Những Biến Chứng Của Viêm Gan B Nguy Hiểm Thế Nào

Đánh giá 9.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 18-02-2017 Lượt xem: 3751

Hiện nay theo thống kê của Bộ Y tế , Việt  Nam có khoảng 400.000 người dương tính với virus viêm gan B, chiếm khoảng 15-20% dân số , một con số đáng báo động. Viêm gan B là do virus hướng gan tấn công vào gan, làm tổn thương các tế bào gan. Những triệu chứng ban đầu của viêm gan B không rõ rệt, người bệnh thường không phát hiện sớm bệnh, thường khi phát hiện ra là lúc giai đoạn bệnh đã chuyển nặng dẫn đến khó khăn trong việc điều trị.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Những biến chứng viêm gan B nguy hiểm thế nào?

Người bình thường khi bị nhiễm virus viêm gan B sẽ được điều trị trong 6 tháng đầu, nếu như trong thời gian này số lượng virus giảm, coi như là thành công trong việc chữa trị. Ngược lại, nếu trên 6 tháng bệnh vẫn không tiến triển, viêm gan B lúc này đã chuyển sang dạng mãn tính. Khi chuyển sang giai đoạn này, các biến chứng viêm gan B cũng sẽ xuất hiện .

nhung bien chung cua viem gan b gnuy hai the nao

Các biến chứng của viêm gan thường rất nguy hiểm, với những diễn biến khó lường làm cho việc điều trị viêm gan B trở nên rất khó khăn.

Một số biến chứng viêm gan B


Viêm gan B biến chứng sang xơ gan:

Xơ gan là giai đoạn chuyển tiếp từ viêm gan, khi bị viêm gan B kéo dài làm tổn thương tế bào gan, khiến cho mô liên kết được cấu tạo bởi ollagen tăng sinh quá mức, hình thành xơ, theo thời gian gan vốn mềm mại trở nên xơ cứng.

Xơ gan thường làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi ,dễ bị nhiễm khuẩn. Vì không có dấu hiệu rõ ràng dẫn đến khó phát hiện, khi phát hiện ra thì bệnh đã ở giai đoạn cuối và là lúc bùng phát bệnh mạnh mẽ.

nhung bien chung cua viem gan b nguy hiem the nao

Viêm gan B biến chứng ung thư gan:

Xơ gan phát triển sẽ chuyển sang ung thư gan, người bị viêm gan mãn tính có tỉ lệ bị ung thư gan cao hơn người bình thường 20 lần. Người bệnh thường có các triệu chứng như đau bụng, phù, cường lách, sốt, và sụt cân. Đây là giai đoạn rất khó điều trị, với tỉ lệ thành công không, khi điều trị viêm gan B phải dùng liều lượng lớn và tăng cường dẫn đến các tác dụng phụ của thuốc. Do đó khi bị viêm gan B cần phải tích cực điều trị tránh bệnh diễn biến trầm trọng thành viêm gan mãn tính,và nặng hơn là xơ gan phát triển thành ung thư gan.

Suy gan cấp: là suy giảm chức năng gan xuất hiện trong giai đoạn cuối của xơ gan hay suy gan mạn. Biểu hiện rõ rệt nhất là suy gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa. Bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, sợ các thức ăn dầu mỡ.

Viêm gan D: bệnh nhân viêm gan B rất dễ bị nhiễm viêm gan D, khi đó 2 loại virus sẽ cùng tấn công gan làm cho gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn, khó khăn cho việc điều trị.

Bệnh não do gan: đây là biến chứng hiếm khi xảy ra nhưng lại rất nguy hiểm. Lúc đầu bệnh nhân thấy bức rức khó ngủ ,khó chịu, nằm không yên, khó ngủ , nặng hơn là tâm thần không ổn định khó ngủ, mất định hướng thời gian và không gian. Tiếp đó bệnh nhân rơi vào trạng thái tâm thần cấp tính,mê sản rùi đi vào hôn mê hoàn toàn.

Trên đây là những biến chứng viêm gan B phổ biến, bệnh nhân viêm gan B thường không có các dấu hiệu rõ rệt dẫn đến các biện chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Người bệnh nên định kỳ kiểm tra để kịp phát hiện và điều trị kịp thời. Hãy đến với phòng khám bệnh gan Hồng Phong của chúng tôi để được tư vấn điều trị với những thiết bị hiện đại, chuyên gia đâu ngành về gan sẽ giúp bạn an tâm khi chữa bệnh.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title