Phòng chống ung thư gan với bông cải xanh

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 05-08-2017 Lượt xem: 1100

Hiện nay ung thư gan đã và đang là một trong những căn bệnh mãn tính rất nguy hiểm, theo thống kê thì cứ 100% người bị ung thư gan thì có tới 10% số người bệnh sẽ di căn sang các bộ phận khác, và việc điều trị bệnh lúc này sẽ rất khó để phục hồi lại. Tính chất của bệnh rất nguy hiểm vì giai đoạn đầu của ung thư gan thường không có biểu hiện ra ngoài nên nhiều bệnh nhân chủ quan với  tình trạng sức khỏe của mình và bỏ qua giai đoạn điều trị dễ dàng này. Cho đến khi phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn nặng và có thể làm cho người bệnh tử vong bất kì lúc nào. Theo một nghiên cứu cho thấy, bông cải xanh có tác dụng phòng chống ung thư gan rất hiệu quả, điều này có thật sự chính xác và bông cải xanh có tác dụng gì.  Chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Bông cải xanh có tác dụng như thế nào với ung thư gan

Bông cải xanh là một trong những siêu thực phẩm với những lợi ích rất tuyệt vời đối với sức khỏe. Bông cải xanh có tên khoa học là Brassica Oleracea Italica, một loại rau họ cải, bao gồm súp lơ, cải xoăn, rau cải.. Vậy bông cải xanh có tác dụng gì.

Bông cải xanh được biết đến như một loại thực phẩm rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều dinh dưỡng, bao gồm các chất xơ, canxi và những dưỡng chất khác. Bông cải xanh được xem là nguồn dưỡng chất dinh dưỡng rất tốt vì nó rất giàu vitamin C, carotenoid, chất xơ, canxi và folate, magie, kali và có rất ít calo và chất béo có thể giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, giảm được nguy cơ ung thư gan rất cao.

bong-cai-xanh-co-tac-dung-gi

Trong bông cải xanh có chứa hợp chất gọi là Isothiocyanates, bao gồm sulforaphane và indole-3-carbinol (I3C) được xem là chất có thể chống ung thư rất hiệu quả. Những chất này có thể hoạt động như chất chống oxy hóa và thúc đẩy các enzyme giải độc trong cơ thể.

Một lượng nhỏ mầm bông cải xanh có thể bảo vệ chống lại nguy cơ của ung thư hiệu quả hơn số lượng rau lớn trưởng thành. Do đó bông cải xanh thường được ăn sống hoặc nấu chín. Một số hóa chất được tìm thấy trong bông cải xanh như indole -3 – carbinol cũng có sẵn ở dạng thuốc viên để bổ sung chế độ ăn uống.

Theo một số nghiên cứu cho thấy bông cải xanh hay bông cải trắng và nhiều loại rau cải khác có thể ngăn chặn sự tích tụ mỡ ở gan, bảo vệ gan khỏi gan nhiễm mỡ, bởi dó thành phần sulforaphane bên trong bông cải. Như vậy có thể thấy, bông cải xanh có tác dụng phòng ngừa ung thư gan, viêm gan rất tốt.

Bông cải xanh và các tác dụng ngừa ung thư

Khi không nấu chín, bông cải xanh chứa một lượng nhỏ chất có khả năng bảo vệ AND trước sự tấn công của các enzyme oxy hóa. Một trong những tác nhân gây ung thư. Khi nhau bông cải, các tế bào trong bông cải xanh bị đứt gãy và giải phóng một loại enzyme rất tốt, nhờ enzyme này mà chất sulforaphane được hình thành.  Một số phân tử hợp chất mới được gắn thêm một nguyên tử sulfur và hoạt động cơ chế đối kháng các độc tố sinh ung thư. Bên cạnh đó, trong bông cải xanh còn có thêm Protein ESP tạo sự cân bằng cho các sulforaphane kém sulphur.

Ngoài ra khi sử dụng bông cải xanh còn có thể có rất nhiều tác dụng khác như sau :

bong-cai-xanh-co-tac-dung-gi

Ngăn ngừa ung thư da, ngăn ngừa ung thư bàng quang, ngăn ngừa thái hóa khớp, tốt cho huyết áp và thận, chống lão hóa và hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tốt cho người bị tiểu đường.

Qua đó, chúng ta có thể thấy tác dụng của bông cải xanh thật sự là một siêu phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Do đó chúng ta nên bổ sung bông cải xanh vào danh sách thực phẩm tốt cho gan. Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe con người nên ngoài việc áp dụng những biện pháp điều trị thì một chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đúng cách có vai trò rất quan trọng. Mọi người nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh cũng như những biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và mọi người tốt hơn. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title