Thuốc chữa viêm gan B mãn tính hiệu quả

Đánh giá 10 / 10 (1)
Ngày đăng: 12-11-2017 Lượt xem: 2016

Virus viêm gan B khi tấn công các tế bao gan nếu hệ miễn dịch của người không đủ sức kháng cự và bảo vệ gan được thì sau 6 tháng, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính. Người bệnh rơi vào giai đoạn này cần điều trị sớm để hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Hiện nay để điều trị viêm gan B mạn tính thì dùng thuốc cũng là một trong những phương pháp phổ biến.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Viêm gan B mạn tính là bệnh gì?

Như đã nói ở trên, bệnh viêm gan B mạn tính là giai đoạn tiếp theo của bệnh viêm gan sau giai đoạn viêm gan cấp tính. Thông thường chỉ có khoảng 10-20% bệnh nhân bị viêm gan B cấp tính chuyển biến sang giai đoạn mạn tính.

thuoc-chua-viem-gan-b-man-tinh-hieu-qua

Người bị viêm gan B mạn tính rất khó phát hiện bệnh dẫn đến việc không kịp thời điều trị, virus âm thầm tiêu diệt các tế bào gan gây suy giảm chức năng gan, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, bệnh não gan, bệnh ung thư gan…

Thuốc chữa viêm gan B mạn tính hiệu quả

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong, hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa điều chế ra loại thuốc nào có thể chữa trị và tiêu diệt virus HBV tận góc, các loại thuốc hiện tại chỉ có tác dụng kháng virus, ngăn ngừa sự nhân lên, đưa virus về trạng thái “ngủ” hay đưa virus về ngưỡng âm tính qua đó hạn chế được những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra với người bệnh.

Để tiêu diệt virus viêm gan B mạn tính, các loại thuốc được dùng phổ biến hiện này là:

► Thuốc inteferol: Là một nhóm các protein tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào của hệ thống miễn dịch ở hầu hết các động vật nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như  virus, vi khuẩn, kí sinh trùng và tế bào ung thư.

Có 3 lớp Interferon chính: alpha, beta và gamma. Việc điều trị viêm gan B bằng loại thuốc này có tác dụng nhằm kháng virus, ngăn ngừa sự sao chép của virus , ngăn ngừa sự hình thành các khối u, hoạt hóa đại thực bào và tế bào lympho NK (Natural Killer), tăng cường sự biểu hiện của các phân tử MHC (MHC-Major histocompatibility complex- Phức hợp hòa hợp tổ chức chính) lớp I và II từ đó bảo vệ gan hiệu quả.

► Lamivudine: Đây là thuốc ức chế virus ,một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, nếu người bệnh bị viêm gan B mạn  dùng thuốc này 1 năm thì hiệu quả tiêu diệt virus đạt 17% , điều trị 2 năm 27%. Tuy nhiên thời gian điều trị lâu dễ dẫn đến sự xuất hiện của tình trạng kháng thuốc của virus tỉ lệ kháng thuốc xảy ra sau 2 năm điều trị là 38%, 3 năm 65%, 4 năm là 90%.

thuoc-chua-viem-gan-b-man-tinh-hieu-qua

► Adefovir: Thích hợp điều trị viêm gan B mãn HBeAg âm tính. Adefovir có hiệu quả ức chế virus ở bệnh nhân viêm gan B mãn kháng Lamivudine , bệnh nhân bệnh không ổn định , xơ gan mất bù , viêm gan B tái phát sau ghép gan. Adefovir có thể dùng một mình hay phối hợp Lamivudine . Trong một nghiên cứu người ta thấy rằng khoảng 37% bệnh nhân đề kháng Lamivudine phải chịu hiện tượng flares nặng là tăng men ALT khi ngưng Lamivudine để điều trị Adefovir. Điều này khuyên bác sĩ chuyên khoa rằng đối với bênh nhân chức năng gan xấu , nên duy trì Lamivudine cộng thêm Adefovir để tránh tình trạng nặng cho bệnh nhân. Adefovir ảnh hưởng chức năng thận , chú ý giảm liều nếu bệnh nhân có bệnh lý thận.

► Entecavir: Thuốc có tác dụng  ức chế sự nhân đôi siêu vi . Tắc nghẽn sự nhân đôi của siêu vi B bằng ức chế đoạn chủ yếu của men polymerase , như vậy xem như  ức chế cả hệ thống DNA của siêu vi B . Hơn nữa nó ức chế cả cccDNA . Hiệu quả cả dòng siêu vi B hoang dã và dòng đột biến

► Telbivudine: Là một trong ba L- nucleoside ức chế đặc hiệu sự sao chép HBV.

► Tenofovir: Cùng với entecavir hiện nay được đánh giá là thuốc điều trị viêm gan B mạn tính tốt nhất trên thị trường vì khả năng loại bỏ virus viêm gan B nhanh chóng nhưng lại gây ra tác dụng phụ rất thấp cho người bệnh. Thuốc được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính, số lượng virus viêm gan B cao vượt ngưỡng cho phép, tiên lượng khả năng dẫn tới biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan lớn.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu! 

Hầu hết các loại thuốc tân dược điều trị Viêm gan B hiện nay có trở ngại lớn nhất đối với các bệnh nhân là giá thuốc còn rất cao, thời gian điều trị lâu mà khi dùng thuốc lâu dễ dẫn đến tình trạng virus kháng thuốc. Việc điều trị viêm gan B mạn tính không hề dễ dàng, người bệnh cần kiên trì, theo sát đúng liệu trình của bác sĩ.

Để khắc phục tình trạng kháng thuốc của virus, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong đang áp dụng điều trị viêm gan B bằng phương pháp mới là phương pháp tách lọc virus, phương pháp truyền máu ozone và phương pháp xung tần số thấp.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong được sự cấp phép hoạt động của bộ Y tế, quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong việc điều trị các bệnh về gan cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất giúp đồng hành cũng người bệnh tiêu diệt căn bệnh nguy hiểm này.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title