Phác Đồ Điều Trị Xơ Gan Hiệu Quả Hiện Nay

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 12-07-2017 Lượt xem: 1920

Xơ gan do rượu đã và đang phát triển rất đáng báo động ở Việt Nam, những tổn thương mà bệnh xơ gan do rượu mang lại có thể dẫn tới ung thư gan và tử vong bất cứ lúc nào. Nên việc tuân thủ phác đồ điều trị xơ gan do rượu để giảm các biến chứng có thể xảy ra là việc rất cấp thiết để tránh những tổn thương gan do rượu gây nên. Phác đồ điều trị xơ gan do rượu đóng vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của cả quá trình, do đó việc tìm hiểu về phác đồ điều trị xơ gan do rượu là việc mà người bệnh nên có đủ kiến thức cơ bản. Trong bài viết lần này chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về phác đồ điều trị xơ gan do rượu hiệu quả nhất hiện nay.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Phác đồ điều trị xơ gan do rượu

Xác định mức độ xơ gan do rượu là rất cần thiết, để đưa ra những tiêu chuẩn tiên lượng qua đó giúp cho các bác sĩ chuyên khoa gan đề ra những chiến lược và phác đồ điều trị xơ gan do rượu hiệu quả nhất. Mục đích của phác đồ điều trị xơ gan do rượu là nhằm phục hồi các chức năng gan cho người bệnh, giảm thiểu các biến chứng. Đối với những người bệnh xơ gan thì phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh, mức độ bệnh để có thể đưa ra những phác đồ điều trị bệnh khác nhau.

Các thông số tiên lượng viêm gan do rượu bao gồm nhiều thông số lâm sàng và cận lâm sàng, sinh thiết gan. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bảng điểm giúp cho viêm gan do rượu xác định được mức độ có thể kể đến như : Chỉ số Maddrey, chỉ số Meld, bảng điểm Glagsgow tính điểm viêm gan do rượu, bảng điểm Child –Pugh.

phac-do-dieu-tri-xo-gan-do-ruou

► Điều trị nghiện rượu : Đây là phương pháp điều trị chính, chúng quyết định thành công của các liệu pháp điều trị. Dừng rượu hoàn toàn có thể cải thiện 66% triệu chứng của bệnh nhân. Và kết quả điều trị sau 3 tháng sẽ cho ta thấy được sự khác biệt rất có ý nghĩa. Nếu vẫn tiếp tục dùng rượu sau đó thì có nguy cơ xuất hiện các biến chứng xuất huyết tiêu hóa, não gan, tăng áp lực tĩnh mạch cửa là điều không thể tránh khỏi.

► Chế độ dinh dưỡng : Người bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ ăn giàu calo, giàu dinh dưỡng và vitamin cho bệnh nhân viêm gan do rượu nguyên nhân là vì những bệnh nhân xơ gan do rượu thường có tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu hụt rất nhiều vitamin, muối khoáng và kẽm.. Một chế độ dinh dưỡng sẽ giúp hạn chế các biến chứng và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

► Liệu pháp corticoid : Những bệnh nhân xơ gan do rượu đều có thể mắc hội chứng não gan, và giảm bilirubin sau 1 tuần điều trị nên cần được theo dõi sát và có chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Liệu pháp corticoid  là phương pháp điều trị nghiên cứu nhiều nhất, liệu pháp này với mục tiêu làm giảm tỷ lệ tử vong sớm, giảm các tỉ lệ biến chứng như hội chứng não gan, xuất huyết tiêu hóa rất nguy hiểm.

► Liệu pháp Anticytokin : Việc điều trị là nhằm cắt đứt những đáp ứng miễn dịch, so với liệu pháp corticoid thì liệu pháp này cải thiện tỉ lệ sống nhưng không cải thiện được các kết quả xét nghiệm đánh giá chức năng gan. Mặc dù nghiên cứu có hi vọng rất lớn nhưng kết quả cho thấy trong nhóm nghiên cứu tỷ lệ tử vong tăng lên, số bệnh nhân nhiễm trùng tăng lên, điều đó làm cho nghiên cứu không được thực hiện tiếp.

phac-do-dieu-tri-xo-gan-do-ruou

► Điều trị lọc máu :  Các phương pháp điều trị bằng Pentoxifyllin trong 2 tháng nếu không cải thiện được các triệu chứng thì cần chỉ định lọc máu với Albumin, vì những trường hợp xơ gan do rượu có lượng billirubin trong máu tăng cao.

 Phương pháp xung tần số thấp :  Nhờ vào sóng ánh sáng thẩm thấu thuốc đến những chổ tổn thương của gan giúp cho gan phục hồi các tổn thương của mình tốt hơn, tiêu diệt được các virus gây bệnh hoàn toàn, và giảm tải được những tác dụng phụ từ thuốc rất nhiều.

► Phương pháp Ozone tự thân truyền máu : Với việc sử dụng công nghệ phóng điện tiên tiến nhằm sinh ra khí Ozone phản ứng với máu của người bệnh  để kích hoạt những phản ứng miễn dịch của cơ thể phát huy tác dụng điều trị xơ gan do nghiện rượu hiệu quả.

► Phương pháp CIL phân ly virus : Dựa vào kỹ thuật tiên tiến, hiện đại từ nước ngoài làm cho những virus đều được giữ lại khi máu đi qua thiết bị này sẽ tách virus ra khỏi cơ thể nhanh chóng và ngăn chặn bản mẫu của virus đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể hoàn toàn.

Sử dụng quá nhiều rượu có thể gây nên bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, ung thư gan. Xơ gan thường chiếm trên 40% nguyên nhân tử vong cho nên người bệnh cần nắm rõ những nguy hiểm từ việc lạm dụng rượu bia mà từ đó có biện pháp phòng ngừa cho bản thân mình. Tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ kết hợp với xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và lối sống sinh hoạt lành mạnh nhất.Từ đó cải thiện tình trạng bệnh của mình tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của mình và mọi người xung quanh.

>>> Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn đọc. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title