Những Nguyên Nhân Cơ Bản Gây Ra Bệnh Xơ Gan

Đánh giá 8.2 / 10 (5)
Ngày đăng: 08-05-2017 Lượt xem: 1800

Xơ gan là bệnh gan mãn tính, với đặc trưng là sự thay đổi của các tế bào gan bằng các mô xơ, sẹo. Hiện nay y học ngày càng phát triển việc điều trị bệnh xơ gan cũng có nhiều chuyến biến mới hơn có thể giúp cho các bệnh nhân xơ gan có thể kiểm soát và phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra, giúp ổn định được chức năng gan hoặc làm cho quá trình phát triển bệnh được chậm lại. Việc phát hiện sớm mầm bệnh và biết được nguyên nhân gây bệnh là điều rất quan trọng để việc điều trị có thể được thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜ Xem thêm : các bài về xơ gan

Sau đây là 10 nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan:

+ Xơ gan do các virus viêm gan gây nên: do 5 loại virus viêm gan A, B, C, D, E.  Trong đó thì 2 loại B, C khả năng gây ra xơ gan là cao nhất. Nếu bị viêm gan B hay viêm gan C mà không được điều trị kiệp thời có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, cũng có thể bị xơ gan hoặc ung thư gan, việc điều trị trong giai đoạn này sẽ rất khó khăn.

+ Do uống nhiều bia, rượu: đây được xem là một nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh xơ gan. Trong rượu chứa rất nhiều chất độc gây hủy hoại các tế bào gan, làm mất chức năng của gan.

+ Xơ gan do nhiễm độc: các loại độc tố tích tụ trong gan gây phá hủy các tế bào trong gan, nếu tình trạng này kéo dài  có thể dẫn đến bệnh xơ gan, viêm khớp, phá hủy cơ tim dẫn đến suy tim.

+ Viêm tắc đường mật: hiện tượng nàu xả ra sẽ gây ra hiện tượng bàng da, vàng mắt, vi khuẩn sẽ phát triển trong ống đường mật gây nhiễm khuẩn.

+ Xơ gan do suy tim: một vài bệnh nhân do suy tim  gây nên hiện tượng viêm tắc tĩnh mạch trên gan làm máu bị ứ lại trong gan gây rối loạn các chức năng gan.

+ Xơ gan nguyên nhân từ ký sinh trùng: một số loại ký sinh trùng có thể tồn tại trong tế bào gan gây nên hiện tượng xơ gan như: ly amip, sinh trùng sốt rét và sán lá gan.

+ Xơ gan do xử dụng các loại thuốc: khi bệnh nhân tiếp xúc lâu dài với các loại thuốc chống ung thư, hoặc các loại thuốc có chứa các thành phần CCI4, asen, P4, đều có thể dẫn đến xơ gan.

+ Xơ gan lách to kiểu Banti: do các bệnh sốt rét hoặc lá lách to không rõ nguyên nhân sau nhiều năm sẽ gây nên hiện  tượng xơ gan.

+ Do không có ống dẫn mật: một vài trẻ em khi sinh ra không có ống dẫn mật gây nên hiện tượng gây ứ dịch mật trong gan cũng gây nên bệnh xơ gan.

+ Rối loạn chuyển hóa: nhiễm sắc tố sắt, rối loạn chuyển hóa đồng,… cũng là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan.

Trong giai đoạn đầu các triệu chứng bệnh xơ gan còn rất mờ nhạt, nếu có cũng làm cho người bệnh nhầm tưởng sang các bệnh phổ biến hằng ngày như sốt, cảm cúm,…nên mọi người cần nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để biết được tình hình sức khỏe của cơ thể. Một vài biểu hiện tiểu biểu như cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nước tiểu màu vàng, da vàng, mắt vàng, phân xẫm màu, có hiện tượng chảy máu niêm mạc,...

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title