Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Gan C

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 27-02-2017 Lượt xem: 1584

       Viêm gan C hiện đang là một căn bệnh phổ biến và thường gặp, nếu không được chữa trị kịp thời có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan... Biết rõ được bệnh nguy hiểm nhưng liệu mọi người đã hiểu hết về nguyên nhân gây bệnh viêm gan C. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về căn bệnh này.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜  Xem thêm : các bài về Viêm gan c

Viêm Gan C Có Thể Lây Truyền Qua Những Con Đường Sao


1. Viêm gan C lây lan qua đường máu

       Viêm gan C là bệnh chiếm tỉ lệ cao nhất trong những bệnh gan do vi rút gây ra, tuy nhiên về mức độ nguy hiểm vẫn đứng sau viêm gan B, vì vậy mà đa số người mắc bệnh này hay bỏ qua và không mấy chú trọng. Thông qua các nghiên cứu cho thấy, viêm gan C được lây truyền chủ yếu qua đường máu. Người bệnh có thể làm lây lan vi rút viêm gan C thông qua các vết thương hở, các vết trầy xước như khi thực hiện việc truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm, sử dụng chung dao cạo râu... Ngoài ra, việc chạy thận trong thời gian dài hay sử dụng các trang thiết bị y tế chưa được kiểm định vô trùng cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm gan C.

2. Viêm gan C lây lan qua đường tình dục

       Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết viêm gan C có thể có thể lây lan qua đường tình dục. Các nghiên cứu cho rằng trong tinh dịch của nam giới hay trong dịch tiết ra từ âm đạo của nữ giới đều có thể mang vi rút viêm gan C nếu người đó mắc bệnh.

       Tuy nhiên đây không phải là trường hợp phổ biến làm lây lan viêm gan C, nhưng không vì thế mà các cặp đôi chủ quan. Bởi những tổn thương trong quá trình quan hệ tình dục cũng là điều kiện thuận lợi để vi rút lây lan và gây bệnh. Chính vì thế mà những yêu cầu đặt ra là phải quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su và tránh quan hệ trong thời kì kinh nguyệt của nữ giới bởi nó có thể lây lan các vi rút viêm gan C, viêm gan B và các bệnh khác. Bệnh nhân bị viêm gan C cần phải điều trị khỏi hoàn toàn tránh nguy cơ lây nhiễm sang cho bạn tình.

3. Viêm gan C lây truyền từ mẹ sang con

        Đây là trường hợp không phổ biến nhưng cũng không phải là không xảy ra, nó chỉ chiếm khoảng hơn 5% trong tổng số các nguyên nhân gây ra viêm gan C. Người mẹ bị bệnh viêm gan C có thể lây nhiễm trực tiếp sang trẻ sơ sinh trong quá trình sinh nở. Khiến tỉ lệ trẻ mắc bệnh viêm gan C chuyển sang mãn tính rất cao. Đây cũng là lí do mà các bà mẹ nên điều trị viêm gan C trước khi muốn có con.

        Không chỉ là lây lan qua các con đường trên mà việc xăm hình, làm phẫu thuật thẩm mỹ ở những địa chỉ kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây viêm gan C.

       Một số đối tượng có nguy cơ mắc viêm gan C cao như: Người có quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người, đối tượng tiêm chích ma túy, hay xăm hình, người chạy thận, các y bác sĩ, người hay tiếp xúc trực tiếp với người bệnh... Nếu bạn nằm trong những nhóm người này cần đặc biệt chú ý, nâng cao nhận thức để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh.

       Thấy được những nguyên nhân gây bệnh viêm gan C trên chính là những thông tin hữu ích giúp mọi người có thể chủ động phòng tránh, giảm nguy cơ mắc viêm gan C đến thấp nhất. Để chắc chắc mọi người nên đi kiểm tra xem mình có mắc bệnh hay không, để xác định biện pháp điều trị kịp thời.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title