Cấy ghép tế bào gốc ở người bị bệnh gan

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 26-07-2017 Lượt xem: 1257

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng có nguy cơ mắc các bệnh về gan như viêm gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Những căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát sinh những biến chứng rất là nguy hiểm thậm chí làm cho người bệnh tử vong bất cứ lúc nào. Y học ngày càng phát triển cùng với những phương pháp điều trị bệnh, thì một phương pháp mới đã ra đời mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh gan đó là phương pháp cấy ghép tế bào gốc. Vậy phương pháp cấy ghép tế bào gốc ở người bị bệnh gan như thế nào và có những ưu điểm gì khi điều trị bệnh gan bằng phương pháp này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Cấy ghép tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một loại tế bào vạn năng, chúng sẽ phân hóa thành tổ chức tế bào sau khi cấy ghép một lượng tế bào gốc trên phần gan bị bệnh, nó sẽ không ngừng sinh sản những tổ chức tế bào gan khỏe mạnh để thực hiện kháng những các tế bào gan bị xơ, cải thiện các chức năng gan vốn có và hỗ trợ các hoạt động chức năng gan đang suy giảm. Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc là phương pháp cấy ghép tế bào gốc bằng xương tủy tự thân để điều trị bệnh gan.

cay-ghep-te-bao-goc-la-gi

Nguyên lý hoạt động của phương pháp: Lấy xương tủy khỏe mạnh của bệnh nhân, sau đó dùng kỹ thuật tân tiến để tách ra các tế bào gan xơ sau đó tiêm các tế bào gốc khỏe mạnh vào gan qua động mạch và ống thông tĩnh mạch qua những chỗ bị tổn thương và nhiễm bệnh. Những tế bào gốc khỏe mạnh này sẽ điều hòa môi trường siêu vi và dần phân hóa thành các tế bào gan. Những tế bào gan mới sinh sản sẽ đảm nhiệm các công việc của các tế bào nhiễm bệnh không thực hiện được, do đó giúp người bệnh cải thiện các chức năng gan của mình.

Bước quan trọng của kỹ thuật cấy ghép tế bào gốc này là phân tách tế bào, các chuyên gia sẽ tách 108 tế bào gốc trong phòng thí nghiệm kín tuyệt đối vô trùng, những tế bào gốc này chồng lên nhau, sau đó đặt chúng vào nước muối đưa đến phòng phẫu thuật và cấy vào cơ thể bệnh nhân. Tế bào gốc là dạng tế bào có khả năng tự đổi mới và nhân rộng, nó có thể hóa thành các tế bào khác nhau có nhiều chức năng do đó có thể thúc đẩy gan tái sinh và ức chế sự hình thành của virus, mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ các chức năng gan.  

Điều trị bệnh gan bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc thật sự là phương pháp tối ưu nhất để giúp cho bệnh nhân phục hồi bệnh tình hiệu quả và tránh sự tái lặp của bệnh.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép tế bào gốc

Phương pháp này đã được áp dụng ở các bệnh viện bệnh gan uy tín giúp hỗ trợ cho những người mắc bệnh gan ở giai đoạn cuối và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Hiện nay, phương pháp này đã được chứng minh rất rõ ràng với nhiều ưu điểm :

♦ Điều trị các bệnh gan tận gốc

Khi sử dụng phương pháp này sẽ thay thế hoàn toàn những tế bào gan bị tổn thương so với những phương pháp truyền thống sẽ có hạn chế ở việc kháng thuốc và không thể triệt tiêu tận gốc được bệnh, thậm chí phát sinh thêm nhiều bệnh khác do sức ép thải độc của những loại thuốc đang sử dụng.

cay-ghep-te-bao-goc-la-gi

♦ Hiệu quả nhanh chóng

Phương pháp cấy ghép tế bào gốc này sẽ giảm bớt gánh nặng trong việc cung cấp nguồn mẫu gan do mẫu gan có thể được sử dụng lại nhiều lần. Ngoài ra nhờ khả năng sinh trưởng và phân hóa nhanh nên các chức năng gan sẽ nhanh chóng được phục hồi và tái lập hoạt động. Ngoài ra khi thực hiện phương pháp này thì hiệu quả mang lại rất cao đến 95%, tiến trình phẫu thuật rất đơn giản và ít gây ảnh hưởng lên hoạt động của cơ thể. Tế bào này có thể được bảo quản lâu dài ở nhiệt độ thấp nên trong vòng 15 ngày kể từ khi phẫu thuật cấy ghép các chức năng gan sẽ được phục hồi và người bệnh có thể sẽ bình phục sau 1 tháng.

♦ An toàn tuyệt đối

Phương pháp này có tính an toàn tuyệt đối cao vì không có tác dụng phụ so với phương pháp điều trị truyền thống thì hay gặp những tình trạng kháng thuốc, lờn thuốc và phát sinh những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Phương pháp này có thể điều trị được tất cả các loại bệnh về gan, khi các tế bào gan bị tổn thương, tế bào gốc đều có thể phát huy tác dụng tự sửa chữa và tái sinh tế bào gan mới và điều trị làm giảm các biến chứng có thể xảy ra. Khi cơ thể chúng ta có những dấu hiệu cảnh báo bệnh về gan người bệnh cần đến ngay các bệnh viện bệnh gan để được thăm khám và làm xét nghiệm về bệnh để có biện pháp điều trị hiệu quả và kịp thời. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title