Thuốc Chữa Viêm Gan B Có Tác Dụng Phụ Không

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 01-03-2017 Lượt xem: 2641

     Viêm gan B hiện là nỗi lo lắng của không ít người bởi mức độ lây nhiễm và những nguy hiểm mà nó gây ra. Làm sao để chữa trị viêm gan hiệu quả vẫn đang là vấn đề khiến các bác sĩ đau đầu. Trong những năm gần đây, càng có nhiều loại thuốc được đưa vào điều trị viêm gan B tuy nhiên, tác dụng của những thuốc này như thế nào? Có thật sự hiệu quả hay không vẫn đang khiến nhiều người hoài nghi.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

THUỐC CHỮA VIÊM GAN B

     Viêm gan B là căn bệnh có mức độ truyền nhiễm rất cao, biểu hiện là trong những năm gần đây, tỉ lệ người nhiễm viêm gan B vẫn không ngừng tăng lên. Thông thường nó có thời gian ủ bệnh từ 1-6 tháng, ban đầu bệnh hầu như không có biểu hiện gì rõ rệt, chỉ dùng lại ở các triệu chứng cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, hay đau bụng, trường hợp bệnh nặng hơn sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như gan sưng to, khó ngủ, đãng trí… Đây là những triệu chứng cho thấy bạn đã nhiễm viêm gan B cấp tính. Nếu không được chữa trị, bệnh sẽ chuyển sang mạn tính, các chức năng gan sẽ bị suy giảm, lâu dần dẫn đến các biến chứng như suy gan, xơ gan và ung thư gan…

     Đứng trước những nguy hiểm đó, yêu cầu đặt ra là phải điều trị viêm gan B trước khi quá muộn, vậy điều trị viêm gan B như thế nào? Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả, mỗi loại thuốc lại mang những tác dụng khác nhau, có thể kể đến như:

+ Interferon: Đây là loại thuốc dùng để tiêm trực tiếp, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, kháng được virus gây bệnh. Khi sử dụng thuốc, một số bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, cơ thể mệt mỏi… Thuốc được cho là hiệu quả tuy nhiên lại có giá thành rất cao, mà việc điều trị viêm gan B đòi hỏi phải có quá trình lâu dài. Chính vì thế mà không được nhiều người bệnh lựa chọn.

+ Nhóm thuốc kháng virus NAs: Thuốc điều trị viêm gan B này có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus. Người bệnh sử dụng thuốc này cũng cần phải sử dụng trong thời gian dài, bởi NAs khó lòng mà loại bỏ được HbsAg trong thời gian ngắn, thông thường phải kéo dài trên một năm, dẫn đến tình trạng kháng thuốc do virus. Đây là một nhược điểm lớn của loại thuốc này.

+ Lamivudin: Đây cũng là một loại thuốc điều trị viêm gan B, có tác dụng kháng virus gây bệnh, khi điều trị đúng sẽ loại bỏ được các triệu chứng lâm sàn, giảm virus. Thông thường thời gian sử dụng thuốc cũng mất từ 1 năm, 2 năm đến 3 năm, đôi khi còn phải sử dụng lại trong trường hợp bị tái phát.

+ Adefovir, entecavi, telbivudin: Các loại thuốc này có tác dụng sớm hơn so với khi sử dụng thuốc Lamivudin, điều trị ngắn hơn, và thời gian điều trị cũng ngắn hơn, có hiệu quả hơn ở những người đã kháng với Lamivudin.

+ Ngoài sử dụng các loại thuốc tây y, thì viêm gan B cũng được áp dụng điều trị hiệu quả bằng phương pháp đông y. Nó được coi như phương pháp đem lại hiệu quả cao, an toàn mà không gây ra tác dụng phụ. Thuốc có tác dụng trừ thấp, nhuận gan, giải độc gan, nâng cao hệ miễn dịch và bảo vệ tế bào gan.

      Điều trị viêm gan B tận gốc luôn là vấn đề đau đầu của các nhà khoa học, tuy nhiên để phần nào giải quyết vấn đề đó thì cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa người bệnh và bác sĩ điều trị. Người bệnh cũng cần phải có một chế độ sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lí, kết hợp vận động thì mới có thể đem lại một sức khỏe tốt được.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title