Những trường hợp viêm gan B không lây lan

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 09-11-2017 Lượt xem: 1702

Câu hỏi bệnh nhân

Chào bác sĩ, theo như tôi được biết thì viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhưng chắc hẳn phải có trường hợp khiến viêm gan B không thể lây bệnh cho người khác. Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi những trường hợp nào thì tiếp xúc viêm gan B mà không bị lây nhiễm?

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Bác sĩ trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hồng Phong.

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm có thể gây nhiễm qua các con đường chính là đường truyền máu,qua đường tình dục và truyền từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan B nếu không phát hiên và điều trị kịp thời sẽ gây nên các biến chưng nguy hiểm cho người bệnh như xơ gan, ung thư gan.

Những trường hợp dễ bị lây nhiễm viêm gan B

► Người tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh

Các nhân viên y tế hay các bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với máu cũng như chất dịch của người bệnh nên nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

► Những người được truyền máu của người bệnh viêm gan B

Khi các thiết bị y tế, kim tiêm không được khử vô trừng còn dính máu người bệnh hay người đưọc truyền phải máu của người bị viêm gan B khiến người lành bị mắc viêm gan B dễ dàng.

nhung-truong-hop-viem-gan-b-khong-lay-lan

► Những người đi xăm hình, làm đẹp tại các cơ sở không uy tín

Khi lựa chọn làm đẹp tại những nơi không uy tín, các dụng cụ làm đẹp như dao kéo, đồ bấm, máy xăm, kim tiêm… không được vệ sinh sạch sẽ rát dễ gây lây lan bệnh cho người khác. Vậy nên khi có các nhu cầu làm đẹp hay xăm mình, cần lựa chọn thông minh để tránh mắc bệnh viêm gan b. Nên chi thêm ít tiền để đến những nơi uy tín, an toàn.

Người quan hệ tình dục không an toàn

Khi quan hệ với người bị viêm gan B nhưng không dùng bao su rất dễ gây nhiễm viêm gan B cho bạn tình.

► Khi dùng chung kim tiêm hay các đồ đùng cá nhân

Các vật dụng như kim tiêm, bàn chải đánh răng, dụng cụ làm móng, bông tai…rất có khả năng dính máu của người bị viêm gan B. virus HBV có khả năng tồn tại trong máu khô lâu bên ngoài môi trường nên nguy cơ lây nhiễm khi dùng chung những đồ này với người cũng rất dễ lây nhiễm bệnh.

► Mẹ bị mắc viêm gan B cũng rất khả năng lây truyền bệnh cho trẻ

Những trường hợp không bị lây nhiễm viêm gan B

Tuy viêm gan B rất dễ lây nhiễm nhưng một số trường hợp khi tiếp xúc với người bệnh không bị lây nhiễm như: bắt tay, ho, hắt hơi, ăn thực phẩm được nấu bởi người mang virus viêm gan B, hôn trên má hoặc hôn môi "khô", dùng chung ly, tách, chén, đĩa.

Ngay cả việc thăm nhà của người nhiễm HBV hoặc chơi đùa với những đứa trẻ mang virus này cũng không dẫn đến lây nhiễm như mọi người thường lo sợ bởi viêm gan B không lây qua đường nước bọt. chính vì khi một người bị viêm gan B thì mọi người không nên xa lánh hay kì thị người bị viêm gan B mà hãy động viêm, cỗ vũ tinh thần giúp họ điều trị bệnh tốt hơn.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title