Phương Pháp Điều Trị Viêm Gan B Bằng Tế Bào Gốc Liệu Có Hiệu Quả

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 25-06-2018 Lượt xem: 1280

     Hiện nay y học vẫn chưa tìm ra được loại thuốc nào có thể tiêu diệt được virus hoàn toàn ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Sự ra đời của phương pháp điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc đang mở ra hi vọng mới cho người bệnh. Tuy nhiên đến nay việc điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc hiệu quả như thế nào vẫn là điều khiến nhiều người thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Tham khảo thêm:

Điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc như thế nào?

     Viêm gan B là căn bệnh do virus HBV gây ra, loại virus này có khả năng sống lâu bên ngoài môi trường và dễ dàn lây nhiễm từ người bệnh sang người lành qua 3 con đường chính là đường máu, đường tình dục, đường truyền từ mẹ sang con. Sau khi bị lây nhiễm, nếu hệ miễn dịch của cơ thể đủ mạnh để tiêu diệt virus thì bệnh nhân sẽ tự khỏi bệnh và miễn nhiễm hoàn toàn với virus mà không lo bị nhiễm trở lại. Ngược lại, nếu hệ miễn dịch không đủ khả năng tự tiêu diệt virus thì sau khoảng 4-6 tháng, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Một khi bệnh nhân bị viêm gan B thì sẽ phải “sống chung” suốt đời với virus bởi hiện nay chưa có thuốc nào có thể tiêu diệt được virus hoàn toàn.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

     Những phương thuốc chữa trị viêm gan B nay chỉ có khả năng đưa lượng virus về ngưỡng an toàn, ngăn chặn virus phát triển, hạn chế biến chứng. Nhược điểm của thuốc trị virus chính là dễ bị kháng thuốc và nhiều tác dụng phụ. Sự ra đời của phương pháp điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc vốn là một tham vọng của nhân loại trong điều trị bệnh ung thư cũng như các bệnh lý về gan.

dieu tri viem gan b bang te bao goc

Quy trình điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc (ảnh minh họa)

     Theo các bác sĩ gan mật phòng khám đa khoa Hồng Phong thì phương pháp tế bào gốc (còn gọi là phương pháp tế bào miễn dịch DC) là cách điều trị thông qua việc lấy tế bào đơn nhân của chính người bệnh, sau đó dùng tế bào đó để nuôi cấy bằng phương pháp đặc thù bên ngoài cơ thể. Tế bào góc được nuôi dưỡng và phát triển cho đến khi số lượng cũng như khả năng miễn dịch đủ mạnh thì bác sĩ sẽ đưa trở lại vào trong cơ thể người bệnh nhằm tiêu diệt virus viêm gan B trong máu và tế bào gan.

 Ưu điểm của phương pháp DC

     Thế mạnh cuả phương pháp điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc chính là bệnh nhân không cần dùng thuốc, cũng không cần phải thực hiện phẫu thuật nên không gây đau đớn.

     Hiệu quả điều trị viêm gan B cao, các triệu chứng viêm gan giảm nhanh, làm chậm quá trình xơ gan hóa.

     Do tế bào gốc được lấy ra từ chính cơ thể người bệnh nên khi được truyền ngược vào sẽ không xảy ra phản ứng bài trừ, ít tác dụng phụ, có khả năng phòng ngừa bệnh tái phát.

dieu tri viem gan b bang te bao goc

Điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc (ảnh minh họa)

 Nhược điểm của phương pháp DC

     Hiện nay phương pháp điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để hoàn thiện chứ chưa được áp dụng rộng rãi trong các bệnh viện.

     Theo dự kiến, chi phí nếu điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc có thể rất tốn kém và không phải bệnh nhân nào cũng đủ khả năng để thực hiện liệu trình này.

>>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu<<<

Phương pháp nào điều trị viêm gan B hiệu quả nhất hiện nay

     Bệnh nhân khi có dấu hiệu viêm gan B cần đến ngay các địa chỉ điều trị bệnh gan uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Theo các chuyên gia gan mật thì hiện nay phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất đáng được ứng dụng tại các bệnh viện, phòng khám lớn trong điều trị viêm gan B chính là kĩ thuật phân ly virus bằng công nghệ CIL.

     Với phương pháp này, máu bệnh nhân sẽ được dẫn qua thiết bị cách ly CIL. Dựa vào điện cực âm mạnh của virus HBV, máy sẽ hút và giữ virus lại, giúp lọc bớt virus trong máu và giảm nồng độ virus trong cơ thể, đưa lượng virus trong cơ thể về ngưỡng âm tính.

dieu tri viem gan b bang te bao goc

Phương pháp chữa viêm gan B hiệu quả tại PKHP 

     Hiện nay phòng khám đa khoa Hồng Phong đang là cơ sở y tế đang áp dụng các phương mới trong điều trị viêm gan B, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe, hạn chế lây nhiễm virus trong cộng đồng.

>>> Bạn đọc muốn biết thêm về chi phí kiểm tra viêm gan b cũng như các phương pháp chữa trị tại phòng khám Hồng Phong, vui lòng liên hệ ngay với các bác sĩ phòng khám để được tư vấn tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title