Tại Sao Bạn Bị Viêm Gan B

Đánh giá 9.7 / 10 (6)
Ngày đăng: 15-02-2017 Lượt xem: 8289

Viêm gan B là do virus hướng gan tấn công vào các tế bào gan, làm gan tổn thương, dẫn đến suy giảm chức năng gan là nguyên nhân của bàn tay son, dấu sao mạch….Đây là những triệu chứng ban đầu của viêm gan, đến giai đoạn cuối của bệnh viêm gan, bệnh nhân có thể bị xơ gan, ung thư gan nguy hiểm hơn có thể dẫn đến cái chết.

Tham khảo thêm:

  Hiện nay Phòng Khám đã ngừng hỗ trợ tư vấn điều trị bệnh gan

  Tin tức

Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm gan B

Việt Nam có số người nhiễm bệnh rất đông khoảng 15-20% dân số, cùng với việc lây nhiễm rất dễ dàng dẫn đến nguy cơ bị lây nhiễm là rất cao. Bên cạnh đó, những bệnh nhân mắc bệnh đa số đều không biết tại sao bị viêm gan B.

Chúng ta nên nắm vững các nguyên nhân gây viêm gan B để có thể hiểu biết được về bệnh viêm gan B cũng như cách phòng bệnh viêm gan B bảo vệ bản thân cũng như gia đình. Virus viêm gan B cũng giống như virus HIV lây lan chủ yếu qua đường máu, được chia thành 3 con đường chính: mẹ truyền sang con, đường máu và thông qua quan hệ tình dục.

nguyen nhan gay viem gan b

Viêm gan B lây truyền từ mẹ sang con

Viêm gan B rất dễ lây truyền từ những người mẹ mắc bệnh viêm gan sang con. Việc lây nhiễm có thể diễn trong quá trình mang thai trẻ chưa sinh ra đã bị nhiễm hoặc trong quá trình sinh, máu của người mẹ mang mầm bệnh thông qua dây rốn truyền sang cho con. Trường hợp này, sau khi sinh có thể tiêm vaccine cho trẻ trong vòng 24h để cứu vãn tình hình nhưng tỉ lệ thành công rất thấp. Do đó các bác sĩ khuyên các bà mẹ nên khám viêm gan B trước khi mang thai và cả trong quá trình mang thai, (virus viêm gan B tấn công mạnh nhất trong 3 tháng cuối của thai kì) để bảo vệ cho bản thân người mẹ và cả trẻ sơ sinh.

Viêm gan B do quan hệ tình dục không an toàn

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự lan truyền virus viêm gan B không thể kiểm soát như hiện nay. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết Virus viêm gan B tồn tại trong tinh dịch của người nam và chất tiết từ âm đạo của người nữ dễ dàng lây nhiễm cho người bình thường. Tất cả các hình thức quan hệ tình dục đều có thể lan truyền viêm gan B một cách dễ dàng nếu chúng ta không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Viêm gan B do sử dụng chung kim tiêm, xăm trổ

Hiện nay xăm hình là một xu hướng của giới trẻ, xăm trổ giúp các bạn trẻ thể hiện bản thân và cá tính của mình bên cạnh đó cũng là một loại hình nghệ thuật. Nhưng việc dùng chung kim xăm có thể dẫn đến sự lây truyền viêm gan B, bên cạnh việc dùng chung kim bơm cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm gan B. Không nên dùng chung dao cạo râu, bàn chải hoặc vô tình bị các vết xước rồi tiếp xúc với máu người bệnh.

sử dụng chung kim tiêm

Tuy việc lây lan rất dễ dàng nhưng chúng ta có thể ngăn ngừa hoàn toàn bằng cách chích ngừa viêm gan B bên cạnh tìm hiểu thêm nguyên nhân gây ra viêm gan B sẽ bảo vệ những người thân mình.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title