Triệu Chứng Đau Hạ Sườn, Dấu Hiệu Bệnh Xơ Gan Không Thể Bỏ Qua

Đánh giá 9.4 / 10 (5)
Ngày đăng: 24-05-2017 Lượt xem: 1307

Trong giai đoạn đầu của bệnh xơ gan các dấu hiệu nhận biết bệnh thường rất mơ hồ, khi nào bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối các tế bào đã bị xơ hóa nghiêm trọng không còn khả năng phục hồi thì các biểu hiện bệnh mới được thể hiện rõ. Do vậy đây được xem là căn bệnh nguy hiểm. Mọi người đều phải nắm rõ các triệu chứng bệnh xơ gan, thì mới có thể kịp thời chữa trị và tránh được các biến chứng nguy hiểm, gây hại đến tính mạng.

Gan được xem là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, nằm ở phía bên phải của bụng. Gan đảm nhận nhiều chức năng quan trọng như: chống độc, giải độc, chuyển hóa các chất dinh dưỡng, đào thải các chất cặn bã ra ngoài, tổng hợp các yếu tố đông máu,..Nhưng gan cũng là cơ quan dễ bị tổn thương nhất.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

Tin tức

Khi gan đã bị tổn thương, do nguyên nhân khác nhau gây ra. Nhưng tất cả các bệnh gan nói chung đều có điểm giống nhau là phát triển bệnh một cách âm thầm và đặc biệt các triệu chứng bệnh luôn mơ hồ khiến người bệnh không nhận biết được mình đang mắc bệnh. Nhưng một số trường hợp cũng có các biểu hiện lâm sàn mà tiêu biểu là việc đau âm ỉ ở vùng hạ sườn đây được xem là triệu chứng cơ bản của bệnh gan.

Vậy nguyên nhân đau hạ sườn phải? Sau đây là các bệnh lý về gan gây ra hiện tượng này:

Viêm gan do virus gây ra:

Phổ biến là virus viêm gan B hoặc C. Hai loại virus này có khả năng lây truyền mạnh mẽ, do đó tỷ lệ người mắc bệnh ở nước ta khá cao.

Khi virus xâm nhập vào cơ thể, sẽ bắt đầu nhân đội và phát triển mạnh gây tổn thương gan nghiêm trọng đồng nghĩa với việc các cơn đau ở gan sẽ nhiều hơn.

Gan nhiễm mỡ:

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng có triệu chứng đau hạ sườn phải, nhưng chỉ khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Bệnh xơ gan:

Tương tự như gan nhiễm mỡ thì bệnh nhân mắc bệnh xơ gan chỉ có dấu hiệu đau hạ sườn phải khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng mới có biểu hiện. Đi kèm là các triệu chứng nghiêm trọng như: bụng trướng, chân tay phù nề, trí nhớ giảm, da vàng, mắt vàng, chảy máu niêm mạc,..Các dấu hiệu cho thấy các tế bào gan đang bị tổn thương trầm trọng, nếu không được chữa trị kịp thời có thể nguy hại đến tính mạng của người bệnh.

Ung thư gan:

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, khi trong gan đã xuất các khối u, khi các khối u càng phát triển thì cơn đau càng dữ dội do màng gan đã bị khối u chè ép. Người bệnh có cảm giác vô cùng mệt mỏi, kiệt sức nếu không được điều trị thì thời gian sinh sống của bệnh nhân chỉ được tính bằng tháng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title