Người bị xơ gan nên tập thể dục thế nào hiệu quả

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 29-10-2017 Lượt xem: 1343

Xơ gan là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan, có thể do viêm gan nhiễm mỡ, viêm gan do virus HBV, HCV gây ra, viêm gan do nhiễm các chất độc hại… khi người bệnh bị viêm gan nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì các tế bào gan dần dần bị thay thế bàng các mô sẹo chạy dài chằng chịch chia nhỏ an khiến chức năng gan suy yếu trầm trọng làm cho cơ thể bệnh nhân ngày càng bị suy yếu. Vì vậy việc điều trị bệnh xơ gan là rất quan trọng. bên cạnh việc điều trị theo phương pháp trị liệu của các bác sĩ, bệnh nhân nên có chế độ ăn uống kèm theo tập thể dục để nâng cao sức khỏe, vậy người bị xơ gan nên tập thể dục như thế nào cho hiệu quả? Điều này không phải ai cũng có thể biết được.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Người bị xơ gan lúc này gan đang bị suy yếu nên các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong khuyên bệnh nhân nên tuân thủ các quy tắc khi tập luyện:

nguoi-bi-xo-gan-nen-tap-the-duc-the-nao-hieu-qua

Người bệnh bị xơ gan nên tập các bài thể dục vừa phải, tập với cường độ dần dần không nên quá gắng sức để cơ thể không cảm thấy mệt mỏi. Khi tập các bài tập năng như tập tạ với khối lượng tạ lớn và tập trong thời gian lâu như vậy không tốt cho quá trình hồi phục của gan.

Tùy theo độ tuổi, tình trạng sức khỏe và độ tuổi của người bệnh mà có các bài thể dục riêng cho mỗi người. người trẻ có thể lựa chọn các bộ môn như cầu lông, bóng bàn, chạy bền cự li ngắn, những người già hay những người có sức khỏe kém cũng nên vận động để cơ thể dẻo dai, có thể như đi bộ, nhảy múa, tập các bài thể dục nhịp điệu, yoga, và sau đó bộ 5-10 phút đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, mỗi ngày 30 phút.

Trường hợp những người bị bệnh xơ gan tình trạng nặng thì nên hạn chế vận động, nghỉ ngơi nhiều để có thể tăng lượng máu lưu thông đến gan, phục vụ điều trị tốt hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title