Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Viêm Gan B

Đánh giá 9.5 / 10 (4)
Ngày đăng: 24-10-2017 Lượt xem: 1354

       Viêm gan B là một trong những bệnh lý gan nguy hiểm với gần 1/3 dân số trên toàn thế giới, số lượng người nhiễm bệnh tại Việt Nam ngày càng tăng trong những năm gần đây, nếu không được điều trị và phòng ngừa bệnh kịp thời sẽ dễ để lại những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh việc điều trị bệnh viêm gan B bằng thuốc tây luôn tồn tại những mặc hạn chế của các tác dụng phụ mà thuốc mang lại thì điều trị viêm gan B bằng đông y hiện đang được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên cũng cần cân nhắc trước khi quyết định điều trị, trong bài viết lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông y để có biện pháp điều trị bệnh tốt nhất cho bản thân mình.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về dược liệu về gan

Thuốc đông y chữa bệnh viêm gan B

       Thuốc đông y vốn có thể làm nâng cao hệ miễn dịch cho gan, giảm thiếu những biến chứng và tổn thương gan ở các bệnh đang gặp phải và trong viêm gan B cũng có thể dùng đông y để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Một số bài thuốc chữa viêm gan b bằng đông y người bệnh có thể tham khảo, áp dụng như :

dong-y-dieu-tri-viem-gan-b-can-luu-y

Thuốc Đông y điều trị viêm gan B như thế nào

Cây diệp hạ châu (cây chó đẻ): Đây là loại thuốc rất được ưa chuộng trong điều trị các bệnh lý về gan, trong đó có viêm gan B, do trong thành phần của cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao với khả năng ức chế virus viêm gan, thanh lọc gan, giải độc. Bệnh nhân có thể dùng  kết hợp với nhân trần, vỏ bưởi, thổ phục linh, hậu pháp.. sắc lấy nước dùng ngày 2 – 3 lần. Trong quá trình sử dụng cần thăm khám và theo dõi hoạt động của virus để bác sĩ có thể cân nhắc và điều chỉnh liều lượng thuốc cho phù hợp.

Cây dứa dạiĐây là bài thuốc được ứng dụng phổ biến trong đông y, được chứng minh là một trong những loại thảo dược có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả trong các bệnh lý gan như xơ gan, viêm gan B. Tất cả các bộ phận của cây đều được sử dụng như bài thuốc điều trị, quả ngọt có thể tiêu dờm, giải rượu và tác dụng khống chế hoạt động virus rất tốt. Rễ của cây có tác dụng giải cảm, hạ sốt, hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả.

Bài thuốc Đông Y: Hậu phác, bán liên chỉ, thanh bì, thổ phục linh, trần bì, đương quy, chỉ sát, đan sâm, kê nội kim mỗi vị 10g, đẳng sâm, xích thược, bạch thược, bạch linh, bạch truật, nhân trần 15g mỗi loại, bản lăm căn 6g. Bài thuốc này kết hợp rất nhiều thành phần nên công hiệu chữa bệnh sẽ khá hiệu quả. Thường sẽ chữa khỏi trong trường hợp HbsAg cấp độ mới phát dùng trong 1 tháng uống 2 lần trong ngày, sắc lấy nước cho 1 bát thuốc.

Bài thuốc điều trị viêm gan B cấp tính: 20g nhân trần, 8g vỏ bưởi, 16g diệp hạ châu, 12g hậu phác, 16g thổ phục linh, 12g đinh lăng, 12g hạt dành dành, 8g báng tích nhiều gia vỏ đại.. Cho các vị thuốc vào ấm sắc, thêm 400ml nước và đem sắc ở lửa nhỏ, sắc tới khi còn 1 bát thuốc thì lấy ra uống. Dùng 1 tháng mỗi ngày 3 lần sắc như vậy.

Bài thuốc trị viêm gan B mãn tính: 25g đảng sâm, hoàng kỳ, ngũ vị tử, câu kỉ tử, phục linh, đan sâm 15g, cam thảo 6g, đương qui 10g, xuyên khung 12g, viễn chí 10g, trạch tả 15g, trư linh 20g… Sắc các vị thuốc cắt theo đơn của lương y sau đó cho nước ngập thuốc, sắc dưới lửa nhỏ để các dưỡng chất ngấm vào nước. Dùng mỗi ngày 1 tháng thuốc và uống 5 thang liên tục nghỉ 2 ngày rồi lại uống cho đến khi xét nghiệm cho kết quả âm tính thì ngưng.

>>> Với những bài thuốc chữa viêm gan b bằng đông y kể trên,  người bệnh có thể áp dụng ở những trường hợp điều trị bệnh ở giai đoạn sớm thì bệnh sẽ hiệu quả, nếu bệnh ở giai đoạn quá nặng cần nên dùng những loại thuốc tây để có kết quả điều trị bệnh để có kết quả tốt nhất. Người bệnh cũng có thể kết hợp cả Đông và Tây y để điều trị bệnh nhưng tốt nhất vẫn cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

Những lưu ý khi điều trị viêm gan B bằng thuốc Đông y

       Việc thăm khám rất quan trọng trong giai đoạn đầu điều trị bệnh, việc xét nghiệm và chẩn đoán cần được thực hiện tại những phòng khám, bệnh viện uy tín để các bác sĩ sẽ cân nhắc trước khi điều trị bằng các phương pháp phù hợp cho người bệnh.

luu-y-khi-dieu-tri-viem-gan-b-bang-dong-y

Lưu ý khi điều trị viêm gan B bằng Đông y

⇒ Việc điều trị bệnh viêm gan B dù dùng phương pháp nào cũng cần có sự chỉ định của bác sĩ và sự hợp tác tốt của người bệnh trong việc tuân thủ phác đồ điều trị bệnh trong việc uống thuốc đúng giờ và sử dụng đúng liều lượng thuốc trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B.

⇒ Không tự ý thay đổi liều hay cắt giảm hoặc tăng liều lượng mà bác sĩ đưa ra.

⇒ Trong quá trình điều trị bệnh nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường hoặc các tác dụng phụ không mong muốn người bệnh cần ngưng uống thuốc và đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh nhằm tìm ra nguyên nhân và điều chỉnh cho phù hợp.

⇒ Khi dùng thuốc trong thời gian dài nhưng bệnh tình không tiến triển cần cân nhắc lại phác đồ để có lựa chọn điều trị tốt hơn.

⇒ Bên cạnh đó bệnh nhân cũng nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống dinh dưỡng cũng như lối sinh hoạt lành mạnh nhất nhằm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title