Những người bị suy gan nên ăn những gì bác sĩ

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 29-10-2017 Lượt xem: 858

Tôi năm nay 36 tuổi, bị suy gan cấp tính được 5 tháng. Xin hỏi các sĩ là tôi mắc bệnh suy gan thì nên ăn gì và hạn chế an những món gì? Xin cám ơn! (Hoàng Minh Trịnh, Tây Ninh)

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Chào bạn!

Thông thường thì những bệnh nhân mắc bệnh suy gan sẽ có những triệu chứng như có thể mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn tiêu hóa,... Vì vậy khi mắc bệnh thfi người bệnh nên ăn nhẹ, chia 3 bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn nhỏ,.. Cụ thể sau:

  ►   Thực phẩm nên sử dụng rất đa dạng trong các nhóm như rau, củ, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa, thịt cá hoặc trứng. Thực phẩm cần cung cấp năng lượng đủ cho bệnh nhân.

  ►   Thực phẩm giàu vitamin a (gan gà, gan heo ...) Và vitamin c (cam, quýt, rau sống ...)

  ►   Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, ăn ít nhất một loại rau xanh đậm và một loại rau cam (cà rốt, cà chua, bí đỏ ...).

  ►   Mỗi ngày, bệnh nhân nên uống khoảng 500ml sữa để có đủ vitamin d, có thể sử dụng các sản phẩm sữa như sữa chua, phô mai.

  ►   Nên sử dụng dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu mè.

  ►   Những người bị suy gan cần uống từ 1 đến 1,5 lít nước mỗi ngày và đi ngủ trước 23 giờ, tránh làm việc nặng nề, quá tải.

  ►   Tránh các loại thực phẩm khó tiêu hóa như cơ quan động vật, lòng đỏ trứng, gừng, tỏi, tiêu, ớt, cải bắp, rượu vang, bia, cà phê, trà. Loại bỏ hoàn toàn cồn để bảo vệ tế bào gan và giúp gan phục hồi nhanh chóng, giảm lượng quá béo, quá ngọt.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title