Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư Gan Cao Do Thức Khuya

Đánh giá 9.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 27-02-2017 Lượt xem: 3490

       Ung thư gan không còn là một căn bệnh hiếm gặp ngày nay, đây là một loại bệnh lí thường gặp ở gan, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà trong ADN xảy ra đột biến các tế bào gan, dẫn đến các tế bào này phát triển thành một khối u ác tính, mất kiểm soát. Khối u ác tính này xâm lấn các mô xung quanh và ảnh hưởng lớn đến các cơ quan bộ phận xung quanh trong cơ thể.

       Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư gan, trong đó, các nguyên nhân chính dẫn đến ung thư gan như là viêm gan B, xơ gan, viêm gan do rượu, do ăn uống không khoa học, do thức quá khuya. Thói quen và lối sống sinh hoạt hằng ngày thay đổi, không khoa học là nguy cơ gây hại đến sức khỏe rất cao. Đặc biệt, thức khuya là một yếu tố chính mà bạn nên lưu ý, đây là nguyên nhân gây nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜  Xem thêm : các bài về viêm gan

Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao do thức khuya

       Các chuyên gia Phòng khám Hồng Phong cho biết gan là một cơ quan có nhiệm vụ lọc máu, đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể, chính vì vậy mà gan phải tiếp xúc với nhiều chất độc nên cũng rất dễ bị nhiễm độc. Tình trạng thức đêm thường xuyên khiến cho chức năng gan bị suy giảm và không thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình, làm cho gan dễ tổn thương.

Thức khuya sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư gan.

Thức khuya sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư gan. (Ảnh minh họa)

       Vì sao nói nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao khi thức khuya? Bởi vì vào buổi tối thì hormone tăng trưởng cùng hormone vỏ thượng thận thường tiết ra, khi chúng ta đi ngủ. Đến sáng sớm, trước khi mặt trời mọc thì hormone vỏ thượng thận sẽ tiết ra, nhằm giúp tăng cường trao đổi chất đường trong cơ thể cho khắp cơ thể, giúp các vị thành niên máu phát triển cũng như giảm quá trình lão hóa ở người già. Tuy nhiên, khi bạn thức khuya thì hoạt động này sẽ bị ngưng đọng hay không được diễn ra suôn sẻ. Lúc này, đồng hồ sinh học sẽ bị rối loạn, gan phải hoạt động liên tục không được nghỉ ngơi, không thực hiện tốt các chức năng gan, khiến tích tụ các độc tố tại gan, dần dần gan bị hủy hoại nghiêm trọng. Đến một thời gian nhất định, gây xuất hiện các tế bào ác tính dẫn đến bệnh ung thư gan.

 

 

Cơ chế hoạt động của gan

Dưới đây là cơ chế hoạt động của gan mà bạn nên tham khảo:

♦ Từ 23h-1h: gan bắt đầu thực hiện hoạt động lọc máu, thải độc ra bên ngoài cơ thể

♦ Từ 1h-3h sáng: nếu bạn ngủ say thì quá trình hoạt động chức năng gan là sẽ được thực hiện tốt nhất.

♦ Từ 3h-5h sáng: gan hoàn thành quá trình các hoạt động của chức năng gan, nghỉ ngơi.

♦ Từ 5h-7h sáng là khoảng thời gian tốt nhất để loại bỏ độc tố.

ung thư gan do thức khuya

Các khối u ác tính hình thành nên ung thư gan có thể xảy ra khi thức khuya thường xuyên. (Ảnh minh họa)

       Đây là cơ chế hoạt động – đồng hồ sinh học bình thường của từng người được quy định rõ ràng. Nếu bạn thức quá khuya thì chu kì này sẽ bị đảo lộn, ảnh hưởng xấu đến việc thải độc gan, khiến chức năng gan suy giảm, đây chính là nguyên nhân vì sao nói Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao do thức khuya.

       Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, bản thân mỗi người nên lập kế hoạch sinh hoạt lành mạnh, ngủ sớm trước 11h khuya, không sử dụng các chất kích thích cũng như các thức uống có cồn vào buổi tối khiến gan bị tổn thương, nên uống nhiều nước để mát gan. Việc thay đổi lối sống sinh hoạt hằng ngày theo một cách khoa học luôn là cách đúng đắn để ngăn ngừa bệnh tật.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title