Những Phương Pháp Hạ Men Gan Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 10-05-2017 Lượt xem: 1339

Gan là nơi nhận nhiệm vụ đào thải các chất độc trong cơ thể ra ngoài và chuyển hóa các thức ăn trong cơ thể. Từng ngày trôi qua gan lại phải chịu thêm gánh nặng vì là nơi tập trung nhiều độc tố nhất.

Những điều này gây tổn hại cho gan, gây ra hiện tượng men gan tăng, báo hiệu gan đang bị tổn thương cần được chăm sóc đặc biệt.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Những cách hạ men gan hiệu quả hiện nay


Tuyệt đối không sử dụng bia rượu

Trong quá trình bị bệnh, tuyệt đối không được sử dụng những thức uống chứa cồn. Thông thường người khỏe mạnh gan là nơi đào thải các chất cồn ra ngoài, nhưng khi gan bị tổn thương hoặc lượng cồn trong gan quá cao thì chất cồn sẽ xử lý gan phá hủy các tế bào của gan. Vậy trong cuộc sống hằng ngày, bạn nên hạn chế sử dụng các chất uống rượu bia để bảo vệ gan. Khi gan bị viêm, men gan cao, người bệnh tuyệt đối kiêng cữ tuyệt đối bia, rượu để bảo vệ gan được an toàn.

Nếu như không cần thiết bạn không nền dùng các loại thuốc chữa bệnh

Một số loại thuốc có khả năng gây hại cho gan tạo cơ hội men gan tăng. Có một số loại thuốc làm tổn hại ngay trong liều đầu tiên sử dụng, nhưng cũng có nhiều loại sẽ phá hủy tế bào gan theo thời gian thuốc ngấm vào cơ thể. Nếu bạn phát hiện men gan tăng khi sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể:

Uống nhiều nước giúp cho quá trình tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào gan, giúp việc đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua con đường nước tiểu. Mỗi ngày nên cung cấp cho cơ thể đủ 2 đến 3 lít nước và chia ra uống nhiều lần trong ngày.

Hạn chế sử dụng những thực phẩm được chế biến sẵn:

Những thục phẩm ăn nhanh hàm lượng dầu mỡ rất cao, lượng chất bảo quản, chất phụ gia,… khi người bệnh ăn vào càng tạo thêm gánh nặng cho gan, đồng thời các chất này khó được đào thải ra khỏi cơ thể , nên tích tụ và lâu ngày ảnh hưởng đến gan.

Giảm cân:

Những người mắc bệnh béo phì cũng có khả năng mắc bệnh men gan cao do lượng mỡ lắng đọng trong gan nhiều hơn so với mức bình thường.

Tránh xa môi trường chứa các chất độc hại:

Khói thuốc chứa nhiều độc tốảnh hưởng đến phổi, mà còn hấp thụ vào con đường máu, chuyển hóa tại gan gây ảnh hưởng đến gan.

Thường xuyên tập luyện thể thao:

Tập thể dục thường xuyên không chỉ có thể kiểm soát được cân nặng mà còn giúp cho quá trình tuần hoàn máu được cải thiện. Gan cung cấp máu và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title