Phương Pháp Chấm Thuốc Sùi Mào Gà Bao Lâu Thì Khỏi

Đánh giá 9 / 10 (1)
Ngày đăng: 22-10-2020 Lượt xem: 437

Tác nhân chính gây bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Khi chúng xâm nhập và tấn công cơ thể sẽ gây ra các u nhú, mụn sùi mất thẩm mỹ và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Các cách điều trị hiện nay chỉ có thể tiêu diệt nốt sùi trên da chứ không thể diệt tận gốc virus này. Cách chữa sùi mào gà được áp dụng nhiều ở giai đoạn đầu là chấm thuốc bôi. Vậy chấm thuốc sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

phuong-phap-cham-thuoc-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi

Tổng quan về chấm thuốc chữa sùi mào gà

Như đã nói trên hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu căn bệnh sùi mào gà. Sau khi xuất hiện các u nhú trên niêm mạc da, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm sùi mào gà. Tại đây bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp chữa trị phù hợp, trong đó áp dụng các loại thuốc như sau:

+ Chấm dung dịch Axit trichloaxetic 80 - 90%: loại dung dịch này có thể sử dụng kể cả khi mang thai nhưng không chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc trong hậu môn.

+ Thuốc bôi podophyllin 20-25%: là loại thuốc có xuất xứ từ Thái Lan được đánh gia cao về hiệu quả điều trị. Tuy nhiên chú ý liều lượng sử dụng và các đối tượng chống chỉ định.

Tại các vị trí chấm thuốc nếu xảy ra các tác dụng phụ hoặc phản ứng mạnh nên dừng thuốc một thời gian. Sau đó dùng lại với liều lượng ít hơn để theo dõi. Tất cả những thuốc trên trước khi sử dụng phải có chỉ định của các bác sĩ tại địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín và chất lượng.

Thuốc Podophyllin của Thái Lan

Đây là loại thuốc dùng để điều trị sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ mang lại hiệu quả cao. Quá trình sử dụng thuốc đơn giản, hạn chế tái phát bệnh và không đau đớn. Người bệnh sau khi thăm khám có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến cơ sở điều trị.

Tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng đối với các u nhú hoặc mụn sùi có kích thước nhỏ và mọc ở những vị trí bằng phẳng. Các mụn sùi đã phát triển lớn không thể sử dụng chấm thuốc để điều trị mà phải dùng các cách hiện đại hơn.

phuong-phap-cham-thuoc-sui-mao-ga-bao-lau-thi-khoi

Người bệnh chỉ nên chấm thuốc từ 1 - 2 ngày/lần. Trước khi dùng thuốc nên vệ sinh sạch vùng da. Sử dụng lượng thuốc vừa đủ để tránh nhiễm vào vùng da lành. Sau 3 - 4 tiếng dùng thuốc phải rửa vùng da thoa thuốc bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý.

Quá trình chấm thuốc nên chú ý những nguyên tắc sau: chỉ dùng một lượng thuốc nhỏ ở âm hộ, hậu môn. Không tự ý tăng liều lượng thuốc nếu không sẽ có các tác dụng phụ như đau rát,tổn thương da,... 

Thời gian lành bệnh sau khi dùng thuốc chấm

Tùy vào thể trạng người bệnh mà thuốc chấm sẽ có công hiệu khác nhau và thời gian lành bệnh không giống nhau. Thông thường 1 - 2 ngày bôi đầu tiên sẽ không thấy bất kỳ triệu chứng hay tác dụng gì. Nhưng đến vài lần bôi sau các mụn sùi có thể đã rụng đi. Do đó người bệnh không được nôn nóng mà dùng thuốc với liều lượng dày đặc.

Thời gian trung bình sử dụng thuốc khoảng 1 tuần thì các nốt sùi sẽ tự rụng và biến mất. Tuy nhiên nếu xuất hiện bất thường khi dùng thuốc nên ngưng sử dụng ngay để quan sát. Hoặc sử dụng với liều lượng ít lại khi các dấu hiệu không ảnh hưởng nhiều. Người bệnh chấm thuốc với liều lượng ít sẽ có thời gian lành bệnh lâu hơn.

Trên đây là những thông tin về cách điều trị chấm thuốc sùi mào gà bao lâu khỏi. Do các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Hồng Phong chia sẻ. Các thắc mắc về vấn đề sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi hoặc có liên quan đến bệnh sùi mào gà. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

* Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title