Phòng ngừa viêm gan do rượu

Đánh giá 9 / 10 (3)
Ngày đăng: 12-07-2017 Lượt xem: 1140

Ngày nay bệnh viêm gan do rượu là một trong những bệnh lý về gan rất nguy hiểm, theo thống kê cho thấy tại các bệnh viện hiện nay số lượng bệnh nhân nhập viện vì mắc các bệnh lý viêm gan do rượu ngày càng có khuynh hướng gia tăng. Việt Nam là nước tiêu thụ gần 68 triệu lít rượu và hơn 3 tỷ lít bia chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm gan và các bệnh lý gan khác bắt nguồn từ rượu bia. Để lại rất nhiều tác hại nặng nề có thể dẫn tới xơ gan, ung thư gan thậm chí tử vong bất cứ lúc nào. Do đó bản thân mỗi người nên xây dựng cho mình một nguyên tắc sống chất lượng bằng những cách phòng ngừa bệnh viêm gan do rượu hiệu quả để giảm tải những biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra cho mình và mọi người xung quanh. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các cách phòng ngừa viêm gan do rượu hiệu quả.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

 

Cách phòng ngừa viêm gan do rượu

Rượu, bia chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm gan do rượu, vì thế chúng ta cần nên có những biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, cụ thể thông qua những việc sau đây:

phòng ngừa viêm gan do rượu

Nói không với bia, rượu và các chất kích thích khác

Muốn hạn chế tình trạng viêm gan do rượu thì cách hiệu quả nhất là cai hẳn rượu bia, bằng nhiều cách từ dễ đến khó, phải có sự quyết đoán của bản thân và  đặt ra nguyên tắc sống của mình. Tin vào bản thân có thể làm được gì và mục tiêu của việc làm đó là ngưng việc uống rượu lại, không tự đưa ra lý do công việc, tiệc tùng.. cần nên giữ vững lập trường mà mình đã đề ra và tránh xa những cám dỗ trong cuộc sống. Trong trường hợp không làm được, hãy nhờ tới các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cai nghiện rượu.

Chủ động tiêm phòng vắc xin phòng bệnh gan

Việc tiêm phòng vắc xin bệnh gan là việc rất cần thiết để phòng ngừa và bảo vệ bản thân mình khỏi những tác nhân gây hại không mong muốn. Mọi người cần nên trang bị những kiến thức cần thiết về bệnh từ đó có biện pháp phòng ngừa hợp lý. Và xét nghiệm định kỳ nhằm phát hiện bệnh ở những bệnh viện bệnh gan uy tín là việc rất cần thiết với những bệnh nhân nếu nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh.

Xây dựng chế độ ăn uống cân bằng hợp lý

Mọi người nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học  bằng việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, protein, và các loại vitamin, chất khoáng..qua những bữa ăn hàng ngày. Hạn chế những thức ăn nhiều muối, natri, ngọt, chất béo cùng những chất bảo quản gây hại cho gan và hệ tiêu hóa. Việc uống nhiều nước mỗi ngày từ 2 – 2,5 lít nước sẽ giúp cho gan giải độc nhanh chóng, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường khả năng hoạt động của tế bào gan.

Có đời sống sinh hoạt lành mạnh

Xây dựng lối sống lành mạnh trong từng hoạt động hàng ngày như việc cân bằng giữa việc làm và nghỉ ngơi để cho cơ thể có thời gian thư giãn, giữ cho tâm trạng tốt nhất để có cái nhìn lạc quan hơn về bệnh từ đó hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Duy trì chế độ luyện tập thể thao nhẹ nhàng để cơ thể kiểm soát được cân nặng và phòng tránh được các bệnh lý về gan khác.

Phòng tránh lây nhiễm các bệnh về gan khác

Nắm được nguyên nhân lây nhiễm bệnh viêm gan do rượu từ đó có biện pháp phòng ngừa hợp lý cho mình thông qua việc không nên sử dụng chung các vật dụng cá nhân sắt nhọn có thể gây chảy máu như dao cạo, kiềm cắt móng, quan hệ tình dục nên sử dụng những biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân mình cũng như đối tác, thai phụ trước khi mang thai nên trạng bị kiến thức phòng bệnh và trao đổi kỹ với bác sĩ điều trị  chuyên khoa.

Trên là những kiến thức về cách phòng tránh bệnh viêm gan do rượu, hi vọng qua bài viết bạn có thêm những kinh nghiệm ứng dụng vào đời sống hiệu quả để giúp cho bản thân mình có cuộc sống chất lượng hơn

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title