Những Bệnh Viêm Gan Có Thể Lây Truyền Bạn Nên Cần Biết

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 15-01-2018 Lượt xem: 1317

      Gan được coi là nhà máy hóa sinh lớn nhất trong cơ thể người. Gan tuy có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nhưng gan lại  ít được bảo vệ và rất dễ bị tổn thương do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều bệnh nhân khi mắc các căn bệnh viêm gan thường thắc mắc những căn bệnh gan có lây nhiễm không? Bệnh Viêm Gan B  có lây không? Để tìm câu trả lời cho vấn đề này mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này.

Hiểu về bệnh viêm gan

 Viêm gan là thuật ngữ định nghĩ những tổn thương ở gan do nhiễm khuẩn, virus, vi khuẩn, nhiễm độc hoặc do hệ miễn dịch của cơ thể tự tấn công các tế bào gan. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ giới ở mọi độ tuổi. Các căn bệnh viêm gan phổ biến nhất hiện nay là Viêm Gan A ,B,C, D,E,G, viêm gan tự miễn,...

 Viêm gan là do nhiều nguyên nhân khác nhau: virus, nhiễm khuẩn, chất độc, thuốc,... tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân và kết quả của bài kiểm tra, bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn mắc bệnh viêm gan loại gì. Và làm thế nào để điều trị nó.

 Các căn bệnh viêm gan virus có thể do HAV gây ra bệnh Viêm Gan A , virus HBV gây ra bệnh Viêm Gan B  hoặc virus HCV gây ra bệnh Viêm Gan C. Các nguyên nhân hiếm gặp bao gồm nhiễm trùng với các loại virut khác, chẳng hạn như siêu vi viêm gan, Virut Epstein-Barr, Rubella, nhiễm khuẩn cấp.

Triệu chứng của những căn bệnh viêm gan

Triệu chứng của những căn bệnh viêm gan

Những loại viêm gan lây truyền phổ biến hiện nay

     Bệnh Viêm Gan Có lây không? Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Hồng Phong thì thông thường mỗi loại bệnh viêm gan thường lây truyền theo một cách khác nhau trong đó các căn bệnh viêm gan virus sẽ lây nhiễm qua 2 con đường chính và đường ăn uống và đường tình dục. Cụ thể là:

Xem thêm : các bài về ý kiến chuyên gia

Bệnh Viêm Gan A và viêm gan E

 Bệnh Viêm Gan A  là căn bệnh viêm gan do virus HAV gây ra, còn bệnh viêm gan E do virus HEV gây ra. Có thể nói đây là căn bệnh viêm nhiễm cấp tính ở gan và bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị.

 Vậy bệnh Viêm Gan A  có lây không? Virus HAV, HEV thường xâm nhập vào cơ thể người qua đường ăn uống, nước uống,... Đồng thời virus HAV, HEV có thể xâm nhập và lây truyền bệnh qua thực phẩm bẩn.

 Khi mắc bệnh thì bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, nóng sốt, buồn nôn,... Đây là can bệnh chỉ gây sưng gan chứ không làm tổn thương các tế bào gan nên bệnh có thể tự khỏi và bạn có thể phòng tránh bệnh bằng cách tiêm ngừa bệnh Viêm Gan A .

 Con đường lây truyền của bệnh Viêm Gan A,E

Con đường lây truyền của bệnh Viêm Gan A,E

Bệnh Viêm Gan B

 Viêm Gan B  là một trong những căn bệnh viêm gan nguy hiểm nhẩt hiện nay. Bệnh do virus HBV dna xâm nhập gây viêm nhiễm và làm tổn thương các tế bào gan. Nếu Viêm Gan B  không được hỗ trợ và điều trị kịp thời, nó có thể dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Đây là bệnh phổ biến ở việt nam với tỷ lệ hiện nhiễm từ 20% đến 40% dân số. Bệnh Viêm Gan Siêu Vi B có lây không?

 Viêm Gan B  được xem là một bệnh nghiêm trọng. Người bị nhiễm virut B thường không biết rằng họ bị nhiễm bệnh, bởi phần các triệu chứng bệnh ban đầu của bệnh thường không rõ ràng, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì các triệu chứng của bệnh sẽ rõ ràng hơn như vàng da, mắt vàng, phát ban cơ thể , ....

 Bệnh Viêm Gan B  có bị lây không? Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong thì bệnh Viêm Gan B  thường lây truyền qua đường lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con và sử dụng chung kim tiêm những vật dụng cá nhân có nguy cơ dính máu và dịch nhày của bệnh nhân. Vì vậy để điều trị bệnh Viêm Gan B hiệu quả và phòng tránh các biến chứng của bệnh thì bệnh nhân nên một bệnh viện chữa Viêm Gan B tốt nhất để có thể điều trị bệnh nhanh chóng nhất.

Viêm Gan C

 Viêm Gan C căn bệnh nguy hiểm hơn bệnh Viêm Gan B  và bệnh do virus HCV gây ra. Bệnh viêm gan siêu vi C có lây không thì theo các nghiêm cứu mới đây cho thấy bệnh Viêm Gan C thường lây truyền qua đường tình dục, từ mẹ sang con và sử dụng chung những vật dụng cá nhân chung với những bệnh nhân mắc bệnh này.

 Giống như Viêm Gan B , Viêm Gan C cũng là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus HCV với cấu trúc ADN lạ với khả năng thay đổi nhanh chóng và dễ dàng các đặc tính di truyền. So với bệnh Viêm Gan B , viêm gan C ít phổ biến hơn tuy nhiên bệnh này cực kỳ nguy hiểm bởi nếu bệnh nhân không chú ý điều trị thì bệnh có thể gây ra các biến chứng như suy gan, xơ gan và ung thư gan.

Viêm Gan D

 Viêm Gan D là một dạng nhiễm trùng gan do siêu vi khuẩn HDV gây ra bệnh Viêm Gan D. Viêm gan siêu vi d chỉ có thể lây nhiễm nếu người bị nhiễm viêm gan B. Do đó, bệnh viêm gan D được coi là một trong những loại vi khuẩn gây viêm gan nguy hiểm nhất.

mũi tênTrong tất cả 5 loại viêm gan, Viêm Gan B  và bệnh Viêm Gan C là bệnh phổ biến nhất và nguy hiểm ở việt nam. Để đảm bảo sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật, chủng ngừa cho mọi người những loại vắc-xin và lối sống lành mạnh hơn

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về căn bệnh viêm gan nguy hiểm nay . Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bệnh viện gan mật Hồng Phong theo thông tin bên dưới:

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title