Những Loại Lá Cây Uống Mát Gan

Đánh giá 9.3 / 10 (3)
Ngày đăng: 01-11-2017 Lượt xem: 1678

Bên cạnh việc cung cấp cho bữa ăn các món ăn tốt cho gan thì việc uống các loại lá cây có lợi cho gan cũng được các bác sĩ khuyến khích để đem lại cho cơ thể một lá gan khỏe mạnh.

Những Loại Lá Cây Uống Mát Gan

Gan là một phận thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng nên việc cung cấp các chất có lợi cho gan sẽ giúp gan làm việc hiệu quả đồng thời giúp gan giải đọc tốt hơn. Theo kinh nghiệm dân gian vẫn truyền cho nhau rằng một số loại lá cây uống vào giúp mát gan giải độc gan hiệu quả như:

Nước uống từ rau má: việc uống mỗi tuần 3-4 ly rau má sẽ có thể giúp giải độc gan hiệu quả, rau má có vị đắng, tính mát, ngoài việc dùng để chế biến đồ ăn thì dùng để chữa bệnh nóng gan cũng cực kỳ hiệu quả. Chính vì vị của rau hơi đắng nên bỏ thêm chút đường sẽ giúp ly nước rau má ngon và dễ uống hơn. Nhiều người còn thực hiên việc uống nước rau má để thay thế việc uống thuốc tây y giải độc gan.

nhung-loai-la-cay-uong-mat-gan

Nước rau má (ảnh minh họa)

Nước chè (nước từ lá trà xanh) đây là loại thức uống quá phổ biến với mỗi người dân Việt Nam, lá trà xanh có vị đắng hơi chát có tác dụng giúp bài trừ các chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời làm mát gan giải nhiệt. hiện nay trên có nhiều nước ngọt đống chai trên thị trường quảng cáo đươc chiết xuất từ lá trà xanh thực ra không tốt bằng việc mua lá trà xanh về từ “om” hoặc nấu nước uống vừa đảm bảo chất lượng lại có lợi cho gan.

Xem thêm : phần tin tức

Nước uống từ cây mã đề: loại lá này được coi là thần dược giúp giải độc gan hiệu quả, người dân có thể mua về làm sạch xay uống hoặc nấu canh hay ăn kèm rau sống đều được.

Trên đây là một số loại lá cây có thể dùng để uống giúp mát gan đẹp da, tuy nhiên để có thể đạt hiệu quả cao nhất, mọi người nên áp dụng các phương pháp hiện đại. Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title