Phương Pháp Xét Nghiệm Chẩn Đoán Bệnh Xơ Gan

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 20-05-2017 Lượt xem: 1651

Xơ gan là bệnh phát triển thầm lặng, các triệu chứng bệnh xơ gan luôn mờ nhạt, khan hiếm nên khiến người bệnh luôn chủ quan không quan tâm đến tình hình sức khỏe lâu dần bệnh trở nặng khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn, gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể.

Nếu đang khỏe mạnh bình thường bỗng dưng có các biểu hiện như cơ thể mệt mỏi, đau ở vùng hạ sườn, chán ăn, ăn không ngon, thức ăn không được tiêu hóa,..thì hãy đến bệnh viện hoặc các phòng khám để thực hiện xét nghiệm để có thể biết bạn có đang mang mầm bệnh hay không.

Những phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh xơ gan

Xét nghiệm máu:

Đây được xem là cách xét nghiệm quan trọng để chẩn đoán xem bạn có đang mắc bệnh xơ gan hay không.

Quá trình xét nghiệm sẽ cho thấy nếu gan bạn đã bị xơ hóa chúng sẽ cản trở máu lưu thông đến gan, điều này có nghĩa là máu sẽ bị chảy ngược về lá lách khiến cho bộ phận này bị phình to ra. Nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy lượng tiểu cầu của bạn đã bị giảm đi thì đây được xem là dấu hiệu phổ biến để khẳng định rằng bạn đang mắc bệnh xơ gan.

phuong-phap-xet-nghiem-chan-doan-benh-xo-gan

Siêu âm gan:

Đây được xem là phương pháp nhằm thăm dò hình thái của gan, dựa trên kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ chẩn đoán gan của bạn đang khỏe mạnh hay đã mang mầm bệnh.

Siêu âm không gây hiện tượng đau hay mất nhiều thời gian nên được nhiều người sử dụng.

phuong-phap-xet-nghiem-chan-doan-benh-xo-gan

Nếu phát hiện gan to và sáng, bụng có chứa chất dịch cổ trướng, gan teo nhỏ lại, cường độ siêu âm bị giảm theo chiều sâu, đồng thời lá lạch phát hiện to hơn bình thường, tĩnh mạch cửa dãn rộng,.. thì đây được xem là bạn đã mắc bệnh xơ gan.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜ Xem thêm : các bài về xơ gan


Sinh thiết gan:

Nhiều người quan niệm rằng khi nào nghi ngờ mắc bệnh ung thư mới cần sinh thiết gan, nhưng trong thực tế sinh thiết gan là phương pháp để chẩn đoán các bệnh liên quan đến gan. Phương pháp này dùng kim chích vào gan và sau đó lấy mẫu tế bào gan để đem đi phân tích. Nếu bạn mắc bệnh xơ gan cổ trướng hoặc chảy máu gan thì không thể thực hiện cách xét nghiệm này.

Soi ổ bụng:

Nhằm quan sát bề mặt gan có nhẵn bóng hay không, màu sắc của gan để chẩn đoán bệnh.

Cộng hưởng từ:

Người ta tiến hành chụp hình để chẩn đoán bệnh xơ gan một cách hiệu quả, phương pháp này cho ra hình ảnh có chất lượng cao từ đó có thể chẩn đoán và đánh giá tình trạng của gan một cách chính xác. Xét nghiệm này thường kéo dài 15 phút đến 1 tiếng.

Xét nghiệm Biliburin:

Người có lá gan khỏe mạnh thì biliburin trong máu với nồng độ thấp. Khi bị xơ gan, gan không thể xử lý nồng độ biliburin tăng cao gây ra các triệu chứng như vàng da, vàng mắt. Đây cũng được xem là dấu hiệu tiêu biểu của bệnh xơ gan.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title