Những Cách Điều Trị Viêm Gan Do Rượu Hiệu Quả

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 19-02-2017 Lượt xem: 1625

Viêm gan do rượu là tình trạng gây tổn thương gan do việc sử dụng rượu bia trong một thời gian dài. Viêm gan do rượu có thể xảy ra cho người uống nhiều bia rượu hoặc những người uống vừa phải. Sự liên hệ giữa viêm gan do rượu và uống rượu rất phức tạp, một số trường hợp còn liên quan tới vấn đề di truyền. Nếu được chuẩn đoán là viêm gan do rượu, bạn phải chấm dứt ngay việc dùng bia, rượu.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Dấu hiệu viêm gan do rượu

Các dấu hiệu của những bệnh nhân viêm gan do rượu giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ rệt, nhưng khi bệnh đã bắt đầu trở nặng thì tiến triển rất nhanh. Nếu không sớm phát hiện và điều trị viêm gan do rượu kịp thời có thể để lại các mô sẹo trên gan, nặng hơn có thể dẫn tới xơ gan, suy gan.

dieu tri viem gan do ruou

Bệnh thường xuất hiên các triệu chứng viêm gan do rượu như: chán ăn, buồn nôn, nôn, vàng da và củng mạc mắt, bụng trướng do tích tụ dịch, sốt, rối loạn tinh thần dẫn đến hay mệt mỏi.

Điều trị viêm gan do rượu

Việc chữa trị viêm gan do rượu bắt buộc người bệnh phải dừng việc uống rượu bia và sử dụng thuốc để hạn chế viêm gan và phục hồi chức năng gan. Vì tác hại của bia rượu đối với gan là nguyên nhân chính gây ra các tổn thương gan, cần chấm dứt ngay nguồn hại này.

Nếu bạn được chuẩn đoán là viêm gan do rượu thì bạn phải dừng ngay việc uống rượu và không bao giờ uống nữa. Đó là cách tốt nhất để đảo ngược lại việc tổn thương gan và ngăn ngừa bệnh trở nên nghiêm trọng. Tỉ lệ sống sót của những người viêm gan do rượu mà dừng uống bia cao hơn so với những bệnh nhân sau khi điều trị lại tiếp tục dùng bia, rượu.

Nếu bạn là người ngiện rượu, lệ thuộc vào rượu, muốn dừng việc uống rượu, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn phương pháp điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn. Những phương pháp điều trị như : uống thuốc, tư vấn của chuyên gia, tham gia các nhóm cai rượu, cai rượu nội trú hay ngoại trú tại các trung tâm.

Điều trị suy dinh dưỡng do lạm dụng rượu

Các bác sĩ khuyên bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lí, để bù đắp lại sự thiếu hụt dinh dưỡng do dùng rượu thường xuyên. Bệnh nhân có thể được tư vấn một chế độ ăn kiêng để gia tăng tiêu thụ vitamin và chất dinh dưỡng đang thiếu, đặc biệt là vitamin B1(thiamin).

Nếu bạn có vấn đề trong việc ăn uống các bác sĩ sẽ sử dụng một đường ống để truyền thức ăn, ống được truyền từ cổ họng xuống thẳng da dày, thức ăn với các thành phần dinh dưỡng đặc biệt sẽ theo đường ống vào dạ dày cùa bạn.

Các loại thuốc để giảm viêm gan

Cortitosteroid: các loại thuốc này có tác dụng tốt trong thời gian ngắn, kháng viêm cho người bị viêm gan do rượu. Tuy nhiên, cortitosteroid có tác dụng phụ rất nghiêm trọng nếu sử dụng trong thời gian dài, khuyến cáo không nên dùng cho những bệnh nhân suy thận, xuất huyết tiêu hóa hay nhiễm trùng.

Pentoxifylline: các bác sĩ khuyên dùng cho những bệnh nhân viêm gan do rượu cấp độ nặng và không thể dùng cortitosteroid. Tác dụng của loại thuốc này thường không rõ ràng. Nghiên cứu cho thấy, pentoxifylline không có tác dụng cho bệnh nhân viêm gan do rượu cấp độ nhẹ.

Ghép gan cho bệnh nhân viêm gan do rượu

Trong những trường hợp viêm gan do rượu nặng việc ghép gan là cơ hội duy nhất để tránh khỏi cái chết. Tỉ lệ thành công của bệnh nhân viêm gan do rượu cũng tương tự như tỉ lệ ghép gan cho các loại bệnh khác về gan.

Tuy nhiên thường thì các bệnh viên không muốn ghép gan cho những người viêm gan do rượu vì bệnh nhân thường sẽ tiếp tục sử dụng rượu bia sau khi phẫu thuật. Để đáp ứng cho việc ghép gan của các bác sĩ, bệnh nhân phải thực hiện cam kết không sử dụng bia rượu nữa, và không uống rượu trong 6 tháng trước ca phẫu thuật.

Điều trị viêm gan do rượu không khó nhưng cần bệnh nhân phải dừng ngay việc dùng rượu bia, và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ. Phòng khám  Hồng Phong có đội ngũ bác sĩ chuyên về gan, sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn chữa trị. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title