Trễ Kinh 4 Ngày Thử Que Có Chính Xác Không

Đánh giá 9 / 10 (1)
Ngày đăng: 10-09-2020 Lượt xem: 126

Xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng mọi người cũng ngày càng phóng khoáng hơn. Kéo theo hệ lụy nhiều chị em gặp phải trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Khi nghi ngờ bản thân đã mang thai, chị em thường thắc mắc rằng “trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không”. Để giải đáp vấn đề trên mời bạn đọc cũng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác.

tre-kinh-4-ngay-thu-que-co-chinh-xac-khong

Dùng que thử sau 4 ngày chậm kinh

Thực tế có nhiều trường hợp chậm kinh 4 ngày do các yếu tố như rối loạn kinh nguyệt, kinh không đều, cơ địa,... Trường hợp bạn dùng que thử thai cho kết quả 2 vạch thì khả năng cao là bạn đã có thai. Tuy nhiên để biết chính xác bạn hãy đến các cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm máu để cho kết quả chính xác nhất.

Quá trình thụ thai diễn ra khá phức tạp trong cơ quan sinh sản ở nữ giới. Thời gian thai vào tử cung cũng sẽ khác nhau ở mỗi người. Thông thường trứng sau khi thụ tinh mất từ 6 - 9 ngày để di chuyển vào buồng tử cung làm tổ. Sau đó từ 7 - 10 ngày hoàn thành quá trình làm tổ trong tử cung. Lúc này phôi thai đã bám vào thành tử cung và bắt đầu giai đoạn trong bụng người mẹ.

Khi chị em bị chậm kinh 4 ngày, nếu thật sự mang thai thì thai vẫn chưa vào buồng tử cung. Hoặc do thai còn quá nhỏ nên thử que có thể không cho kết quả chính xác được. Thậm chí khi siêu âm vẫn chưa thấy thai trong tử cung và không nghe thấy tim thai.

Các chuyên gia cho hay, thời gian thử que cho kết quả chính xác nhất là khi nữ giới chậm kinh 7 - 10 ngày. Vào thời điểm này thai đã được 5 tuần tuổi, khi siêu âm sẽ phát hiện thai đã nằm trong tử cung.

Do đó, chị em đừng nên quá nôn nóng mà thử que khi trễ kinh 4 ngày. Lúc này kết quả thử que không thể chính xác 100% được có thể gây tâm lý hoang mang hoặc chủ quan.

Chị em nên chờ đến thời gian trễ kinh từ 7 -10 ngày hãy nên sử dụng que thử để kiểm tra. Tốt hơn hết là nên đến các địa chỉ uy tín để siêu âm sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Lời khuyên của bác sĩ

Chậm kinh 4 ngày thử que cho kết quả chính xác không, dựa vào các yếu tố như: thời điểm quan hệ, kỳ kinh đều đặn và thời điểm thử thai.

Nếu bạn chậm kinh 4 ngày đừng nên quá lo lắng nhưng hãy chuẩn bị sẵn tâm lý để tiếp nhận kết quả sắp tới. Không nên nóng vội thử que sớm gây áp lực tâm lý bản thân và không mang kết quả chính xác.

Sau chậm kinh 7 - 10 ngày thử que cho thấy dấu hiệu bạn đã mang thai. Nếu bạn không muốn giữ lại thai nhi nên đến các địa chỉ phá thai an toàn để kiểm tra và thực hiện đình chỉ thai. Bởi lúc này thai còn nhỏ chưa phát triển nên quá trình phá thai sẽ đơn giản và ít xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Chị em không nên tự ý phá thai tại nhà hoặc áp dụng các phương pháp phá thai dân gian. Nếu không sẽ gây ra những các biến chứng như băng huyết, thai bị dị tật, thai ngoài tử cung, sót thai...Nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản và đe dọa tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

Những vấn đề liên quan bao gồm: thai bao nhiêu tháng phá bằng thuốc được. Hoặc chi phí phá thai an toàn là bao nhiêu? Bạn hãy liên hệ đến Phòng Khám đa khoa Hồng Phong để bác sĩ thăm khám và tư vấn. Nhằm mục đích củng cố kiến thức thai nghén, bảo vệ sức khỏe thai phụ một cách tốt nhất.

Bạn đọc nếu có thắc mắc thêm về “trễ kinh 5 ngày thử que có chính xác không” hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới. Các chuyên gia y tế sẽ hỗ trợ giải mọi vấn đề sản phụ khoa miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

+ Hotline : 0904 854 003

Title