Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả

Lượt xem 10255
Điểm trung bình: 9.3 / 10 ( 7 lượt đánh giá)

       Phương pháp điều trị Viêm Gan B như thế nào? Viêm gan B mãn tính là giai đoạn tiến triển sau thời gian cấp tính của Viêm gan B. Nghiên cứu và thống kê cho thấy có khoảng 10-15% số người nhiễm Viêm gan B không thể tự đào thải hoàn toàn virus HBV trong thời gian cấp tính ra khỏi cơ thể. Nếu xét nghiệm HbsAg cho kết quả dương tính ở 2 lần xét nghiệm cách nhau từ 6 tháng trở lên, chứng tỏ tình trạng bệnh Viêm gan B của bạn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vậy chữa bệnh Viêm Gan B như thế nào hiệu quả? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Hồng Phong tìm hiểu cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất trong bài viết này.

Mục tiêu của việc điều trị Viêm gan B mãn tính

       Hiện tại, mục tiêu được đặt ra cho việc điều trị Viêm gan B mãn tính đó là kiểm soát sự hoạt động của virus HBV, đưa virus về trạng thái ngủ đông, bảo vệ tế bào gan, tăng cường miễn dịch và phục hồi chức năng gan. Cụ thể bằng các giá trị xét nghiệm:

       1. Đưa các chỉ số men gan (AST, ALT) về mức bình thường

       2. HbsAg và HbeAg từ (+) chuyển sang (-)

       3. Đưa chỉ số HBV-DNA xuống dưới ngưỡng phát hiện

       4. Giảm các triệu chứng viêm và ngăn ngừa tình trạng xơ hóa xảy ra ở gan

       5. Ngăn ngừa ung thư gan

phác đồ điều trị viêm gan B

Mục tiêu điều trị Viêm gan B (Ảnh minh họa)

       Khi đạt được mục tiêu điều trị, việc điều trị Viêm gan B có thể được hoàn thành. Lý tưởng nhất là khi định lượng HbsAg hết hoàn toàn. Song song đó, người bệnh cũng cần lưu ý đến vấn đề tăng cường miễn dịch và sức đề kháng nhằm đề phòng virus tái hoạt động gây tái phát Viêm gan B.

► Các loại thuốc điều trị viêm gan B mạn tính

       Theo các chuyên gia gan mật thì cách điều trị bệnh Viêm Gan B hiện nay chủ yếu là dùng thuốc. Dưới đây là một số thuốc thuốc điều trị viêm gan b mới nhất dành cho bệnh nhân viêm gan b giai đoạn mãn tính như: 

•             Baraclude (entecavir)

•             Epivir-HBV (lamivudine)

•             Intron A (interferon alfa -2b)

•             Hepsera (adefovir dipivoxil)

•             Pegasys (peginterferon alfa-2a)

•             Vemlidy (tenofovir alafenamide)

•             Viread (tenofovir disoproxil fumarate)

       Việc nghiên cứu cách chữa bệnh Viêm Gan B hiệu quả trước hết cần được đề ra mục tiêu điều trị cần phải đạt được, rồi thông qua những xét nghiệm chẩn đoán cụ thể nhằm hỗ trợ dữ liệu cho việc lập cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất, phù hợp với thể trạng và tình trạng bệnh từng bệnh nhân.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Bệnh gan

► Khi nào được chỉ định điều trị bằng thuốc

       Thông qua các xét nghiệm kiểm tra như 5 hạng mục virus HBV, HBV-DNA, chức năng gan, siêu âm, sinh thiết, các dữ liệu kết quả nhận được sẽ giúp cho bác sĩ xác định bệnh nhân có cần dùng thuốc hay không. Cụ thể bệnh nhân Viêm gan B được chỉ định sử dụng phương pháp điều trị Viêm Gan B bằng thuốc khi:

       1. Dương tính với HbsAg

       2. Men gan (ALT, AST) tăng trên 70UI/ml hoặc đã khẳng định Viêm gan bằng sinh thiết gan

       3. Chỉ số HBV-DNA trên 10^5copies khi HbeAg(+) hoặc trên 10^4copies khi HbeAg(-)

       4. Chức năng gan còn ở mức ổn định

Điều trị bệnh Viêm Gan B bằng các loại thuốc đặc trị

Điều trị bệnh Viêm Gan B bằng các loại thuốc đặc trị 

       Theo Hiệp hội nghiên cứu về các bệnh gan của Mỹ (AASLD), hướng dẫn AASLD năm 2016 về cách chữa bệnh Viêm Gan B được nêu ra dưới đây: 

++ Trường hợp khuyến nghị dùng thuốc:

♦  Đối với người lớn bị viêm gan b mãn tính ( men  ALT> 2 lần so với chỉ số bình thường, HBeAg âm tính [ định lượng virus HBV DNA> 2,000 IU / mL], hoặc HBeAg dương tính [HBV DNA> 20,000 IU / mL]). Cách điều trị bệnh Viêm Gan B bằng các loại thuốc đặc trị như PEG-IFN, entecavir, hoặc tenofovir. 

♦  Đối với những bệnh nhân trên 40 tuổi,  bác sĩ khuyến cáo điều trị kháng virus và điều chỉnh nồng độ ALT bình thường, HBV DNA  tăng > 1000. 000 IU/ ML, và sự hoại tử xơ gan.  Trường hợp này khuyến cáo điều trị. 

♦  Những người lớn trưởng thành có HBeAg dương tính với viêm gan siêu vi B mạn tính có chuyển đổi huyết thanh sang anti- HBe thì cách điều trị bệnh viêm gan b có thể điều trị bằng thuốc Baraclude, Pegasys hoặc PegIntron; Viread.

♦  Đối với những trường hợp có HBeAg dương tính với xơ gan, bác sĩ khuyến cáo điều trị kháng virus vô thời hạn do khả năng tử vong cao. Nếu ngưng bằng thuốc kháng virus thì cần theo dõi chặt chẽ các bệnh nhân này về tình trạng tái phát. 

 Điều trị bệnh gan bằng thuốc đặc trị

Điều trị bệnh gan bằng thuốc đặc trị

++ Trường hợp khuyến nghị không dùng thuốc:

♦  Đối với những trường hợp kháng thuốc thì không nên uống.

♦  Không nên dùng thuốc kháng virut cho những người không có  HBeAg âm tính và hoạt động men gan ALT bình thường và  định lượng virus HBV DNA thấp (<2,000 U / mL, "viêm gan B mãn tính không hoạt động")

>>>> Sau một thời gian áp dụng cách điều trị viêm gan b trên 12 tháng nếu ALT trở về bình thường và HBV DNA không phát hiện có thể ngưng dùng thuốc.  Khi ngưng dùng thuốc điều trị viêm gan b hãy theo dõi bệnh nhân 3 tháng một lần trong một năm để xem viêm gan B có tái phát nếu bệnh không thuyên giảm thì các chuyên gia sẽ đưa ra cách chữa bệnh Viêm Gan B mới

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Bệnh gan

Phác đồ điều trị Viêm gan B mãn tính mới nhất

      Hiện nay, phác đồ điều trị Viêm gan siêu vi B được sử dụng phổ biến trên thế giới bao gồm 3 loại thuốc  chữa bệnh Viêm Gan B: Tenofovir, Entercavir và thuốc tiêm Inteferon. Việc chỉ sử dụng Tenofovir và Entercavir (là 2 loại thuốc dùng qua đường uống) với tác dụng chỉ dừng ở mức ức chế sự nhân lên của tế bào virus chứ  không ngăn chặn việc ký sinh nội bào của virus. Vì thế, nếu sử dụng cách chữa bệnh Viêm Gan B bằng thuốc uống thì phải điều trị suốt đời. Nếu ngừng uống thuốc, virus sẽ tiếp tục sao chép và quay trở về số lượng ban đầu trước khi điều trị.

phác đồ điều trị Viêm gan B

Phác đồ điều trị Viêm gan B mới

       Phác đồ điều trị Viêm gan B Bộ y tế được công bố gần đây đã được nghiên cứu và đưa ra cách điều trị viêm gan b mãn tính là kết hợp các loại thuốc uống và thuốc dùng qua đường tiêm. Với khả năng ngăn ngừa sự tái sao chép của virus HBV và đạt được hiệu quả cao trong việc tiêu giảm hoàn toàn HbsAg trong cơ thể người bệnh Viêm gan B. Phác đồ cụ thể với 4 phương án:

       1. Entercavir kết hợp Peg-Inteferon alfa-2a

       2. Tenofovir kết hợp Peg-Inteferon alfa-2a

       3. Entercavir kết hợp Peg-Inteferon alfa-2a + Thymalfasin

       4. Tenofovir kết hợp Peg-Inteferon alfa-2a + Thymalfasin

       Phác đồ này là phác đồ điều trị Viêm gan B mới nhất được đưa ra, có hiệu quả cao trong việc chuyển đổi HbsAg và HbeAg từ (+) sang (-) trong thời gian ngắn. Thời gian điều trị chuẩn là 48 tuần với lịch chích thuốc liên tục trong mỗi tuần kết hợp uống thuốc mỗi ngày. Cách điều trị bệnh viêm gan b này cũng tỏ rõ hiệu quả ngăn ngừa biến chứng xơ gan và ung thư gan ở bệnh nhân Viêm gan B mãn tính.

       Tuy nhiên, hạn chế của cách điều trị viêm gan b  này đó là giá thành của các loại thuốc chích còn khá cao và tác dụng phụ xảy ra của chúng. Mặc dù vậy, một vài địa chỉ điều trị ở Việt Nam cũng đã nhập và cung ứng các loại thuốc để cung cấp cho phác đồ này vì tính hiệu quả của nó.

Bệnh gan

Phác đồ điều trị bệnh viêm B tại phòng khám Đa khoa Hồng Phong

      Hiện nay, khi y học ngày càng phát triển thì việc ứng dụng thành công những phương pháp điều trị Viêm Gan B bệnh thật sự rất quan trọng và có ý nghĩa với những bệnh nhân viêm gan B nói chung và sức khỏe của cộng đồng. Và ở bệnh viện bệnh gan việc ngăn ngừa những biến chứng viêm gan và áp dụng những cách điều trị viêm gan b mãn tính đã được vận dụng rất thành công và mang lại hiệu quả rất cao, qua những phương pháp có thể kể đến như sau : Phương pháp Ozone tự thân truyền máu, Kỹ thuật CIL phân ly virus, Phương pháp xung mạch tần số thấp. Sauu đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về những phương pháp này, cụ thể :

Phương pháp Ozone tự thân truyền máu

       Đây là một cách điều trị bệnh Viêm Gan B rất an toàn đẩy lùi virus rất thành công. Phương pháp Ozone hay còn gọi là phương pháp truyền ngược. Được nhập khẩu từ Đức áp dụng công nghệ phóng điện với áp suất không kính tiên tiến của thế giới để tạo ra khí Ozone. Bác sĩ sẽ chỉ định lấy 100ml máu của bệnh nhân và kết hợp với 100ml khí oxy xanh theo tỉ lệ 1 : 1 cho dung dịch thích ứng sau đó truyền ngược lại vào cơ thể người bệnh. Phương pháp này sẽ ức chế và tiêu diệt virus gây hại cho tế bào gan  sau đó thúc đẩy kháng thể sản sinh nhanh chóng nhằm cải thiện các chức anawng gan, cung cấp oxy cho gan để gan có thể tái sinh trở lại.

Phương pháp Ozone điều trị bệnh Viêm Gan B hiệu quả

Phương pháp Ozone điều trị bệnh Viêm Gan B hiệu quả

Phương pháp xung mạch tần số thấp

       Việc áp dụng phương pháp điều trị Viêm Gan B  dựa vào sự xung mạch của tần số kết hợp với việc gia tăng thẩm thấu nồng độ thuốc trong điều trị bệnh. Liệu pháp này sử dụng dòng điện từ để kiểm soát các kênh ion của tế bào nhằm gia tăng trao đổi hạt điện tích trong và ngoài tế bào nhằm ổn định hoạt động của tế bào gan. Việc tiếp nhận thuốc vào tế bào giúp khống chế hoạt động của virus viêm gan B, tăng cường miễn dịch cho cơ thể và phục hồi các chức năng gan và giảm thiểu được các tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Kỹ thuật CIL phân ly virus

       Đây được đánh giá là cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất hiện nay, với công nghệ thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Đức, với tính năng phân tích và tiêu diệt virus dựa vào nguyên lý hút nhau của các điện tích trái dấu, tiến hành tách phân tử virus viêm gan B ra khỏi máu, máu từ máy phân li đã được làm sạch virus và đưa ngược lại vào cơ thể người bệnh. Đồng thời kỹ thuật này sẽ hỗ trợ phúc hồi các tế bào gan cũng như ngăn chặn quá trình xơ hóa gan xảy ra cùng các tác dụng phụ không mong muốn.

>>>> Những cách điều trị bệnh viêm gan b này luôn mang lại hiệu quả rất cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, có thể nói việc ứng dụng các phương pháp tiên tiến này mang lại sức khỏe rất tốt cho các bệnh nhân. Càng điều trị sớm thì càng  giảm thiểu được những biến chứng do bệnh gây ra. Do đó người bệnh cần nắm rõ các cach dieu tri viem gan b này để có thể chọn lựa liệu pháp phù hợp cho bản thân mình.

 Kỹ thuật CIL phân ly virus điều trị Viêm Gan B tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

 Kỹ thuật CIL phân ly virus điều trị Viêm Gan B tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Bệnh gan

>>> Lợi ích khi điều trị viêm gan B tại phòng khám đa khoa Hồng Phong:

       Ngoài những cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất thì tại Phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi còn là 1 trong 10 phòng khám gan lớn với những ưu điểm vượt trội như: 

 Bác sĩ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một bệnh viện đa khoa có uy tín với sự hội tụ của các bác sỹ chuyên khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm, làm việc tại các bệnh viện lớn ở Việt Nam và nước ngoài. 

 Hệ thống cơ sở vật chất: Thiết bị y tế Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong được nhập khẩu từ Đức, Ý, Mỹ, Singapore với công nghệ tiên tiến, giúp quá trình khám bệnh hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong điều trị Viêm Gan B  hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong điều trị Viêm Gan B  hiệu quả

 Thời gian làm việc linh hoạt: Để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong hoạt động từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ Tết.

 Quy trình thăm khám điều trị bệnh chuyên nghiệp: bệnh nhân được phục vụ chu đáo, nhiệt tình và thân thiện, tất cả các giai đoạn khám, chẩn đoán, xét nghiệm bệnh, ... luôn theo tiến trình.

 Thái độ làm việc tận tâm vì bệnh nhân: Luôn luôn chăm sóc và chăm sóc bệnh nhân, đặt lợi ích của bệnh nhân lên trên tất cả, đáp ứng nhu cầu chăm sóc bệnh nhân.

 Chi phí điều trị bệnh hợp lý: Chi phí tại phòng khám được liệt kê theo quy định của Bộ Y tế, phù hợp với mọi điều kiện, tình hình bệnh nhân.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong biết rằng sự tin tưởng và niềm tin của bệnh nhân là nền tảng, một động lực tuyệt vời để giúp phòng khám cải thiện và phát triển hơn. Do đó, chúng tôi đã liên tục phấn đấu cho tất cả các loại chăm sóc y tế, từ chăm sóc, thăm hỗ trợ điều trị. Điều này đã giúp phòng khám duy trì danh tiếng và danh tiếng cho đến ngày nay, trở thành một trong những phòng khám đa khoa hàng đầu với sự hỗ trợ của bệnh nhân tại nhiều bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh.

       Để được tư vấn hỗ trợ miễn phí và hiểu thêm về phác đồ điều trị Viêm gan B, cũng như các phương pháp phòng ngừa và điều trị mới nhất, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hệ thống tư vấn trực tuyến. Việc điều trị sẽ đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều với hệ thống hẹn lịch phát số trực tuyến qua  Phòng khám đa khoa Hồng Phong của chúng tôi, bạn sẽ được trực tiếp được hướng dẫn tận tình và tiến hành thăm khám, kiểm tra, chẩn đoán và điều trị sớm nhất có thể.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.quy trình khám chữa bệnh

  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn