Thải Độc Tố Gan Hiệu Quả Nhờ Phương Pháp Xoa Bóp

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 07-05-2018 Lượt xem: 1105

       Gan là cơ quan nội tạng quan trọng thực hiện hơn 500 chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm cả chức năng lọc máu và thải độc. Tuy nhiên gan cũng rất dễ bị tổn thương và nhiễm độc, lâu ngày không điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhân. Đây chính là lý do vì sao phải chú ý nhiều hơn đến việc thải độc gan. Một trong những cách thải độc tố gan hiệu quả chính là áp dụng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : phần tin tức

Giải độc gan là biện pháp bảo vệ sức khỏe của bạn

       Theo Đông Y thì gan đảm nhiệm chức năng sơ thông tức nạo vét/khơi và tuyên tiết  tức là trút ra, cho thoát nước, dễ hiểu hơn chính là khả năng tích trữ dinh dưỡng và bài xuất chất cặn bã ra khỏe cơ thể, nhờ vậy khí sắc của con người mới tốt hơn, tinh thần vui vẻ sảng khoái hơn.

thải độc gan nhờ phương pháp xoa bóp

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp giúp thải độc gan hiệu quả (ảnh minh họa)

       Một người khi gan hoạt động tốt thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, ngược lại ở những người có lá gan bị nhiễm độc thì các chức năng khác của gan cũng bị ảnh hưởng, độc tố tích tụ và phát tán khắp cơ thể, ảnh hưởng đến cơ quan khác. Gan bị nhiễm độc là nguồn cơn gây nên bệnh gan bạo phát, những bệnh gan thường diễn tiến âm thầm trong cơ thể rồi trở thành mãn tính. Bệnh nhân có nguy cơ đối mặt với các biến chứng xơ gan, ung thư gan cũng như nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

       Như vậy, việc giải độc gan là một trong những biện pháp phòng tránh bệnh gan hàng đầu mà mọi người không nên bỏ qua. Các chuyên gia Đông y thường khuyên hãy tận dụng hết chức năng của ngón tay trước khi sử dụng đến kim tiêm, điều này cho thấy khả năng tuyệt với của việc thải độc gan nhờ phương pháp xoa bóp. Mỗi một huyệt vị đại diện cho một số bộ phận trên cơ thể, mọi người có thể áp dụng phương pháp xoa bóp để thải độc gan, phòng chóng bệnh gan cũng như bảo vệ gan tốt hơn.

Cách giải độc gan bằng phương pháp xoa bóp

       Xoa bóp bấm huyệt là cách làm vô cùng đơn giản nhưng lại có tác dụng vô cùng hiệu quả, dưới đây là một số  cách thải độc gan nhờ phương pháp xoa bóp mà bạn đọc có thể áp dụng như:

       ➢ Xoa bóp huyệt Thái xung:

⇒  Vị trí huyệt:

Huyệt Thái xung nằm trên lưng bàn chân, ở vị trí giữa xương nối ngón chân cái và nón chân thứ 2. Mọi người có thể sờ thấy một chỗ lõm xuống, nếu ấn xuống sẽ mẫn cảm hơn các nơi khác.

⇒  Phương pháp bấm huyệt:

Dùng ngón tay day trên huyệt khoảng 5-10 phút, day một lực vừa đủ, không nên làm quá mạnh hay qua nhẹ, nên làm ngày 2 lần vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Khi mới bắt đầu bấm huyệt, nếu cảm thấy đau chứng tỏ chức năng gan không được tốt, nếu mọi người duy trì phương pháp này trong thời gian dài sẽ giúp thải độc tố gan hiệu quả hơn, cảm giác đau cũng dần biến mất, sức khỏe dần cải thiện hơn.

       ➢ Xoa bóp huyệt Đản trung:

⇒  Vị trí:

Huyệt Đản trung là điểm gặp nhau của đường dọc giữa xương ức vơi đường ngang qua hai đầu núm vú nam giới hoặc ngang qua bờ trên 2 khớp xương ức thứ 5 của nữ giới.

⇒  Phương pháp xoa bóp:

Dùng ngón cái nhấn một lực vừa đủ vào huyệt, vừa nhấn vừa hít thở sâu, cứ duy trì ấn 2 phút lại thả lỏng tay sau đó tiếp tục điểm ấn.

Khi một người có tâm trạng uất ức, mệt mỏi, nếu điểm huyệt này sẽ rất mẫn cảm, có thể rơi nước mắt, hay duy trì việc  xoa bóp này đến khi cảm thấy huyết vị không còn mẫn cảm.

       ➢ Xoa bóp huyệt Can:

⇒  Vị trí:

Huyệt Can nằm ở mặt trong  chính giữa vân ngang thứ 2 của ngón tay áp út.

⇒  Phương pháp xoa bóp:

Hằng ngày cứ tới một giờ cố đình nào đấy mọi người nên tiến hành bấm huyệt Can, điều này sẽ giúp phục hồi chức năng của gan giúp giải độc gan hiệu quả.

>>>   Bên cạnh những cách thải độc gan nhờ phương pháp xoa bóp này thì còn rất nhiều phương pháp thải độc gan khác, để đảm bảo tính chính xác, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa gan để được tư vấn, hướng dẫn cách giải độc bảo vệ gan tốt nhất. Hi vọng với những thông tin trên phần nào giúp ích cho bạn đọc, nếu còn thắc măc gì, mọi người có thể liên hệ ngay với chuyên gia  Phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp tận tình nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title