Phải làm gì khi chẩn đoán bị xơ gan

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 15-08-2017 Lượt xem: 989

Xơ gan là một bệnh rất nguy hiểm với nhiều biến chứng có thể gây tử vong bất kì lúc nào như xuất huyết tiêu hóa do giãn tĩnh mạch thực quản, não gan, nhiễm trùng ổ bụng, ung thư gan. Tuy nhiên việc phát hiện ra bệnh ở thời gian đầu rất khó vì bệnh thường không có triệu chứng đặc biệt, rất khó để nhận biết được tình trạng nhiễm bệnh của mình, nên giai đoạn bệnh cứ thể tiến triển lặng thầm qua nhiều năm đến giai đoạn nặng thì bệnh nhân mới phát hiện ra bệnh tình của mình thì ở thời gian này rất khó chữa trị bởi các tổn thương và biến chứng trong gan đã xảy ra quá nhiều. Vậy người bệnh cần phải làm gì khi chẩn đoán nhiễm bệnh xơ gan, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về việc này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Phải làm gì khi chẩn đoán bị xơ gan

Khi chẩn đoán cơ thể bệnh xơ gan tức bạn đã trãi qua giai đoạn rất dài với việc cơ thể bị tàn phá. Và khi chẩn đoán nhiễm bệnh xơ gan thì bạn gần xác định rõ bệnh của mình đang ở giai đoạn nào, nếu ở giai đoạn đầu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là bệnh có thể còn điều trị được và phục hồi hoàn toàn. Những bệnh xơ gan do viêm gan B hay viêm gan C khi điều trị thành công có thể ức chế được virus lâu dài nên bệnh sẽ ngưng hoặc tiến triển rất chậm, nhưng nếu xơ gan với nguyên nhân do rượu sẽ rất khó hồi phục ở giai đoạn xơ gan mất bù. Nhưng bệnh xơ gan đã rơi vào giai đoạn cuối thì bạn cần tiến hành điều trị ngay lập tức, để bệnh không phát sinh biến chứng nguy hiểm và duy trì chất lượng cuộc sống của mình được tốt hơn.

benh-nhan-xo-gan-nen-lam-gi-khi-mac-xo-gan

Do đó, dù phát hiện ra xơ gan ở giai đoạn nào, thì việc điều trị xơ gan là việc làm rất cần thiết và quan trọng để bảo vệ gan tối đa. Ngày nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại thì khi đã bước vào giai đoạn xơ gan mất bù thì bệnh nhân vẫn có thể điều trị phòng ngừa những biến chứng của bệnh. Các tốt nhất để giảm các tổn hại cho gan là thường xuyên thăm khám để theo dõi tình trạng bệnh của mình và tiến hành điều trị bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên gan. Tùy vào từng nguyên nhân gây nên bệnh mà cách điều trị bệnh được áp dụng dành cho bệnh nhân cũng sẽ khác nhau.

Để tăng cường yếu tố bảo vệ người bệnh xơ gan thì người bệnh cần có một chế độ ăn uống lành mạnh  trong việc bổ sung các loại vitamin và chất xơ cùng những thực phẩm tốt cho gan, nên tránh những thực phẩm gây hại cho gan và hạn chế muối hoàn toàn để tránh tình trạng tích nước trong tế bào. Đặc biệt là ở những bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối cần theo dõi cân nặng của mình để tránh tình trạng phù và cổ trướng tăng cao.

Việc sử dụng thuốc lợi tiểu ở những bệnh nhân xơ gan cũng rất quan trọng cần sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh những biến chứng nguy hiểm mà thuốc mang lại.

Việc điều trị xơ gan ở giai đoạn đầu sẽ rất hiệu quả nếu áp dụng đúng các phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân. Một số phương pháp điều trị xơ gan ở bệnh viện bệnh gan được ứng dụng rất thành công có thể kể đến như sau : Phương pháp Ozone tự thân truyền máu, Kỹ thuật CIL phân li virus, phương pháp xung mạch tần số thấp,.. Đây là những phương pháp điều trị rất hiệu quả, nhưng để mang lại sức khỏe cho lá gan của mình tốt nhất thì bệnh nhân cần nên chọn đúng bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm cũng như việc điều trị được thực hiện bởi những bác sĩ điều trị chuyên về gan.

Điều trị xơ gan tại bệnh viện bệnh gan như thế nào?

Hiện nay y học ngày càng phát triển nhưng vẫn chưa thể tìm ra phương pháp đặc trị xơ gan hoàn toàn mà chỉ làm hạn chế được các biến chứng thông qua những phương pháp : Chọc hút dịch cổ trướng, công nghệ tế bào gốc, phương pháp ghép gan.. Và ở những bệnh viện bệnh gan uy tín thì việc điều trị và hỗ trợ xơ gan phục hồi sẽ được thực hiện bởi những phương pháp mới có thể kể đến như sau, cụ thể :

Phương pháp xung mạch tần số thấp : Thông qua việc sử dụng dòng điện từ với tần số thấp sẽ giúp cho thuốc điều trị bệnh thẩm thấu vào các tế bào gan, kiểm soát được các kênh ion của tế bào làm gia tăng hiệu quả sự trao đổi các điện tích trong tế bào giúp điều trị xơ gan tốt hơn, tiêu diệt virus hoàn toàn, phương pháp này ít xảy ra tình trạng kháng thuốc cùng các tác dụng phụ khác đồng thời hỗ trợ gan giải độc và thanh lọc gan tốt hơn.           

dieu-tri-xo-gan-tai-benh-vien-benh-gan

Phương pháp Ozone tự thân truyền máu : Việc điều trị sẽ lấy 100ml máu hòa với 100ml khí ozone để cả hai tạo phản ứng sau đón truyền ngược lại vào cơ thể người bệnh giúp tiêu diệt virus hoàn toàn và hỗ trợ các tế bào gan kích thích hệ miễn dịch, giảm thiểu tình trạng xơ gan đáng kể.

Kỹ thuật CIL phân ly virus : Phương pháp này được các bác sĩ chuyên khoa tin dùng bởi đã chứng minh rất rõ ràng nồng độ virus đã giảm xuống rõ rệt, dựa vào thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài sử dụng nguyên lý hút nhau của điện tích trái dấu máu của bệnh nhân sẽ được đưa vào máy phân lý để phân ly và tách virus ra nhằm lọc sạch máu của người bệnh để chuyển virus về âm tính, ngăn ngừa các biến chứng xơ gan, hạn chế các tác dụng phụ xảy ra.

Mục đích của việc điều trị xơ gan là hồi phục các chức năng gan cho người bệnh và giảm thiểu tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Việc sử dụng phương pháp điều trị bệnh còn tùy thuộc vào mức độ và giai đoạn của bệnh nhân. Phát hiện bệnh càng sớm thì thời gian điều trị bệnh sẽ được rút ngắn lại và hiệu quả phục hồi sẽ càng cao hơn. Nên mọi người cần trang bị cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về bệnh để phòng ngừa cho bản thân mình tốt nhất và phòng tránh sự lây nhiễm cho mọi người xung quanh. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title