Nhiễm virus khi nào cần dùng thuốc

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 16-08-2017 Lượt xem: 875

Viêm gan B là một trong những gánh nặng cho rất nhiều gia đình cũng như trên toàn thế giới vì bệnh để lại rất nhiều di chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan nếu như không có biện pháp điều trị bệnh đúng cách. Ngày nay khi y học ngày càng phát triển, chúng ta càng có thêm nhiều thuốc chữa viêm gan B và càng làm cho bệnh nhân rất lo lắng vì không biết nhiễm virus viêm gan B nên dùng thuốc lúc nào? Đây là vấn đề rất quan trọng cần được cân nhắc kỹ vì “sai môt ly là đi 1 dặm”, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh thậm chí là tính mạng khi điều trị bệnh. Vậy trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về vấn đề này để có biện pháp điều trị đúng đắn nhất cho người bệnh.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Nhiễm virus viêm gan B khi nào cần dùng thuốc

Khi có các dấu hiệu  như mệt mỏi, khó chịu trong người, chán ăn, buồn nôn, sốt về chiều,..đây là những dấu hiệu rất đặc thù về bệnh viêm gan B mà mọi người cần nên lưu ý. Khi có những dấu hiệu này người bệnh cần nên đến các bệnh viện bệnh gan uy tín để thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên môn về bệnh để có thể phát hiện ra bệnh kịp thời để có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Bệnh viêm gan B không phải lúc nào cũng cần dùng thuốc, có những trường hợp bệnh sẽ tự hết nếu men gan bình thường và trường hợp có kết quả xác định HbsAg (+), HbeAg(-) đây là kết quả cho biết virus viêm gan B đang không hoạt động nên không cần điều trị bằng thuốc. Hoặc khi có kết quả xét nghiệm HbsAg (+), HbeAg(+) có nghĩa là virus có dấu hiệu hoạt động nhưng chưa có các triệu chứng lâm sàng. Nhưng ở trường hợp này vẫn cần phải theo dõi sức khỏe thường xuyên vì nếu có những triệu chứng lâm sàng của bệnh nên tuân theo sự điều trị của bác sĩ chuyên khoa để bệnh được thuyên giảm nhanh chóng tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

 Trường hợp nên dùng thuốc để điều trị virus viêm gan B

Vậy khi nhiễm virus viêm gan B cần dùng thuốc khi nào? Theo các chuyên gia bệnh viện bệnh gan thì việc điều trị viêm gan B sử dụng thuốc khi người bệnh rơi vào các trường hợp sau đây :

viem-gan-b-khi-nao-can-dung-thuoc

♦ Trường hợp 1 :

Việc xét nghiệm kháng nguyên bề mặt HbsAg cho kết quả dương tính thể hiện virus đang tồn tại trong cơ thể người bệnh, đồng thời HbeAg dương tính cũng cho thấy virus đang hoạt động nhân lên rất mạnh mẽ. Lúc này bác sĩ sẽ cho bạn làm thêm xét nghiệm định lượng HBV-DNA để hiểu thêm về số lượng virus tồn tại trong cơ thể có trị giá > 2 x 103 IU/ml. Cùng với những dấu hiệu lâm sàng của bệnh như vàng da, mệt mỏi, chán ăn, men gan tăng đều là những nguyên nhân kết luận sự nhiễm bệnh của người bệnh, cần phải có phương pháp điều trị để ngăn chặn virus nhân lên tàn phá gan nặng nề.

♦ Trường hợp 2 :

Khi kết quả xét nghiệm kháng nguyên bề mặt HbsAg (+) sẽ cho thấy cơ thể đã bị nhiễm virus viêm gan B, và kết quả của HbeAg (-) thì virus không hoạt động nhiều nhưng lại có những triệu chứng của viêm gan B lâm sàng. Cho thấy người bệnh có virus nhưng chúng ở thể lành tính, trường hợp này dùng thuốc là để làm giảm các triệu chứng chứ không dùng thuốc làm giảm sự nhân lên của virus.

♦ Trường hợp 3 :

Kết quả kháng nguyên bề mặt HbsAg (+) cho thấy virus đang tồn tại trong cơ thể, kháng nguyên  HbeAg (+) virus hoạt động rất mạnh mẽ, nhưng không có dấu hiệu lâm sàng của bệnh và men gan bình thường thì  dùng thuốc trong trường hợp này dành cho những người dung nạp được miễn dịch, virus vẫn có thể tái kích hoạt cao và gây nên nguy hại cho gan, cần được theo dõi định kỳ trong quá trình điều trị.

Việc dùng thuốc và dừng thuốc cần nên tuân theo sự chỉ định của bác sĩ điều trị chuyên khoa. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hoặc dừng thuốc trong quá trình điều trị. Vì viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng không tốt cho gan nếu việc chữa trị không đúng cách sẽ có thể làm cho virus hoạt động mạnh hơn sẽ vô cùng khó điều trị bệnh.

Điều trị viêm gan B tại bệnh viện bệnh gan

Các nghiên cứu về thuốc điều trị viêm gan B hiện nay vẫn có thể xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn cho người điều trị như : Triệu chứng mệt mỏi cảm cúm, buồn nôn, chán ăn, rối loạn tuyến giáp, ngứa, ho.. Và việc dùng thuốc cho tỷ lệ kháng thuốc rất cao và khả năng tái phát bệnh vẫn có thể diễn ra sau đó. Do đó, bên cạnh việc điều trị sử dụng thuốc thì người bệnh còn có thể áp dụng một số phương pháp điều trị bệnh như sau ở các bệnh viện bệnh gan uy tín với những phương pháp Ozone tự thân truyền máu, phương pháp trị liệu định hướng, Kỹ thuật CIL phân ly virus rất hiện đại, vượt trội hơn hẳn những phương pháp điều trị bệnh truyền thống, cụ thể :

dieu-tri-viem-gan-b-tai-benh-vien-benh-gan

► Phương pháp Ozone tự thân truyền máu: Liệu pháp này được sử dụng bằng cách dung hòa 100ml máu bệnh nhân và 100ml khí Ozone theo tỉ lệ 1 : 1 sinh phản ứng trao đổi các chất và tiêm ngược lại vào người bệnh nhân, dựa vào  tác động của phân tử Ozone không kính có thể giúp ngăn chặn và tiêu diệt virus viêm gan B hoàn toàn, kích thích hệ miễn dịch chống lại virus hỗ trợ bảo vệ tối đa cho gan. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng xơ gan hóa rất rõ rệt.

► Phương pháp trị liệu định hướng: Dựa vào sóng ánh sáng để kích thích thuốc thẩm thấu vào nơi tổn thương của gan sâu hơn giúp gan nhanh chóng phục hồi trạng thái ban đầu mà không xảy ra tác dụng phụ được các bác sĩ chuyên khoa tin dùng vì tác dụng của phương pháp này lên gan thúc đẩy tái tạo máu cùng hồi phục chức năng gan rất hiệu quả.

► Kỹ thuật CIL phân ly virus: Việc sử dụng những trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Đức có thể giúp bệnh tình bệnh nhân hồi phục nhanh chóng vì virus đã bị giữ lại khi máu của bệnh nhân đi qua thiết bị phân ly, đồng thời giúp gan hồi phục rất nhanh chóng, tạo hệ miễn dịch lâu dài cho cơ thể.

Những ưu điểm vượt trội của các phương pháp điều trị viêm gan B mới đều hạn chế được tình trạng virus kháng thuốc cũng như các tác dụng phụ ở phương pháp điều trị truyền thống đã được chứng minh rất rõ ràng khi điều trị viêm gan B tại bệnh viện bệnh gan. Tất cả các phương pháp này đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa gan có tay nghề và chuyên môn cao nên người  bệnh hoàn toàn yên tâm trong việc điều trị bệnh. Cũng như chi phí điều trị bệnh rất hợp lý và tiết kiệm được rất nhiều so với những phương pháp điều trị khác. Do đó, để hiểu đúng về phương pháp điều trị bệnh và kiến thức cơ bản về bệnh người bệnh cần trang bị thật kỹ và tìm hiểu sâu về những bệnh viện gan uy tín hiện nay để lựa chọn cho bản thân mình cách chăm sóc gan tốt nhất.

Bên cạnh đó người bệnh cũng nên xây dụng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng như lối sống và sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ điều trị bệnh dễ dàng hơn. Sau khi điều trị khỏi hẳn bệnh, người bệnh cũng cần theo dõi định kỳ để tránh tình trạng tái phát bệnh lại. Sức khỏe của mỗi người thật sự rất quan trọng đến chất lượng của cuộc sống.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title