Thời Gian Điều Trị Viêm Gan B Là Bao Lâu

Đánh giá 9.7 / 10 (6)
Ngày đăng: 16-02-2017 Lượt xem: 3496

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm có khả năng gây ra cho người bệnh những biến chứng nguy hiểm nếu như không sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Việc chữa trị viêm gan B tương đối là dễ dàng. Với y học ngày càng hiện đại, thời gian điều trị ngày nay đã rút ngắn hơn nhiều, không như những lầm tưởng của bệnh nhân về căn bệnh này là khó chữa trị và tốn thời gian chữa trị.

Tham khảo thêm:

✜  Phòng khám đã chính thức dừng hỗ tợ tư vần và điều trị bệnh gan

Tin tức

Thời gian điều trị viêm gan B là bao lâu?

Thời gian điều trị viêm gan B tùy thuộc vào việc bệnh được phát hiện vào giai đoạn nào cũng như sự tích cực của người bệnh. Các bác sĩ khuyên bạn nên khám sức khỏe định kì 6 tháng một lần và đặc biệt đối với những ai trong gia đình có người thân nhiễm virus viêm gan B.

Khi bước vào giai đoạn điều trị, việc đầu tiên là các bác sĩ sẽ xét nghiệm máu để xác định nồng độ virus trong máu, điều này giúp tiên lượng quá trình điều trị  cũng như biết được thời gian điều trị viêm gan B, đối với từng bệnh nhân thì có những phương pháp điều trị viêm gan B khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bệnh. Có những bệnh nhân còn phụ thuộc vào tuổi tác và sức khỏe để tạo ra các kháng thể chống chọi lại virus.

thoi gian dieu tri viem gan b

Trung bình thời gian điều trị viêm gan B là 6 tháng, bệnh nhân viêm gan B cấp tính có thể điều trị từ 1-2 tuần, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh nhân cần được điều trị bệnh theo đúng lộ trình của bác sĩ chuyên khoa, có những trường hợp bệnh nhân có thể điều trị cả đời là do cơ địa của người bệnh yếu dẫn đến việc tạo kháng thể chậm, việc điều trị chỉ kiềm hãm lại virus, hoặc do việc phát hiện ra bệnh chậm trễ.

Chữa trị viêm gan B có thể kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì và theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, thường xuyên kiểm tra định kì để có kiểm soát được bệnh cũng như phòng ngừa những diễn biện xấu có thể xảy ra.

Những biến chứng của viêm gan B

Một số trường hợp biến chứng có thể xảy ra như đột biến khu vực C/C kháng nguyên E(HBeAg) âm tính, kháng thể E(HBeAb) dương tính và dương tính với HBVDNA, lúc này virus thoát khỏi sự tấn công của hệ thống miễn dịch và thuốc, sao chép lên với số lượng lớn tấn công vào gan ,khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng, có thể dẫn đến ung thư gan.

thoi gian dieu tri viem gan b

Nhưng trường hợp đau lòng nhất là bệnh nhân tự tiện sử dụng thuốc, hoặc ngưng thuốc khi đó hậu quả là dẫn đến lờn thuốc hay virus sẽ có khả năng kháng thuốc, dẫn đến tử vong cho bệnh nhân.

Để không bị vướng vào những trường hợp trên cũng như rút ngắn thời gian điều trị viêm gan B nên khám sức khỏe định kì và nếu phát hiện mình bị lây nhiễm thì cũng đừng quá hoang mang, tiếp nhận bệnh với thái độ tích cực và làm theo các hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa. Nếu vẫn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi, phòng khám Hồng Phong, với đội ngũ chuyên gia về gan sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title