Tổng Hợp Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Xơ Gan

Đánh giá 9.8 / 10 (4)
Ngày đăng: 02-05-2017 Lượt xem: 1884

Để có một phương pháp điều trị bệnh xơ gan hiệu quả, chúng ta cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ tổn thương gan đang ở tình trạng nào. Hiện nay y học vẫn chưa có phương pháp nào nhằm phục hồi các mô gan đã bị xơ, vì vậy mục tiêu đều trị chỉ nhằm làm giảm quá trình gây bệnh cũng như ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Điều trị bệnh xơ gan do các nguyên nhân gây ra

Điều trị do bệnh nghiện rượu: bệnh xơ gan do uống nhiều rượu thì cần phải ngưng rượu ngay lập tức. Kể cả rượu có nồng độ nhẹ nhưng nếu sử dụng liên tục trong nhiều năm cũng phá hủy các tế bào gan, làm suy giảm chức năng của gan. Đồng thời cũng nên ngừng sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, bia và các loại chất có cồn khác.

tong-hop-cac-phuong-phap-dieu-tri-benh-xo-gan

Luôn kiểm soát trọng lượng cơ thể và các bệnh liên quan đến tiểu đường: Những người có bệnh béo phì và bệnh tiểu đường đều có nguy cơ mắc bệnh xơ gan. Vì vậy bệnh nhân cần phải chú trọng đến cân nặng, kiểm soát bệnh tiểu đường trong cơ thể.

Xem thêm : các bài về xơ gan

Có cách phòng chống tốt bệnh gan: Viêm gan cũng được xem là các nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan đặc biệt là viêm gan B và viêm gan C. Vì vậy cần phải ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan và có biện pháp ngăn chặn quá trình phát triển bệnh xơ gan.

Ngăn chặn việc phát bệnh do các nguyên nhân khác: Bệnh xơ gan có thể do các nguyên nhân từ việc sử dụng các loại thuốc như chống ung thư, nhiễm độc hóa học, kí sinh trùng,… vì vậy để có cách điều trị hiểu quả cần phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh là gì.

Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Điều trị các biến chứng do xơ gan gây nên:

Xơ gan có thể gây ra nhiều biến chứng như: khả năng tăng huyết áp rất cao, tích tụ lượng chất lỏng dư thừa trong khoang bụng, hội chứng gan thận, nhiễm trùng gan, hôn mê gan,…Vì vậy để phòng chống bệnh xơ gan chúng ta cần phải:

Cần phải có một chế độ ăn hợp lý hạn chế natri và sử dụng các loại thuốc để ngăn chặn hiện tượng tích tụ chất lỏng dư thừa trong khoang bụng.

tong-hop-cac-phuong-phap-dieu-tri-benh-xo-gan

Kiểm soát huyết áp bằng cách sử dụng các loại thuốc và ngăn chặn các biến chứng chảy máu nghiêm trọng.

Với trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh hoặc sử dụng các phương pháp điều trị khác.

Có khả năng dẫn đến ung thư gan có đến 80% người mắc bệnh xơ gan đều chuyển có biến chứng thành ung thư gan, người bệnh cần phải xét nghiệm máu định kỳ và khám siêu âm để biết được các dâu hiệu về ung thư gan.

Bệnh hôn mê gan: cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến xơ hóa nặng, làm suy giảm các chức năng gan không thể thực hiện đào thải được các chất độc.

Hội chứng gan thận: đây là biến chứng nghiêm trọng của bệnh xơ gan cổ trướng. Đây là suy thận xảy ra trên bệnh nhân đã có triệu chứng bệnh viêm gan nặng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title