Sự Nguy Hiểm Của Bệnh Lý Gan Nhiễm Mỡ

Đánh giá 9.8 / 10 (5)
Ngày đăng: 23-02-2017 Lượt xem: 1593

      Gan nhiễm mỡ là bệnh lý rối loạn chức năng chuyển hóa, do uống nhiều bia rượu, do rối loạn chức năng dinh dưỡng hoặc sử dụng nhiều loại thuốc có hại cho gan… Bệnh gan nhiễm mỡ có dấu hiệu ngày càng gia tăng là do sự biến đổi của môi trường và thói quen ăn uống của con người thay đổi. Vậy bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Cùng tham khảo ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về căn bệnh này

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

✜  Xem thêm : các bài về gan nhiễm mỡ

Sự nguy hiểm của bệnh lý gan nhiễm mỡ

      Hiện nay trên thế giới có khoảng 100 triệu người đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ, trong số đó có 50% không biết mình bị gan nhiễm mỡ, do khám và điều trị các căn bệnh khác mới biết mình bị gan nhiễm mỡ. Đặc biệt hơn 70% số người bị gan nhiễm mỡ có suy nghĩ là bệnh này không nguy hiểm, không quan tâm và tiến hành điều trị gan nhiễm mỡ vì nhận thấy bệnh này ban đầu không có triệu chứng gì rõ rệt và không có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hằng ngày của bản thân.

      Gan nhiễm mỡ chia làm ba giai đoạn: gan nhiễm mỡ 1 và 2 thường không xuất hiện triệu chứng gì, nhưng nếu không sớm phát hiện và điều trị sẽ rất nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 3, lúc này chức năng gan đã suy yếu nghiêm trọng có thể chuyển biến sang xơ gan và ung thư gan bất kì lúc nào. Giống như những bệnh nhân xơ gan, gan bị tổn thương, xuất hiện các mô  xẹo trên gan, rất khó để điều trị gan trở lại như bình thường. Gan nhiễm mỡ được các bác sĩ ví như là căn bệnh giết người thầm lặng.

gan nhiễm mỡ

      Gan nhiễm mỡ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ làm cho hoạt động của chức năng gan bị suy giảm, ảnh hưởng đến việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng, dẫn đến có thể mắc bệnh tiểu đường. Theo thống kê có tới 50% người mắc bệnh tiểu đường cũng đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ còn gây huyết áp cao là nguyên nhân chính dẫn đến xơ cứng động mạch.

      Gan nhiễm mỡ làm suy giảm hệ thống miễn dịch, chức năng chuyển hóa của gan, lâu ngày dẫn đến những biến dị của tế bào gan hình thành nên xơ gan, rất nhanh chóng có thể chuyển thành ung thư gan.

Phòng ngừa gan nhiễm mỡ

      Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mạn tình do tình trạng ăn uống không hợp lý, không đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ, thường xuyên uống nhiều bia rượu, các đồ uống có cồn, các chất kích thích, cùng với việc thường xuyên ngồi máy vi tính, ít vận động. Gan nhiễm mỡ có thể xảy ra với bất cứ ai kể cả người gầy, khi bạn không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể, chức năng không thể hoạt động bình thường dẫn đến không thể chuyển hóa các chất béo trong thức ăn cung cấp vào, tồn tại  lâu ngày trong gan, làm gan nhiễm mỡ, do đó người gầy hoàn toàn có thể bị gan nhiễm mỡ. 

gan nhiễm mỡ

      Để phòng ngừa bệnh và điều trị gan nhiễm mỡ, theo các chuyên gia về gan  Phòng khám đa khoa Hồng Phong, chúng ta phải có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng các chất dinh dưỡng, cân bằng các chất béo, chất đạm chất xơ để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể, thường xuyên vận động, chăm tập thể dục thể thao, hạn chế các dùng bia rượu, đồ uống có cồn, đồ ăn quá nhiều dầu mỡ.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title