Thời gian ủ bệnh viêm gan B thông thường là bao lâu

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 18-07-2017 Lượt xem: 1929

Hàng năm tỉ lệ người mắc bệnh viêm gan B ngày càng tăng cao có hơn 350 triệu người nhiễm phải căn bệnh này và hơn 1 triệu người tử vong do phát sinh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Bệnh không có triệu chứng rõ ràng trong thời gian đầu nên rất dễ dẫn đến tình trạng chủ quan cho người bệnh. Thực tế, khi cơ thể bạn đang cảm thấy khỏe mạnh nhưng virus viêm gan B vẫn đang phát triển bên trong. Vậy thời gian ủ bệnh viêm gan B thông thường là bao lâu để việc tiến hành điều trị diễn ra hiệu quả mang ý nghĩa rất quan trọng, trong bài viết lần này chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện bệnh gan tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức

Thời gian ủ bệnh viêm gan B thông thường là bao lâu

Những người khi bị virus viêm gan B xâm nhập vào cơ thể thường thắc mắc thời gian ủ bệnh viêm gan B là bao lâu bệnh mới có thể phát tán ra bên ngoài. Viêm gan B được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh và diễn biến âm thầm, nên khi xâm nhập vào cơ thể, chúng không tấn công ồ ạt mà rất chậm rãi và âm thầm làm tổn thương gan. Theo các chuyên gia bệnh viện bệnh gan thì thời gian ủ bệnh của viêm gan B không hề cố định, trung bình tầm 6 tháng đầu từ khi nhiễm virus viêm gan B. Thời điểm này hầu như không gây nên bất kì biểu hiện gì ra ngoài nên rất khó để phát hiện. Bệnh có thể phát triển theo 2 hướng một là hoạt động 2 là không hoạt động và 2 chiều hướng này sẽ là vạch xuất phát cho sự phát triển của viêm gan B.

thoi-gian-u-benh-viem-gan-b-la-bao-lau

► Trường hợp viêm gan B không hoạt động : Việc virus viêm gan B sau khi xâm nhập vào cơ thể và ở trạng thái không hoạt động tức viurs sẽ không nhân lên mạnh mẽ. Trong giai đoạn này, lá gan của người bệnh vẫn chưa bị virus tấn công nên chức năng gan vẫn chưa bị ảnh hưởng nên không có bất cứ biểu hiện gì ra bên ngoài.

► Trường hợp virus viêm gan B hoạt động : Giai đoạn này sau khi xâm nhập vào cơ thể, các virus sẽ nhân lên mạnh mẽ và di chuyển tới gan theo hệ thống mạch máu. Nếu không có biện pháp phòng ngừa bệnh hợp lý thì các chức năng gan sẽ bị suy giảm nhanh chóng, có khả năng cao dẫn đến viêm gan mãn tính hoặc xơ gan và ung thư gan rất cao thậm chí gây nên tình trạng tử vong bởi các biến chứng của bệnh viêm gan B.

Có nhiều bệnh nhân có thời gian ủ bệnh viêm gan B lên đến 4 -6  tuần, thời gian ủ bệnh viêm gan B còn phụ thuộc vào cơ địa và sức đề kháng của người bệnh. Tuy nhiên lối sinh hoạt cùng như những thói quen ăn uống của người bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian ủ bệnh tăng hoặc giảm. Nếu trong giai đoạn cấp tính mà hệ miễn dịch của bệnh nhân tốt thì rất nhanh chóng tiêu diệt được virus viêm gan B ra khỏi cơ thể, nếu hệ miễn dịch kém không kịp tiêu diệt virus thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với nhiều biến chứng rất có hại cho gan. Do đó đừng để bệnh chuyển sang mãn tính, thì lúc đó sẽ rất nguy hiểm.

Triệu chứng của viêm gan B trong giai đoạn cấp tính

Biểu hiện lâm sàng cấp tính thời gian ban đầu của bệnh viêm gan B chưa rõ ràng dẫn đến người bệnh dễ chủ quan và bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất. Các triệu chứng sẽ xảy ra trên cơ thể trong giai đoạn đầu như sau :

thoi-gian-u-benh-viem-gan-b-bao-lau

♦ Suy nhược cơ thể : Sốt, mệt mỏi , khó chịu nhẹ nhưng không rõ nguyên nhân.

♦ Rối loạn tiêu hóa : Buồn nôn, kinh nguyệt không đều, chán ăn.

♦ Vàng da, củng mạc mắc bị vàng cũng là một trong những triệu chứng của viêm gan B.

♦ Đau khớp, đau gan, hơi thở và miệng có mùi hôi chứng tỏ bệnh đang bước vào giai đoạn nghiêm trọng.

Viêm gan B là một căn bệnh âm thầm nên đa phần người bị nhiễm viêm gan B đều không phát hiện ra bệnh. Bởi những dấu hiệu trên chỉ khoảng 30% người nhiễm bệnh mới có. Do đó nếu có dấu hiệu trên người bệnh cần nên đến các bệnh viện bệnh gan uy tín để làm các kiểm tra xét nghiệm bệnh từ đó có phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả và hợp lý nhất. Bên cạnh đó việc tiêm phòng vắc xin ngừa bệnh đầy đủ và đúng cách cũng là một cách phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

Điều trị viêm gan B có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau với mỗi người, mỗi giai đoạn bệnh sẽ có biện pháp riêng phù hợp, do đó bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để phác đồ điều trị bệnh diễn ra tốt nhất. Việc trang bị những kiến thức về con đường lây bệnh viêm gan B từ đó có biện pháp phòng ngừa cũng rất cần thiết để bảo vệ cho sức khỏe của mình và người thân trong gia đình một cách toàn diện.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với bạn đọc

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title