Những loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 22-10-2017 Lượt xem: 1710

       Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện có hơn 350 triệu người bị viêm gan B mãn tính, đa số là ở các nước đang phát triển ở châu Á và châu Phi. Bệnh viêm gan B nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây suy gan, xơ gan và ung thư. Đây là căn bệnh khiến hơn 700.000 người tử vong mỗi năm. Việc điều trị viêm gan B được áp dụng như phương pháp điều trị chính và người điều trị viêm gan B bằng thuốc thường phải dùng suốt cuộc đời.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Thuốc điều trị viêm gan B

► Thuốc tiêm : Interferon (Peg- interferon alfa-2a/2b)

       Loại thuốc này được dùng phổ biến trong điều trị viêm gan B có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, ngoài ra còn kháng virut. Thuốc chỉ được dùng theo đường tiêm tĩnh mạch vào cơ thể nhằm chống loại vi rút viêm gan. Khi sử dụng, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như sốt, rụng tóc, mệt… Hiện nay, đây là một loại thuốc tốt dùng trong điều trị bệnh viêm gan B, tuy nhiên vẫn chưa được áp dụng phổ biến do gia thành thuốc cao (khoảng 150 triệu cho một liệu trình điều trị 6 tháng với IFN) và phải dùng lâu dài nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo đuổi phương pháp điều trị này.

nhung-loai-thuoc-chua-viem-gan-b-hieu-qua

► Thuốc uống:  Nucleotides hoặc các loại thuốc có chức năng tương tự Nucleotides như :

♦  Thuốc Lamivudin

       Đây là một loại thuốc kháng virus , làm giảm số lượng virus  gây bệnh trong cơ thể sau khoảng thời gian dùng thuốc nhất định phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Thường là mất ít nhất 1 năm, trung bình 2 năm, có khi kéo dài tới 3 năm. Tuy nhiên hiện nay, mặc dù giá thuốc lamivudin rẻ hơn nhiều so với thuốc interferon nhưng ít được sử dụng do tỉ lệ kháng thuốc đạt ở mức cao.

♦  Thuốc Adefovir, entecavi, telbivudin

       Các loại thuốc này cũng nằm trong nhóm thuốc kháng virus  giống như lamivudin. ức chế sự nhân lên của virus bằng việc ức chế men xúc tác quá trình sao chép ADN của virus là polymerase. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng là thời gian điều trị ngắn hơn, tỉ lệ kháng thuốc thấp hơn và có hiệu quả với những người bệnh đã kháng với lamivudin.

→ Telbivudine: Telbivudin không được chỉ định cho trường hợp virus kháng lamivudin vì xảy ra kháng chéo. Khi sử dụng Telbivudine, tần suất đột biến gen kháng đi kèm với bùng phát HBV là 6% ở bệnh nhân HBeAg dương tính và 3,5% ở bệnh nhân HBeAg âm tính.

→ Entecavir: là thuốc có triển vọng điều trị bệnh viêm gan B. Tuy nhiên vì giá thành thuốc còn tương đối cao và các dữ liệu an toàn, hiệu quả khi điều trị kéo dài còn chưa đầy đủ nên việc sử dụng thuốc chưa được phổ biến.

♦  Thuốc Tenofovir

       Là thuốc mới nhất được EU (Mỹ) mới cho dùng năm 2008. Qua các nghiên cứu cho thấy tenofovir tốt hơn các thuốc trước đó cả về mức đạt được hiệu quả và chưa bị kháng thuốc.Có thể giúp người bệnh ức chế được phiên mã ngược từ đó làm cho DNA của virus viêm gan B không được tạo thành để tấn công vào nhân tế bào vật chủ. Thuốc cũng có tác dụng tốt hơn Andefovir trong việc giúp người bệnh làm giảm được số lượng virus viêm gan B, tại tuần thứ 48 có đến 92-100% bệnh nhân dùng Tenofovir có đồng độ HBV DNA dưới 300copies/ ml máu so với 44-59% ở nhóm điều trị bằng Andefovir ( hiệu quả phụ thuộc vào tương tác thuốc của người bệnh viêm gan B).

nhung-loai-thuoc-chua-viem-gan-b-hieu-qua

       Hầu hết các loại thuốc tân dược điều trị viêm gan B hiện nay có trở ngại lớn nhất đối với các bệnh nhân là giá thuốc còn rất cao, không thể tiêu diệt virus dứt điểm, thời gian điều trị lâu mà khi dùng thuốc lâu dễ dẫn đến tình trạng virus kháng thuốc, nếu không phát hiện kịp thời để thay đổi thuốc điều trị tương ứng ngăn chặn virus thì virus HBV sẽ âm thầm tàn phá gan gây nên các biến chứng nguy hiểm xơ gan, ung thư gan.

       Để khắc phục tình trạng kháng thuốc của virus, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong đang áp dụng điều trị viêm gan B bằng phương pháp mới là phương pháp tách lọc virus, phương pháp truyền máu ozone và phương pháp xung tần số thấp. Trong đó phương pháp tách lọc virus bằng công nghệ CIL được xem là an toàn và hiệu quả nhất, chỉ mất 30 phút cho một liệu trình. Lúc này virus HBV bị tách ra khỏi máu của người bệnh, làm tiêu hao bản mẫu của virus trong nhân tế bào gan cuối cùng loại bỏ virus trong máu và trong gan giúp người bệnh nhanh chóng khỏe mạnh, đặc biệt phương pháp này chi phí điều trị không cao bằng điều trị bằng thuốc.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title