Phân Tích Thuốc Chữa Topflovir Trong Điều Trị Viêm Gan B

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 15-10-2017 Lượt xem: 1758

Viêm gan B là căn bệnh đáng báo động toàn cầu mới mức độ nguy hiểm cũng như khả năng lây lan của nó, theo ước tính trên thế giới gần đây có khoảng 2 tỷ người đã bị nhiễm căn bệnh viêm gan B, trong đó có hơn 400.000 người bị viêm gan B mãn tính có nguy cơ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan. Việc điều trị căn bệnh nguy hiểm này đang đem lại nhiều hiệu quả, trong đó có thuốc Topflovir đem lại những thành công nhất định trong điều trị viêm gan B.

phân-tích-thuốc-chữa-toplovir-trong-điều-trị-viêm-gan-b

Viêm gan B do virus HBV tấn công các tế bào gan, làm suy giảm chức năng gan gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Căn bệnh này nguy hiểm ở chổ, người bệnh bị phơi nhiễm nhưng không phát hiện ra bệnh bởi có quá ít biểu hiện lâm sàng. Chỉ khi bệnh đã sang giai đoạn nặng, chức năng gan suy kém mới có vài dấu hiệu như sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau hạ sườn phải, da vàng, vũng mạc mắt vàng, nặng hơn có thể xuất hiện tình trạng trướng bụng, phù nên chi… khi thấy các dấu hiệu này chứng tỏ gan đã bị hư tổn, nên tới các phòng khám chuyên về gan để tiến hành các xét nghiệm kiểm tra.

Trước khi có phương hướng điều trị viêm gan B, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm như : xét nghiệm 5 hạng mục viêm gan B, siêu âm gan, sinh thiết gan, kiểm tra biến thể kháng thuốc, xét nghiệm HBV-DNA. Từ đây mới có thể biết được cơ thể đã bị nhiễm bệnh hay chưa, tình trạng virus trong gan cũng như đánh giá được mức độ hư tổn của gan , đặc biệt là trong giai đoạn mạn tính của viêm gan sẽ giúp các nhà lâm sàng chỉ định các phương thức điều trị thích hợp nhất để ngăn chặn diễn tiến đến xơ gan và ung thư gan nguyên phát.

Điều trị viêm gan B bằng thuốc Topflovir

Hiện nay các loại thuốc điều trị viêm gan B có trên thị trường gồm các nhóm như:

→ Thuốc tiêm: Peg- interferon alfa-2a/2b, loại thuốc này có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch đạt hiệu quả chống virus cao.

→ Thuốc uống: được dùng để điều tri viêm gan B như Nucleotides hoặc các loại thuốc có chức năng tương tự Nucleotides như: Lamivudine, Adefovir, Entecavir.

Xem thêm : Tin tức

Các loai thuốc trên có khả năng ức chế virus trong thời gian dài nhưng không thể tiêu diệt hoàn toàn virus viêm gan B tận góc, người bệnh một khi đã dùng thuốc là phải theo đến cùng, không được ngưng. Nếu ngưng sử dụng thì chức năng gan sẽ chuyển biến xấu hơn. Sau một thời gian dài điều trị sẽ xuất hiện tình trạng kháng virus, lúc này virus đã “lờn” thuốc, virus hoạt động trở lại, tiếp tục phá hủy các tế bào gan.

Lần đầu tiên tại Việt Nam các nhà khoa học bào chế thành công thuốc Topflovir, đây được coi là bước đột phá trong điều trị viêm gan siêu vi B đột biến kháng thuốc.

phân-tích-thuốc-chữa-toplovir-trong-điều-trị-viêm-gan-b

Topflovir với thành phần Tenofovir disoproxil fumarat….300mg có thể giúp người bệnh ức chế được phiên mã ngược từ đó làm cho DNA của virus viêm gan B không được tạo thành để tấn công vào nhân tế bào vật chủ. Topflovir điều trị viêm gan B có thể giúp người bệnh nhanh chóng ức chế được DNA của virus viêm gan B trong vài tuần cho dù người bệnh có bị nhiễm HIV hay không. Thuốc cũng có tác dụng tốt hơn Andefovir trong việc giúp người bệnh làm giảm được số lượng virus viêm gan B, tại tuần thứ 48 có đến 92-100% bệnh nhân dùng Tenofovir có đồng độ HBV DNA dưới 300copies/ ml máu so với 44-59% ở nhóm điều trị bằng Andefovir ( hiệu quả phụ thuộc vào tương tác thuốc của người bệnh viêm gan B).

Topflovir không chỉ giúp điều trị những trường hợp bệnh nhân viêm gan mạn tính chưa từng điều trị với nucleotid / nucleosid  mà kể cả những người đã từng điều trị với nucleotid/nucleosid nhưng không đem lại hiểu quả.

Topflovir còn có khả năng dung nạp tốt đối với những bệnh nhân xơ gan còn bù hoặc xơ gan mất bù. Trong khoảng thời gian 8 tháng, nếu người bệnh kiến trì dùng thuốc thì có khả năng điều trị cao.

Topflovir có độ an toàn cao hơn các loại thuốc điều trị viêm gan B khác, hầu như không có bệnh nhân nào dùng thuốc có nồng độ creatinin tăng lên đến 0,5mg/dl hoặc có độ thanh thải dưới 50ml/phút.

Topflovir có thể giúp người bệnh nhanh chóng ức chế được DNA của virus viêm gan B trong vài tuần cho dù người bệnh có bị nhiễm HIV hay không. Khi người bệnh điều trị bằng Topflovir sẽ làm giảm được số lượng virus viêm gan B, tại tuần thứ 48 có đến 92-100% bệnh nhân dùng Tenofovir có đồng độ HBV DNA dưới 300copies/ ml máu so với 44-59% ở nhóm điều trị bằng Andefovir.

Topflovir có thể giúp người bệnh đánh bại được tình trạng kháng thuốc, chống lại chủng HIV kháng thuốc, một số trường hợp có thể giúp tiêu diệt virus viêm gan B, đặc biệt có thể mang lại hiệu quả cao đối với nhũng người bị đồng nhiễm HIV/HBV hoặc HIV/HCV. Qua điều trị cũng không thấy hiện tượng đột biến kháng thuốc của virus viêm gan B trên những bệnh nhân điều trị dài ngày ( >130 tuần) so với những loại thuốc kháng virus viêm gan B khác như Lamivudin, Andefovir,  hoặc Entercavir đã bị đột biến kháng thuốc khi điều trị dài ngày. Áp dụng điều trị bằng Topflovir cũng không thấy tác dụng phụ đáng kể nào được phát hiện.

Những lưu ý khi điều trị viêm gan B bằng thuốc Topflovir

Sử dụng thuốc lâu ngày bệnh nhân sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như : đau bụng,sốt, chán ăn, đau dạ dày… các tác dụng phụ này có thể mất sau vài ngày hay vài tuần. người bệnh không nên tự ý bỏ thuốc hay dùng kết hợp thuốc khác khi không có được sự chỉ dẫn của bác sĩ

Bệnh nhân điều trị bằng thuốc Topflovir dùng lâu ngày có thể gây ra tổn thương thận nhưng không làm suy thận hoặc khiến cho người bệnh bị thiếu máu, đau cơ dữ dội.. người bệnh nên tới bệnh viện để kiếm tra chức năng của thaanj để có thể hạn chế ảnh hưởng xấu hơn.

Nên ăn no trước khi uống thuốc để đem lại hiệu quả hấp thu thuốc tốt nhất, khi điều trị bệnh bằng Topflovir, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng chung với các thuốc giúp tăng cường chức năng gan. Bệnh nhân nên tuân thủ theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định tránh hậu quả xấu xảy ra.

Theo thời gian, với sự tiến bộ của nền y học, các bác sĩ đã tìm ra được các phương pháp trị liệu mới giúp điều trị viêm gan B hiệu quả hơn hẳn dùng thuốc như phương pháp tách lọc virus, phương pháp xung tần số thấp và phương pháp truyền máu ozone.

Các phương pháp này có những ưu điểm vuột trội hơn hẳn điều trị bằng thuốc:

  • Hiệu quả, an toàn không gây biến chứng, ngăn ngừa hình thành xơ gan, ung thư gan.
  • Giúp giải độc, tiêu diệt virus
  • Tái thiết hệ thống miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy sự tái sinh của tế bào gan.
  • Tăng cường chức năng gan đồng thời bảo vệ gan hiệu quả
  • Giải quyết vấn đề virus đột biến, khắc phục được trình trạng virus kháng thuốc.
  • Không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý khác của cơ thể
  • Thời gian điều trị nhanh, chi phí điều trị hợp lý

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title