Người Mắc Bệnh Viêm Gan B Có Được Kết Hôn Hay Không

Đánh giá 9.3 / 10 (3)
Ngày đăng: 04-06-2017 Lượt xem: 1242

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, dễ lây lan và khó chữa trị vì thế những người bị mắc phải căn bệnh này vô cùng lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ về căn bệnh này thì bệnh nhân hoàn toàn có thể biết được nó có thể kiểm soát và chữa trị, vì thế người bệnh vẫn có thể kết hôn và sinh con bình thường. Tuy nhiên, người bệnh cần được theo dõi và điều trị khi có chỉ định nhằm ngăn ngừa biến chứng bùng phát viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin Tức

Con đường lây truyền của virut Viêm gan B

Viêm gan B lây truyền qua đường tình dục: virus Viêm gan B có trong  tinh dịch, dịch âm đạo của người bệnh và lây qua các vết trầy xước nhỏ trong lúc quan hệ tình dục không lành mạnh. Thường gặp ở những người hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới, những người có lối sống tình dục không lành mạnh.

Viêm gan B lây qua đường tình dục, đường máu, từ mẹ sang con (Ảnh minh họa)

Viêm gan B lây qua đường tình dục, đường máu, từ mẹ sang con (Ảnh minh họa)

Lây truyền từ mẹ sang con: Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Viêm gan B có khả năng lây nhiễm bệnh sang thai nhi. Trong quá trình chuyển dạ, con bị tiếp xúc với dịch sinh dục, máu của mẹ nên bị lây Viêm gan B.

Lây truyền qua đường máu: người bị lây nhiễm viêm gan B qua đường máu có thể xảy ra trong những trường hợp như truyền máu, các chế phẩm qua máu, chạy thận nhân tạo dài ngày, phẫu thuật, tiêm chích ma tuý… ngoài ra trong một số trường hợp mà đôi khi ta không để ý cũng dễ dàng lây truyền viêm gan virus B như xăm mắt, xăm môi, xăm người, cạo râu, bàn chải đánh răng.

Người bị nhiễm virut Viêm gan B có thể kết hôn bình thường?

Trước khi có ý định kết hôn, bệnh nhân Viêm gan B cần kiểm tra và điều trị triệt để đưa virus trở về trạng thái không hoạt động, chức năng gan trở lại bình thường,duy trì ổn định một năm trở lên mới nên kết hôn. Bởi vì trong thời gian lo chuyện kết hôn, sự mệt nhọc, ăn uống không điều độ, quan hệ tình dục có thể làm cho gan viêm trở lại, bệnh tình có thể chuyển biến nặng hơn.

người bệnh viêm gan b vần có thể kết hôn và sinh con bình thường

Người bệnh viêm gan B vẫn có thể kết hôn và sinh con bình thường (Ảnh minh họa)

Người bệnh nên đưa bạn đời của mình đi kiểm tra xem có mắc Viêm gan B không để có biện pháp can thiệp kịp thời. Nếu không mắc Viêm gan B và chưa có kháng thể thì cần phải đi tiêm phòng văcxin Viêm gan B. Sau khi kết hôn, điều mà người bị bệnh Viêm gan B cần chú ý đó là quan hệ tình dục là một cách thức dễ lây bệnh Viêm gan B, nhưng nếu làm tốt công tác dự phòng (tiêm vacxin phòng bệnh) thì cuốc sống hôn nhân của người bệnh Viêm gan B không bị hạn chế.

Sinh con an toàn cho người bệnh viêm gan B?

Người mắc bệnh Viêm gan B nếu muốn có con cần điều trị triệt để đưa virus trở về trạng thái không hoạt động và chức năng gan bình thường trở lại, ổn định khoảng một năm trở lại mới nên sinh con. Bệnh tình chưa ổn định, chức năng gan không bình thường, lượng virus trong cơ thể người mẹ lớn thì khi có thai và sinh con sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, khiến bệnh nặng hơn và còn có khả năng gây ra các hậu quả nghiêm trọng như sinh non hoặc thai chết lưu…

Người bệnh Viêm gan B mang thai không gây ra thai dị dạng. Tuy nhiên, người mắc bệnh Viêm gan B khi mang thai cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ bởi khả năng truyền nhiễm bệnh từ cơ thể mẹ sang con tương đối lớn. Vì thế đứa trẻ khi sinh ra cần được tiêm phòng Viêm gan B ngay. Tốt nhất là tiêm phòng cho trẻ trong vòng 24h sau khi sinh để đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất.

Sau đó tiếp tục tiêm ngừa văcxin viêm gan siêu vi B liều thứ 2 khi bé được 1-2 tháng tuổi và liều thứ 3 khi bé được 6 tháng tuổi. Vẫn cho trẻ bú mẹ bình thường nếu trẻ được chích ngừa đủ . Trừ trường hợp đầu vú của mẹ bị nứt nẻ, lở loét, dễ chảy máu thì không nên cho trẻ bú sữa mẹ.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title