TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 2148
Điểm trung bình: 9 / 10 ( 6 lượt đánh giá)
Tác Hại Của Việc Ăn Rau Muống Đối Với Bệnh Xơ Gan

Rau muống là món ăn phổ biến trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam. Có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, ngoài ra độ an toàn của rau muống phụ thuộc cao độ vào nơi trồng, nước tưới, môi trường xung quanh. Bản thân rau muống có chứa nhiều hàm lượng chất xơ, vitamin, chất khoáng dồi dào cung cấp cho cơ thể.

an-rau-muong-song-se-bi-xo-gan

Vì sao rau muốn không tốt cho bệnh xơ gan

Bạn có thể chế biến rau muống thành nhiều cách khác nhau như luộc, làm nộm, xào, nấu canh hoặc ăn sống, nhưng hiện nay việc rau muống bị tưới nhớt thải gây nhiều mói nguy hại cho người sử dụng.

Theo ý kiến của các bác sĩ cho rằng việc ăn rau muống có tưới nhớt thải có nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nhưng trước hết các chất độc đó sẽ đi vào gan gây tổn thương nghiêm trọng đến các tế bào gan, lâu dần dẫn đến tình trạng xơ gan hoặc ung thư gan.

an-rau-muong-song-se-bi-xo-gan

Các bác sĩ cho rằng nhớt thải chứa nhiều thành phần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, chứa các nhóm kim loại nặng như đồng, kẽm, chì, .. các chất này khi ngấm vào cơ thể, sẽ khó được đào thải ra ngoài và 2 cơ quan chịu ảnh hưởng nhất là gan và xương.

Dù nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng vô cùng nghiêm trọng nhưng vì lợi ích trước măt nhiều người trồng rau vẫn dưởng dưng hạ độc chính đồng bào mình.

mail Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Bệnh gan

Do đó việc chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết.

Khi các chất độc bắt đầu vào cơ thể, sẽ làm tổn thương đến các cơ quan khác nhau tích tụ lâu dần dẫ đến tình trạng ung thư. Gan là nơi tiếp nhận các chất độc hại này và có nhiêm vụ khử độc trước khi đi vào máu.

Để bảo vệ sức khỏe chính mình, đồng thời ngăn chặn bệnh xơ gan trong quá trình chọn mua rau muống, tốt hơn hết bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường, không nên chọn các lá có màu sẫm, khi tươi bẻ thấy giòn hoặc khi nhìn từ xa thấy lá mướt và bóng. Bởi những loại rau này thường được sử dụng phân bón có thể gây hại cho cơ thể.

Tuyệt đối không được mua các loại rau được trồng ở nơi có nguồn nước ô nhiễm, tuy nhìn bằng mắt thường rất bắt mắt nhưng chứa rất nhiều chất độc gây hại cho các cơ quan của cơ thể. Những mớ rau an toàn thường sẽ không xanh mướt, không bóng bẩy như các loại rau đã được phun chất kích thích. Phần thân và lá nhở hơn, không được xanh mướt và hơi cứng.

       Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về tác hại rau muống đối với gan. Nếu còn thắc mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ phòng khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn