Phòng tránh viêm gan B từ con đường tình dục như thế nào

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 19-10-2017 Lượt xem: 864

Viêm gan B là căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao bởi nó có khả năng lây truyền qua đường tình dục, đường truyền máu và truyền từ mẹ sang con. Hiện nay số lượng người bị bệnh viêm gan B qua đường tình dục ngày càng tăng bởi ý thức của người dân còn nhiều hạn chế. Vậy làm cách nào để phòng ngừa bị lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm phần hỏi đáp 

Những đối tượng dễ bị lây viêm gan B qua đường tình dục

Viêm gan B là căn bệnh gây ra bởi virus viêm gan B (HBV - Hepatitis B virus). Nó ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan gây suy giảm chức năng gan, hình thành nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như xơ gan, suy gan, ung thư gan. Đây cũng được coi là căn bệnh gây tử vong cao trên toàn thế giới..

Căn bệnh viêm gan B nguy hiểm một phần vì tính chất truyền nhiễm của nó, riêng về con đường lây nhiễm qua đường tình dục nguyên nhân chính là do đời sống tình dục không an toàn. Con người ai cũng có nhu cầu quan hệ, đây là một điều tất yếu của cuộc sống, tuy nhiên, virus viêm gan B là lại một kẻ giết người nguy hiểm và tiềm ẩn, có thể tồn tại lâu ngoài môi trường, virus HBV không chỉ ở trong máu người bệnh mà còn ở trong dịch tiết âm đạo phụ nữ, tinh dịch của người đàn ông, thậm chí là nước bọt nếu nó dính chút máu của người bị bệnh viêm gan B.

quan-he-tinh-duc

► Khi những người có nhiều bạn tình sẽ có khả năng lây nhiễm bệnh viêm gan siêu vi rất cao bởi trong số những người tình nó, nếu không may một trong số họ bị nhiễm bệnh và truyền bệnh trong lúc quan hệ không an toàn, bạn không thể kiểm soát hay biết được một trong số họ có bị nhiễm bệnh hay chưa để đề phòng. Thêm nữa người bị bệnh viêm gan B nhiều người bị bệnh nhưng sức khỏe hoàn toàn bình thường bởi căn bệnh này diễn biến thầm lặng, kho nhận biết, chỉ khi bệnh chuyển nặng mới có vài dấu hiệu như vàng da, vàng mắt, đau hạ sườn phải…

► Những người bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, HIV có nguy cơ bị nhiễm bệnh viêm gan B cao.

► Những người có các hành vi thô bạo lúc quan hệ tình dục gây trầy xước, tổn thương vùng kín hoặc gây chảy máu là con đường để viêm gan B lây nhiễm từ người này qua người khác. Vì thế, quan hệ tình dục bằng miệng và đặc biệt quan hệ tình dục qua đường hậu môn, cho dù là quan hệ đồng tính hay khác giới, đều có thể làm lây truyền virus.

► Khi qua hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, không dùng bao cao su là nguyên nhân chính khiến người lành bị nhiễm virus từ người tình bị bệnh.

Biện pháp phòng tránh viêm gan B qua đường tình dục

Để hạn chế khả năng bị lây nhiễm qua con đường “ngọt ngào và thăng hoa” này, mỗi người nên có ý thức bảo vệ bản thân trước các nguy cơ lây nhiễm như:

phòng-tránh-viêm-gan-b-từ-con-đường-tình-dục-như-thế-nào

► Tránh quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khi không biết rõ tình trạng sức khỏe của họ. Trước khi quan hệ cần đảm bảo rằng cả bản thân mình và đối tượng đều không mang virus.

► Nên tiêm phòng vacxin phòng ngừa viêm gan B đầy đủ với những người chưa từng bị lây nhiễm, nếu phát hiện bị bệnh thì nên tới các phòng khám chuyên gan để điều trị kịp thời, tránh để virus tàn phá cơ thể và hạn chế lây bệnh cho những người xung quanh.

► Quan hệ tình dục an toàn bằng việc sử dụng bao cao su, khoa học đã chứng minh hiệu quả của việc dùng bao cao su trong quá trình quan hệ phòng tránh được 99% nguy cơ lây nhiễm viêm gan B cũng như các căn bệnh có khả năng lây qua đường tình dịch.

► Không nên thực hiện các hành vi tình dục thô bạo gây chảy máu, trầy xước để hạn chế khả năng lây nhiềm, khi dùng các dụng cụ tình dục nên khử trừng chúng trước khi sử dụng bởi viêm gan B có thể sống sót ngoài cơ thể khá lâu.

► Nên kiểm tra sức khỏe để biết được tình hình bệnh lý của bản thân để hạn chế lây nhiễm bệnh cho người tình. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong, mỗi người nên khám sức khỏe định kì 3-6 tháng để biết đảm bảo sức khỏe. giúp phát hiện sớm bệnh tật hay các triệu chứng có thể gây nguy hại cơ thể. không riêng gì viêm gan B, bất cứ bệnh gì phát hiện càng sớm càng dễ chữa.

Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, được trang bị đầy đủ các dụng cụ khám chữa bệnh tiên tiến nhất, hiện nay trong việc điều trị viêm gan B, các bác sĩ phòng khám đang áp dụng phương pháp tách lọc virus, truyền máu ozone và xung tần số thấp, rất an toàn, hiệu quả trong việc tiêu diệt virus viêm gan B và phục hồi bảo vệ gan, hơn nữa chi phí điều trị rất hợp lý.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title