Thanh Niên Dư Cân Dễ Bị Gan Nhiễm Mỡ Khi Già

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 29-10-2017 Lượt xem: 1080

     Gan nhiễm mỡ được xem là căn bệnh của thời đại bởi hiện nay số lượng bệnh nhân mắc bệnh đang không ngừng gia tăng. Với những người bị gan nhiễm mỡ độ 1 vẫn được xem là lành tính, khi bệnh chuyển sang các cấp độ gan nhiễm mỡ cao hơn thì sự nguy hiểm cũng gia tăng. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, những thanh niên thừa cân, béo phì dễ bị gan nhiễm mỡ khi về già. Điều này có đúng sự thật hay không? 

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức 

Thanh niên dư cân dễ bị gan nhiễm mỡ khi già

     Trong thời đại thức ăn nhanh lên ngôi nên số người bị béo phì ngày càng tăng và độ tuổi bị béo phì ngày càng trẻ hóa. Người bị thừa cân béo phì rất dễ bị mắc các căn bệnh nguy hiểm đặc biệt là các bệnh về gan. Theo một nghiên cứu mới đây cho biết khi còn trẻ dư cân về già rất dễ bị bệnh gan nhiễm mỡ.

anh-viet-chang-trai-tre-hanh-trinh-day-lui-virus-viem-gan-b

     Thống kê cho thấy chỉ số BMI của cơ thể có ảnh hưởng lớn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. BMI (Body Mass Index) là một chỉ số do tổ chức Y tế Thế Giới đưa ra. Chỉ số BMI dùng để  đánh giá trọng lượng cơ thể so với chiều cao. Qua chỉ số BMI có thể đánh giá một người thuộc nhóm gầy, thừa cân, trung bình, béo phì…    

     Người bị dư cân có chỉ số thể hình (BMI) trong khoảng từ 25 đến 29,9. Những phân tích cho thấy nguy cơ mắc bệnh gan và tử vong về sau ở những thanh niên dư cân cao hơn 64% so với nhóm người có thể trọng bình thường.

     Các chuyên gia gan mật phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết những thanh niên lười vận động hay do ăn uống ăn uống không kiểm soát rất dễ bị thừa cân, đặc biệt họ rất dễ bị bệnh gan nhiễm mỡ khi về già (tức là tình trạng chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan). Những người béo phì thường có chế độ ăn giàu chất béo, chất đường khiến gan hoạt động quá tải, không thể chuyển hóa hết chất béo làm mỡ thừa tích tụ vào xung quanh lá gan, bám vào bề mặt gan. Thêm vào đó, những người béo thường lười vận động, mô mỡ không được đốt cháy nên mỡ càng tích tụ trong gan, từ đó gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

     Thống kê cho thấy thanh niên có BMI trên 25 là đối tượng rất dễ mắc các vấn đề về gan nhiễm mỡ khi về già hơn so với những bệnh nhân cùng độ tuổi. Vậy nên các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong khuyên những người bị dư cân nên điều chỉnh ngay chế độ ăn uống, tích cực tập thể dục và giảm cân để hạn chế nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title