Tác Hại Của Việc Ăn Rau Muống Đối Với Bệnh Xơ Gan

Đánh giá 9 / 10 (6)
Ngày đăng: 22-05-2017 Lượt xem: 3101

Rau muống là món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam. Có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, ngoài ra độ an toàn của rau muống phụ thuộc cao độ vào nơi trồng, nước tưới, môi trường xung quanh. Bản thân rau muống có chứa nhiều hàm lượng chất xơ, vitamin, chất khoáng dồi dào cung cấp cho cơ thể.

an-rau-muong-song-se-bi-xo-gan

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về dược liệu về gan

Vì sao rau muốn không tốt cho bệnh xơ gan

Bạn có thể chế biến rau muống thành nhiều cách khác nhau như luộc, làm nộm, xào, nấu canh hoặc ăn sống, nhưng hiện nay việc rau muống bị tưới nhớt thải gây nhiều mói nguy hại cho người sử dụng.

Theo ý kiến của các bác sĩ cho rằng việc ăn rau muống có tưới nhớt thải có nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nhưng trước hết các chất độc đó sẽ đi vào gan gây tổn thương nghiêm trọng đến các tế bào gan, lâu dần dẫn đến tình trạng xơ gan hoặc ung thư gan.

an-rau-muong-song-se-bi-xo-gan

Các bác sĩ cho rằng nhớt thải chứa nhiều thành phần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, chứa các nhóm kim loại nặng như đồng, kẽm, chì,... các chất này khi ngấm vào cơ thể, sẽ khó được đào thải ra ngoài và 2 cơ quan chịu ảnh hưởng nhất là gan và xương.

Dù nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng vô cùng nghiêm trọng nhưng vì lợi ích trước măt nhiều người trồng rau vẫn dưởng dưng hạ độc chính đồng bào mình.

Do đó việc chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết.

Khi các chất độc bắt đầu vào cơ thể, sẽ làm tổn thương đến các cơ quan khác nhau tích tụ lâu dần dẫ đến tình trạng ung thư. Gan là nơi tiếp nhận các chất độc hại này và có nhiêm vụ khử độc trước khi đi vào máu.

Để bảo vệ sức khỏe chính mình, đồng thời ngăn chặn bệnh xơ gan trong quá trình chọn mua rau muống, tốt hơn hết bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường, không nên chọn các lá có màu sẫm, khi tươi bẻ thấy giòn hoặc khi nhìn từ xa thấy lá mướt và bóng. Bởi những loại rau này thường được sử dụng phân bón có thể gây hại cho cơ thể.

Tuyệt đối không được mua các loại rau được trồng ở nơi có nguồn nước ô nhiễm, tuy nhìn bằng mắt thường rất bắt mắt nhưng chứa rất nhiều chất độc gây hại cho các cơ quan của cơ thể. Những mớ rau an toàn thường sẽ không xanh mướt, không bóng bẩy như các loại rau đã được phun chất kích thích. Phần thân và lá nhở hơn, không được xanh mướt và hơi cứng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title