Những Loại Thực Phẩm Tốt Cho Gan Cần Bổ Sung Cho Cơ Thể

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 14-05-2017 Lượt xem: 1848

Gan được xem là một cơ quan, quan trọng thực hiện vô số các chức năng trong cơ thể. Nó lọc máu, bài tiết các chất độc, tổng hợp protein, dữ trữ năng lượng, tạo ra cholesterol, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp trong việc tiêu hóa.

Gan chứa đến 13% khả năng cung cấp máu cho cơ thể, thực hiện 5000 chức năng sinh hoạt mỗi ngày.

Gan hoạt động liên tục, nên cần có thời gian được nghỉ ngơi, đặc biệt trong chế độ ăn uống cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như thực hiện các phương pháp phòng chống các bệnh liên quan về gan một cách hiệu quả.

Đặc biệt không để gan rơi vào tình trạnh mắc bệnh xơ gan cổ trướng, đây được xem là giai đoạn cuối củ bệnh xơ gan, việc điều trị vô cùng khó khăn và tốn kém.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Những thực phẩm giải độc tốt cho gan:

Quả bơ: chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể giúp cơ thể sản sinh ra nhiều chất glutathione, cần thiết cho quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể con người. Các nghiên cứu cho rằng việc thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng của gan.

Quả bơ rất tốt cho gan

Quả bưởi: cũng cấp vitamin C còn có tác dụng chống oxy hóa, bên cạnh đó bưởi còn có chức năng giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan rất hiệu quả.

Quả lê: cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nó cũng giúp cơ thể sản sinh ra chất glutathione giúp gan có thể đào thải được chất độc.

Tỏi: được xem là vị cứu tinh của gan. Nó có chứa chất selen, giúp tăng cường quá trình chống oxy hóa và giải độc cơ thể.

Trà xanh: chống oxy hóa, cụ thể là chất catechin nhờ chất này mà trà xanh có thể bảo vệ cơ thể tránh được nhiều bệnh ung thư khác nhau.

Quả táo: chứa nhiều protein và hàm lượng các thành phần hóa học giúp cơ thể giải độc và chống độc khỏi hệ tiêu hóa. Đồng thời giúp quá trình xử lý chất độc trong tế bào gan được thực hiện thuận lợi và tốt hơn.

Táo cũng là 1 loại trái cây tốt cho gan

Bắp cải: ăn bắp cải không những góp phần làm đẹp da mà còn giúp cơ thể sản sinh ra các chất enzym cần thiết cho gan và hỗ trợ đào thải các chất gây ung thư, các chất độc trong cơ thể.

Ngoài ra còn có các thực phẩm gây hại cho gan như:

Măng tươi: có thể gây hiện tượng ngộ độc, thậm chí là dẫn đến tử vong.

măng có tốt cho gan không

Thịt dê: có hàm lượng tính nóng, hàm lượng protein cũng rất cao, vì vậy người bệnh gan ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ khiến gan hoạt động tích cực và tăng them gánh nặng cho gan. Làm cho gan không hoàn thành được nhiệm vụ trao đổi chất và thải độc ra khỏi cơ thể.

Gừng cũng không tốt đối với người bệnh gan: gừng chứa nhiều volatile khi biến chất sẽ sinh ra safrole gây ra các biến tính xấu, không tốt cho người bệnh gan.

rừng có tốt cho lá gan của bạn không

Các loại thực phẩm ăn nhanh: chứa nhiều chất béo và đường, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ tạo ra các phản ứng độc hại, đặc biệt là gan là nơi trực tiếp sử lý chúng vì vậy sẽ gây tổn hại gan một cách nghiêm trọng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title