Những Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Xơ Gan

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 21-05-2017 Lượt xem: 1262

Xơ gan là một bệnh lý nguy hiểm, các tế bào gan được thay thế bởi các mô sẹo, xơ và chức năng gan đang bị phá hủy theo từng ngày.

Do thói quen sinh hoạt không tốt khiến cho bệnh xơ gan ngày càng gia tăng trong những năm gần đây, vì vậy mọi người cần nắm rõ các biến chứng thường gặp của bệnh xơ gan để giúp mọi người có ý thức tự bảo vệ lá gan cũng như sức khỏe của mình.

Bệnh xơ gan ở giai đoạn đầu chỉ dừng lại ở việc phá hủy các tế bào gan dẫn đến làm suy yếu các chức năng gan gây ra các biến chứng như: rối loạn tiêu hóa, đau ở vùng gan, da vàng, mắt vàng, cơ thể mệt mỏi chán ăn,..mà mức độ nghiêm trọng của bệnh xơ gan được cảnh báo chính là các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh như:

Những Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Xơ Gan


Gây nên bệnh xơ gan cổ trướng:

Đa phần người mắc bệnh xơ gan nếu không được áp dụng các biện pháp điều trị kịp thời thì nguy cơ mắc phải bệnh xơ gan cổ trướng là điều không thể tránh khỏi. Đây được xem là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Mắc phải bệnh xơ gan làm cho quá trình tổng hợp protein bị gián đoạn nên lượng protein trong máu giảm làm cho áp lực của huyết tương giảm làm cho việc giữ nước và máu trong tế bào khó thực hiện được. Lượng nước thoát ra sẽ được tích tụ trong khoang bụng gây ra bệnh xơ gan cổ trướng.

Nếu mắc phải xơ gan cổ trướng thì việc điều trị vô cùng khó khăn, hầu như chỉ điều trị để ngăn chặn các biến chứng, kiềm hãm sự phát triển của bệnh đồng thời kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Biến chứng suy thận do xơ gan:

Xơ gan có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy thân. Tình trạng này xảy ra do giãn tĩnh mạch làm cho thể tích máu tại động mạch giảm dần đến tình trạng co mạch thận, nếu tình trạng này thường xuyên lặp lại dễ dẫn đến tình trạng suy thận cấp.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Xơ gan do xuất huyết:

Bệnh xơ gan gây áp lực tại các tĩnh mạch tăng cao dẫn tới việc giãn tĩnh mạch thực quản và tĩnh mạch phình dạ dày khi đến mức độ nặng hơn sẽ khiến tĩnh mạch bị vỡ làm cho máu thoát ra ngoài, đây được xem là tình trạng xuất huyết trong vô cùng nguy hiểm.

Xơ gan gây bệnh não gan:

Bệnh não gan được hình thành do việc chuyển hóa các chất độc hại cho gan thận, nhất là khí Amonic khi tăng cao khiến gan không chuyển hóa được các chất gây ra bệnh não gan.

Nguy hiểm nhất là gây ra bệnh ung thư:

Đây được xem là biến chứng cuối cùng của bệnh xơ gan, ung thư gan cần phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tăng khả năng sống sót cho bệnh nhân.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title