Những Cách Chữa Bệnh Xơ Gan Cổ Trướng

Đánh giá 9.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 09-05-2017 Lượt xem: 1754

Bệnh xơ gan cổ trướng được xem là giai đoạn cuối của bênh xơ gan. Trong giai đoạn này các tế bào sẽ mất dần chức năng do sự xuất hiện của các mô xơ khiến cho gan không thể thực hiện được chức lọc, thải và chuyển hóa các chất độc trong cơ thể. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜ Xem thêm : các bài về xơ gan


Xơ gan cổ trướng là bệnh lý hoạt động âm thầm, ở giai đoạn đầu không có biểu hiện gì rõ ràng. Người bệnh chỉ phát hiện ra khi cảm thấy bệnh tình đã chuyển biến xấu như cơ thể luôn cảm giác mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, da vàng, mắt vàng, nước tiểu sẫm màu, có hiện tượng chảy máu niêm mạc, chảy máu chân răng, chảy máu cam,…

Những cách điều trị xơ gan cổ trướng dựa trên nguyên nhân bệnh


Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng do virus viêm gan tấn công:

Khi gan bị nhiễm một trong các loại virus viêm gan A, B, C, D,..đều được xem là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan cổ trướng. Viêm gan do virus nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì không trở thành mối nguy hại cho người bệnh.

Điều trị bệnh do sử dụng nhiều rượu bia:

Rượu, bia được xem là nguyên nhân gây ra bệnh cơ gan cổ trướng, hiện nay tại Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh xơ gan do bia, rượu đang tăng cao. Do nước ta tiêu thụ bia rượu nhiều nhất khu vực Đông Nam Á.

Khi bệnh nhân uống quá nhiều rượu khiến cho bụng bị trướng to do ứ đọng chất dịch. Bệnh nhân có thể chết khi chất dịch đè vào mạch máu khiến tĩnh mạch bị vỡ.

Người mắc bệnh xơ gan nên tuyệt đối ngừng hẳn việc sử dụng bia, rượu cũng như các chất kích thích, những đồ uống có chứa cồn nếu không muốn bệnh tình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Chọc húy dịch cổ trướng:

Khi mắc bệnh các chất dịch bị tích tụ trong khoang bụng của bệnh nhân sẽ được bác sĩ hút chất dịch theo định kỳ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người bệnh. Với ưu điểm của phương pháp này giúp cho bệnh nhân không bị các biến chứng suy gan hay suy thận.

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng công nghệ tế bào gốc:

Đây được xem là phương pháp tiên tiến của y học hiện đại. Phương pháp này phải được thực hiện trong thời gian dài và không phải bệnh nhân nào cũng có thể phù hợp với cách điều trị này.

Điều trị bằng việc ghép gan:

Đây được xme là phương pháp điều trị cuối cùng khi gan của bệnh nhân đã mất đi hoàn toàn các chức năng cơ bản cũng như không còn khả năng phục hồi. Phương pháp này được thực hiện cắt đi phần gan người bệnh và ghép vào bằng lá gan của người khỏe mạnh. Phương pháp này đòi hỏi nhiều kỹ năng của bác sĩ cũng như lượng người hiến nội tạng cũng hiếm nên cách điều trị này khó thực hiện cũng như chi phí điều trị cũng rất đắt.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title