Những Triệu Chứng Cơ Bản Về Bệnh Xơ Gan Cổ Trướng

Đánh giá 9.6 / 10 (5)
Ngày đăng: 03-05-2017 Lượt xem: 2012

Bệnh xơ gan cổ trướng được xem là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng của gan, đồng thời xuất hiện một số triệu chứng cơ bản như sau:

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜ Xem thêm : các bài về xơ gan

Những Triệu Chứng Cơ Bản Về Bệnh Xơ Gan Cổ Trướng

Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi:

Những người mắc bệnh xơ gan cổ trướng giái đoạn đầu luôn xảy ra tình trạng cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, khi phải làm việc trên một cường độ cao, xảy ra tình trạng stress làm cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, đồng thời thường có biểu hiện sốt nhẹ vào buổi chiều, đây được xem là biểu hiện của một lá gan đang dần suy yếu.

Gây ra tình trạng sụt cân:

Trong giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có những biểu hiện ăn không ngon, chán ăn, ngán dầu mỡ, đầy bụng, các dấu hiệu về rối loạn tiêu hóa càng trở nên trầm trọng theo thời gian ủ bệnh. Khi đến giai đoạn cuối người bệnh sẽ đi phân xạm màu, sụt cân nghiêm trọng.

Có hiện tượng ngứa:

Có một số trường hợp da sẽ bị sạm màu, vàng da, vàng mắt kèm theo triệu chứng ngứa nhất là trong trường hợp xơ gan ứ mật.

Đau nhức vùng gan:

Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau hạ sườn góc phần tư phía bên phải của bụng. Cơn đau không xảy ra thường xuyên những sẽ lặp lại và triệu chứng càng nặng theo thời gian.

Phù toàn thân:

Chức năng của gan đã bị suy giảm gây ra hiện tượng phù 2 chân, càng về sau bệnh càng trở nên nghiêm trọng.

Hay chảy máu cam, chảy máu chân răng:

Chảy máu dưới răng và niềm mạc được xem là biểu hiện của bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, lúc này xơ hóa sẽ tấn công mạnh mẽ vào các mạch máu, nên người bệnh dễ gặp tình trạng chảy máu, bầm tím cơ thể.

Vàng da và vàng mắt:

Khi mắc bệnh xơ gan giai đoạn đầu người bệnh sẽ có biểu hiện da hơi vàng, nhưng trong giai đoạn xơ gan cổ trướng bệnh nhân sẽ thấy cả da, móng tay và mắt đều ngã sang màu vàng. Gan đã mất đi chức năng thải độc  cũng như hoạt động của ống mật không còn khả năng tích lũy bilirunbin gây ra các hiện tượng vàng da.

Bị tình trạng hôn mê:

Hôn mê trong xơ gan cổ trướng là biểu hiện của bệnh não gan. Vì chức năng gan không còn, amonia không được lọc nên khiến cho não bị nhiễm độc amonia làm cho cơ thể rơi vào tình trạng nửa tỉnh nửa mê.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title