TƯ VẤN ĐẶT HẸN
Trung tâm điều trị gan chính quy tiên tiến - an toàn - hiệu quả
Lượt xem 767
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Tiêm vắc xin cho trẻ sơ sinh như thế nào

Trẻ nhỏ từ khi sinh ra phải luôn cần sự quan tâm đặc biệt từ gia đình, khi còn nhỏ, hệ miễn dịch của trẻ còn yếu nên rất dễ bị lây nhiễm bệnh. Việc tiêm phòng vacxin cho trẻ là việc bắt buộc để có thể bảo vệ trẻ hiệu quả trước bệnh tật.

Sự thay đổ của môi trường cùng vơi sự xuất hiện của nhiều dịch bệnh nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe của trẻ sơ sinh, đây là đối tượng có hệ miễn dịch rất yếu nên dễ bị nhiễm bệnh. Để củng cố hệ miễn dịch cũng như kích thích sức đề kháng cho trẻ thì gia đình nên để trẻ thực hiện đúng theo chương trình tiêm chủng được công bố của bộ Y tế.

Bệnh gan

 Để tiêm phòng vacxin hiệu quả, bố mẹ trẻ nên thực hiện theo đúng quy định của bác sĩ để đem lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt hiện nay trẻ rất dễ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ nên cần đặc biệt lưu ý tiêm phòng cho trẻ. Hiện nay lịch tiêm phòng vacxin cho trẻ được quy định như sau: 

tiem-vacxin-cho-tre-so-sinh-nhu-the-nao

Những lưu ý khi tiêm vacxin cho trẻ

Trước khi tiêm phòng nên khai rõ với bác sĩ tiền sử bệnh của bé. Trẻ cần được kiểm tra sức khỏe, nếu trẻ có biểu hiện như sốt, ốm,mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính thì cần hỏi ý kiến bác sĩ, nếu được có thể được hoãn tiêm.

Trước khi tiêm, không cho bé ăn, bú sữa quá no, cũng không để bé quá đói dẫn tới tình trạng kiệt sức, hạ huyết áp sau khi tiêm.

Sau khi tiêm nếu trẻ bị sốt nhẹ, chỗ tiêm bị sưng đỏ là phản ứng bình thường, các mẹ không nên lo. sau khoảng 6-8 tiếng, các triệu chứng trên sẽ giảm dần và mất đi. Tuy nhiên nếu các biểu hiện trên vẫn tiếp tục kéo dài với mức độ nặng, gia đình nên cho bé đến viện để kiểm tra. Để giảm sưng, có thể chườm đá cho bé, không nên lấy chanh hay khoai tây xát leen vết kim tiêm như mọi người vẫn đồn nếu không sẽ làm vết sưng bị nhiễm trùng.

Sau khi bé được tiêm vacxin, cha mẹ cần theo dõi bé để xem liệu có xảy ra biểu hiện trẻ bị sốc phản vệ với thuốc hay không, nếu có thì cần đưa trẻ đi khám liền. Thông thường nên quan sát con khoảng 30 phút vì bình thường nếu con bị sốc, tai biến thì sau khi tiêm khoảng 7 – 10 phút là bé sẽ có những biểu hiện bất thường.

Đưa con đi tiêm ngừa nhắc lại theo đúng quy định của cán bộ y tế.

>>> Hi vọng với những thông trên sẽ có ích với mọi người, nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn tận tình nhất

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://benh-gan.com/

  • Mới nhất

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoahongphong@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.


quy trình khám chữa bệnh
  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
Bệnh chứng Tư vấn ngay
Phương pháp trị Tư vấn ngay
Phòng ngừa Tư vấn