Những sai lầm thường gặp trong điều trị xơ gan

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 19-08-2017 Lượt xem: 862

Xơ gan là hậu quả của quá trình viêm gan mãn tính, đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong với tỉ lệ khá cao. Bệnh xơ gan kéo theo nhiều biến chứng rất nguy hiểm như nhiễm trùng ổ bụng, xuất huyết tiêu hóa và giãn tĩnh mạch thực quản thậm chí làm cho người bệnh tử vong bất kì lúc nào. Những triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh xơ gan rất khó để nhận biết được do đó mọi người đều phát hiện ra bệnh đều nằm ở giai đoạn nặng. Do đó, việc điều trị xơ gan rất quan trọng và cần thiết để mang lại sức khỏe lá gan tốt nhất cho người bệnh. Vậy trong quá trình điều trị người bệnh hay mắc phải những sai lầm như thế nào chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Những sai lầm thường gặp trong điều trị xơ gan

Điều trị xơ gan là cả một quá trình lâu dài và phức tạp, đòi hỏi sự kiên nhẫn ở người bệnh cũng như những phương pháp điều trị tân tiến ở bệnh viện bệnh gan chuyên khoa uy tín. Việc dùng đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhất, tuy nhiên vẫn có những sai lầm trong việc điều trị xơ gan thường gặp, cụ thể :

sai-lam-thuong-gap-trong-dieu-tri-xo-gan

Như chúng ta đã biết, xơ gan có rất nhiều nguyên nhân gây ra và muốn điều trị xơ gan đúng cách phải tìm được nguyên nhân gây nên bệnh, đây là điều vô cùng quan trọng. Nếu điều trị được nguyên nhân thì có thể hạn chế được các biến chứng nguy hiểm của bệnh cũng như ngăn chặn bệnh phát triển. Tuy nhiên, kết quả điều trị bệnh phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Nếu phát hiện ra bệnh càng sớm thì điều trị bệnh sẽ càng hiệu quả hơn, rút ngắn được quá trình điều trị bệnh cũng như chi phí và thời gian cho người bệnh. Do đó, người bệnh không nên tự ý chữa trị xơ gan tại nhà mà cần đến thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên biệt về bệnh xơ gan để bác sĩ điều trị có thể chẩn đoán đúng nguyên nhân gây nên bệnh, từ đó có biện pháp phòng ngừa bệnh phù hợp và đúng cách.

Xơ gan là bệnh mãn tính tuy không thể chữa trị khỏi hoàn toàn nhưng việc điều trị bệnh định kỳ có thể sẽ làm giảm được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra và làm tăng tuổi thọ cùng chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Việc thực hiện các phương pháp để đánh giá mức độ xơ gan và điều trị bệnh rất cần thiết để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm như xơ gan cố trướng, giãn tĩnh mạch thực quản, hội chứng não gan...Trong trường hợp xơ gan do viêm gan virus thì người bệnh nên điều trị để làm giảm nồng độ virus trong cơ thể qua các phương thuốc thế hệ mới hiện nay.

Bệnh nhân xơ gan trong quá trình điều trị bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị bệnh mà bác sĩ đưa ra, tránh tình trạng sử dụng hoặc nghe theo những phương pháp điều trị khác mà tự ý sử dụng những loại thảo dược hoặc những loại thuốc không rõ nguồn gốc cho gan. Đây là nguyên nhân sai lầm làm cho gan bị tổn thương nặng hơn, thậm chí ảnh hưởng tới thận. Vì việc điều trị của mỗi người là khác nhau, còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của cơ thể do đó không thể chữa theo phương pháp hay đơn thuốc điều trị của người khác được.

Việc chẩn đoán bệnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả điều trị xơ gan vì bệnh không được thực hiện xét nghiệm hoặc chẩn đoán sai thông số đều dẫn đến việc virus bị lờn và gây nên tình trạng kháng thuốc dẫn tới điều trị sẽ không hiệu quả. Thậm chí dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác phát sinh. Do đó lựa chọn một bệnh viện bệnh gan uy tín để thăm khám với người bệnh là việc làm cần thiết và quan trọng cần cân nhắc kỹ ngay từ ban đầu.

Điều trị xơ gan theo nguyên nhân như thế nào

Nếu xơ gan do rượu thì người bệnh cần loại bỏ rượu ngay và luôn để hạn chế các yếu tố gây tổn thương gan, nhờ đó làm chậm tiến trình của bệnh.

Nếu xơ gan do viêm gan virus thì cần hạn chế các biến chứng viêm gan có thể xảy ra bằng các loại thuốc lamivude, interferon, entercavir... và những loại thuốc này cần được sử dụng bởi sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa bệnh viện bệnh gan.

dieu-tri-xo-gan-nhu-the-nao

Nếu xơ gan nặng thì cần được tiến hành ghép gan và nên thực hiện ở những bệnh viện bệnh gan lớn để có kết quả tốt nhất.

Bên cạnh những phương pháp điều trị xơ gan truyền thống thì việc áp dụng các phương pháp hiện đại vào việc chữa trị xơ gan có thể kể đến như phương pháp Ozone tự thân truyền máu, phương pháp trị liệu định hướng, kỹ thuật CIL phân li virus... được bệnh viện  bệnh gan áp dụng rất phổ biến và thành công nhằm hồi phục xơ gan ở người bệnh và hạn chế các biến chứng xảy ra hiệu quả.

Qua đó có thể thấy việc điều trị xơ gan hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ cần bệnh nhân có niềm tin vào quá trình điều trị cũng như có phương pháp bảo vệ bản thân mình đúng cách. Nếu còn những thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Hồng Phong qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn gan hỗ trợ cụ thể hoặc gọi vào số hotline để đặt lịch hẹn thăm khám nhanh chóng và miễn phí ngay bây giờ.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title