Tiêm vắc xin cho trẻ sơ sinh như thế nào

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 27-10-2017 Lượt xem: 1333

Trẻ nhỏ từ khi sinh ra phải luôn cần sự quan tâm đặc biệt từ gia đình, khi còn nhỏ, hệ miễn dịch của trẻ còn yếu nên rất dễ bị lây nhiễm bệnh. Việc tiêm phòng vacxin cho trẻ là việc bắt buộc để có thể bảo vệ trẻ hiệu quả trước bệnh tật.

tiem-vac-xin-cho-tre-so-sinh-nhu-the-nao

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về xét nghiệm gan

Sự thay đổ của môi trường cùng vơi sự xuất hiện của nhiều dịch bệnh nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe của trẻ sơ sinh, đây là đối tượng có hệ miễn dịch rất yếu nên dễ bị nhiễm bệnh. Để củng cố hệ miễn dịch cũng như kích thích sức đề kháng cho trẻ thì gia đình nên để trẻ thực hiện đúng theo chương trình tiêm chủng được công bố của bộ Y tế.

 Để tiêm phòng vacxin hiệu quả, bố mẹ trẻ nên thực hiện theo đúng quy định của bác sĩ để đem lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt hiện nay trẻ rất dễ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ nên cần đặc biệt lưu ý tiêm phòng cho trẻ. Hiện nay lịch tiêm phòng vacxin cho trẻ được quy định như sau:

Những lưu ý khi tiêm vacxin cho trẻ

Trước khi tiêm phòng nên khai rõ với bác sĩ tiền sử bệnh của bé. Trẻ cần được kiểm tra sức khỏe, nếu trẻ có biểu hiện như sốt, ốm,mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính thì cần hỏi ý kiến bác sĩ, nếu được có thể được hoãn tiêm.

Trước khi tiêm, không cho bé ăn, bú sữa quá no, cũng không để bé quá đói dẫn tới tình trạng kiệt sức, hạ huyết áp sau khi tiêm.

tiem-vacxin-cho-tre-so-sinh-nhu-the-nao

Sau khi tiêm nếu trẻ bị sốt nhẹ, chỗ tiêm bị sưng đỏ là phản ứng bình thường, các mẹ không nên lo. sau khoảng 6-8 tiếng, các triệu chứng trên sẽ giảm dần và mất đi. Tuy nhiên nếu các biểu hiện trên vẫn tiếp tục kéo dài với mức độ nặng, gia đình nên cho bé đến viện để kiểm tra. Để giảm sưng, có thể chườm đá cho bé, không nên lấy chanh hay khoai tây xát leen vết kim tiêm như mọi người vẫn đồn nếu không sẽ làm vết sưng bị nhiễm trùng.

Sau khi bé được tiêm vacxin, cha mẹ cần theo dõi bé để xem liệu có xảy ra biểu hiện trẻ bị sốc phản vệ với thuốc hay không, nếu có thì cần đưa trẻ đi khám liền. Thông thường nên quan sát con khoảng 30 phút vì bình thường nếu con bị sốc, tai biến thì sau khi tiêm khoảng 7 – 10 phút là bé sẽ có những biểu hiện bất thường.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title