Thử nghiệm thuốc điều trị viêm gan B nhằm ngăn chặn tiến triển tới xơ gan

Đánh giá 9.3 / 10 (3)
Ngày đăng: 19-11-2017 Lượt xem: 2342

Xơ gan là một trong những biến chứng bệnh lý về gan do virus viêm gan B tấn công và phá hủy gan trong trời gian dài, người  bị mắc bệnh xơ gan do virus HBV gây ra không thể điều trị khỏi hoàn toàn, người bệnh có thể gặp biến chứng ung thư gan, nguy cơ tử vong lớn nếu không điều trị kịp thời. Trước những nguy hiểm của bệnh xơ gan thì việc điều trị bệnh viêm gan B để ngăn chặn bệnh xảy ra là rất cần thiết.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜ Xem thêm : các bài về ý kiến chuyên gia

Thử nghiệm thuốc điều trị viêm gan B nhằm ngăn chặn tiến triển tới xơ gan 

Trong suốt thời gian qua bệnh nhân mắc viêm gan B phải sống chung với virus vì các loại thuốc điều trị viêm gan B hiện tại như : thuốc tiêm Peg-Inteferon alfa-2a/2b và thuốc uống lamivudine, entacavir, adefovir, tenofovir đều không thể tiêu diệt virus hoàn toàn. Các loại thuốc này chỉ có thể ức chế sự sinh sôi nảy nở của virus, ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra nên người bệnh nhiều khi phải dùng thuốc suốt đời, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến kinh tế của bệnh nhân do các thuốc điều trị viêm gan B rất đắt.

Với những nỗ lực để cứu chữa cho bệnh nhân viêm gan B đạt hiệu quả tiêu diệt virus nhanh hơn, ngăn ngừa biến chứng xơ gan nên những năm gần đây các nhà khoa học không ngững nghiên cứu và tìm ra loại thuốc Birinapant mở ra niềm hi vọng mới cho bệnh nhân.

thu-nghiem-thuoc-dieu-tri-viem-gan-b-nham-ngan-chan-tien-trien-toi-xo-gan

Trước đây tại Mĩ, loại thuốc này thường được đưa vào thử nghiệm trong điều trị bệnh ung thư, thuốc được thử nghiệm trên 350 người Mỹ, với mục đích là chữa căn bệnh thế kỷ HIV và bệnh lao kháng thuốc. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học Úc đã khẳng định loại thuốc này còn có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mãn tính.

Theo như lời của ông Marc Pellegrini - đứng đầu nhóm nghiên cứu Viện Walter & Eliza Hall (Viện nghiên cứu y học lâu đời nhất ở Úc có trụ sở tại Melbourne): “Chúng tôi đã thành công 100% trong việc chữa HBV (bệnh do virút viêm gan B) cho hàng trăm con chuột thí nghiệm”

Các nhà nghiên cứu tại Viện Walter và Eliza Hall ở Melbourne, Australia sử dụng một sự kết hợp của các birinapant thuốc trị ung thư và entecavir thuốc kháng virus để loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm viêm gan B trong hàng trăm bài kiểm tra trong các mô hình lý thuyết. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi birinapant được sử dụng kết hợp với entecavir, nhiễm trùng đã được xóa nhanh gấp hai lần.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Thử nghiệm trên người bắt đầu vào tháng 12 năm 2014, và kiểm nghiệm thuốc hiện nay đã chuyển sang một giai đoạn 1 / 2a trong các thử nghiệm lâm sàng. Thuốc Birinapant với nhiều ưu điểm mới được phát huy, đồng thời khắc phục được những nhược điểm của các loại thuốc chữa viêm gan B thông thường qua đó giúp tiêu diệt virus nhanh chóng, ngăn ngừa biến chứng xơ gan xảy ra với bệnh nhân.

Hiện tại loại thuốc này mới chỉ thử nghiệm thành công trên chuột nhưng khi thử nghiệm trên người bệnh viêm ga B mạn, cơ thể người bệnh gặp phải những phản ứng phụ về thần kinh khiến cho việc thử nghiêm phải tạm ngưng.

Có thể nói rằng với việc thử nghiệm thuốc Birinapant  điều trị viêm gan B nhằm ngăn chặn tiến triển tới xơ gan là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại viêm gan B tuy nhiên loại thuốc này hiện tại vẫn là sản phẩm chưa hoàn chỉnh, còn nhiều thiếu sót nên cần thời gian để các nhà khoa học nghiên cứu cải thiện tiếp.

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm nên mọi người cần phải đề phòng để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, hiện nay phương pháp phòng tránh virus HBV hữu hiệu nhất là tiêm phòng vacxin viêm gan B nhằm tăng cường kháng thể bảo vệ gan.

thu-nghiem-thuoc-dieu-tri-viem-gan-b-nham-ngan-chan-tien-trien-toi-xo-gan

Khi phát hiện bị mắc viêm gan B bệnh nhân nên đến ngay các phòng khám chuyên gan để tiến hành điều trị kịp thời. Hiện nay các phương pháp được chuyên gia nhận định là có tác dụng điều trị bệnh viêm gan siêu vi b hiệu quả nhất là phương pháp tách lọc virus. Với phương pháp này, virus trong máu bệnh nhân sẽ bị tách ra và giữ lại trong máy CIL quá trình tách lọc này sẽ được kết thúc khi lượng máu trong cơ thể bệnh nhân sạch virus. Thời gian điều trị chỉ mất tầm 30 phút cho một liệu trình,qua đó ngăn chặn biến chứng xơ gan xảy ra với bệnh nhân hiệu quả.

Để tìm hiểu về phương pháp phòng ngừa xơ gan do virus HBV, bệnh nhân có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title