnh gan nặng, gồm xơ gan và suy gan, và 251 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan.

Khi so sánh với nam giới có chỉ số BMI nhỏ hơn 22,5 so với ban đầu, nguy cơ mắc bệnh gan tăng lên khi chỉ số BMI tăng lên: nam giới thuộc nhóm thừa cân có khoảng 50% nguy cơ mắc bệnh gan và nam giới béo phì có nguy cơ tăng gấp đôi. Loại trừ những người đàn ông có chẩn đoán bệnh gan do rượu.

Mức độ thừa cân và béo phì ngày càng tăng trên toàn cầu và khoảng 20% ​​mỗi năm đến năm 2030, khoảng 1 tỷ người đang bị béo phì.

Bệnh béo phì thường dẫn đến sự tích tụ các tế bào mỡ trong gan. Các axit này được tiết ra bởi các tế bào mỡ (gọi là axit béo) có thể gây ra phản ứng trong cơ thể phá huỷ các tế bào gan khỏe mạnh và kết quả là sẹo (xơ cứng) và gây tổn thương gan.

Vì vậy cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh béo phì ngay từ khi còn nhỏ, để giảm gánh nặng cho gan trong tương lai đối với từng cá nhân trong xa hội.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title