Tuyệt Đối Cam Kết Hồ Sơ Bệnh Án Được Bảo Mật Tuyệt Đối

Đánh giá 10 / 10 (1)
Ngày đăng: 15-03-2018 Lượt xem: 1236

     Quyền riêng tư, quyền được bảo mật thông tin cá nhân là một điều được mọi người ngày càng chú trọng. Giua bệnh nhân và bác sĩ phải có một sợi dây tin tưởng thì mới có thể giúp điều trị tốt bệnh. Tuy nhiên nhiều trường hợp hồ sơ bệnh án bị đem lên khắp các trang mạng xã hội hay báo chí vì mục đích tư lợi gây ảnh hưởng đến bệnh nhân. Tại phòng khám đa khoa Hồng Phong lại luôn thực hiện tiêu chí Tuyệt đối cam kết hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Hồ sơ bệnh án là thông tin cần được bảo mật

     Trong lĩnh vực y tế cũng như các lĩnh vực khác, bệnh nhân cần được tôn trọng quyền riêng tư cũng như phải được bảo mật các thông tin cá nhân, thông tin bệnh án.

     Một người bác sĩ muốn chuẩn đoán và chữa trị tốt cho người bệnh thì cần phải thu thập những thông tin mà bệnh nhân cung cấp. Nếu như bệnh nhân lo ngại những thông tin mà mình chia sẽ cho bác sĩ không được giữ kín thì sẽ khiến người bệnh không dám mở lòng với bác sĩ. Thực tế hiện nay có nhiều căn bệnh về gan với nhiều hình thức khác nhau khiến một người bị bệnh.

tuyet-doi-cam-ket-ho-so-benh-an-duoc-bao-mat-tuyet-doi

Bệnh nhân cần được đảm bảo quyền riêng tư với những thông tin đã chia sẻ với bác sĩ (ảnh minh họa)

     Trong số những nguyên nhân này còn có cả những bệnh gan lây truyền qua đường tình dục như viêm gan B viêm gan C. Nếu những thông tin này của bệnh nhân bị phát tán ra ngoài để những người quen bệnh nhân biết được sẽ làm xáo trộn cuộc sống của người bệnh.

     Hiện nay sự phát triển của công nghệ thông tin đa truyền thông phát triển cực kì mạnh mẽ, chỉ chưa đầy một phút là thông tin có thể lan truyền khắp mọi nơi. Chính vì những điều này nên phòng khám Hồng Phong luôn có những quy định nghiêm ngặt Tuyệt đối cam kết hồ sơ bệnh án được bảo mật tuyệt đối để bệnh nhân yên tâm chữa bệnh.

Chính sách bảo mật tại phòng khám đa khoa Hồng Phong

     Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo mật hồ sơ bệnh án, cũng như tất cả mọi người đều có quyền được bảo mật quyền riêng tư của mình nên ban lãnh đạo phòng khám đã ra những chỉ thị khác nhau để bảo vệ quyền lợi của người bệnh.

   Bệnh nhân được biết đầy đủ thông tin về bệnh tất của mình, tình trạng bệnh và quá trình điều trị của mình như thế nào.

   Phòng khám đa khoa Hồng Phong cam kết không chia sẽ không cung cấp bất cứ thông tin trong hồ sơ bệnh án  bao gồm hình ảnh, thông tin cá nhân, thông tin bệnh …cũng như thông tin cá nhân mà người bệnh cung cấp. Đảm bảo nguyên tắc tôn trong bí mật đời tư của người bệnh.

ho-so-benh-an-dien-tu

Hồ sơ bệnh án điện tử giúp bảo mật thông tin tốt hơn (ảnh minh họa)

   Tất cả các thông tin cá nhân mà bệnh nhân đã cung cấp cho phòng khám đều được phòng khám sử dụng các hệ thống quản lý, lưu trữ, truy cập và bảo mật thông tin một cách khoa học và an toàn nhất. Hiện nay phòng khám đang áp dụng cách lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử giúp quản lý thông tin bệnh nhân tốt hơn, tăng cường chế độ bảo mật so với quản lý bằng giấy tờ.

   Phòng khám cấm quay phim, chụp ảnh, không cung cấp bất cứ thông tin nào cho bên thứ 3 (trừ một số trường hợp ngoại lệ có chứng thực của pháp luật) khi chưa được sự cho phép của bệnh nhân.

     Những trường hợp được chia sẽ thông tin bệnh nhân

Các chuyên gia cho biết, thông tin của người bệnh chỉ được cung cấp cho bên thứ 3 khi thuộc vào các hoàn cảnh như sau:

 Bên thứ 3 chỉ có được thông tin bệnh án khi được sự chấp nhận bằng giấy uỷ quyền do chính đương sự viết tay và ký đúng quy định pháp luật

 Khi có giấy  lệnh của tòa án, ủy ban, hội đồng hay ủy ban hành chính thừa lệnh luật pháp cần thông tin bệnh án của bệnh nhân để phục vụ giải quyết án lệnh.

 Các tổ chức chuyên môn, thanh tra y tế có thẩm quyền nghiên cứu đánh giá chất lượng điều trị

 Bác sĩ, nhân viên trong nhóm trực tiếp điều trị nghiên cứu hồ sơ bệnh án của người bệnh nhằm rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng chẩn đoán, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

 Chủ sở hữu, những người chịu trách nhiệm trả bảo hiểm y tế cho người bệnh cần đánh giá để thanh toán dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

     => Như vậy, các đối tượng ngoại lệ (không phải bệnh nhân) như : nghiên cứu viên, người hành nghề trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; đại diện cơ quan quản lý nhà nước về y tế trực tiếp quản lý, cơ quan điều tra, viện kiểm sát, toà án, thanh tra chuyên ngành y tế, cơ quan bảo hiểm, tổ chức giám định pháp y, pháp y tâm thần, luật sư mượn hoặc đại diện của người bệnh… chỉ được người đứng đầu cơ sở khám chữa bệnh cho phép nhận bản tóm tắt bệnh án của bệnh nhân nếu có công văn yêu cầu đúng pháp luật.

Phòng khám Hồng Phong bảo mật thông tin bệnh án tuyệt đối

     Với những quy định bảo mật nghiêm ngặt đúng pháp luật, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm điều trị tại phòng khám Hồng Phong mà không lo lắng thông tin bệnh án phát tán ra ngoài. Phòng khám Hồng Phong từ khi thành lập đến nay luôn nằm trong top những Bệnh viện chữa viêm gan b tốt nhất tại TP.HCM. Với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về gan cùng trang thiết bị y tế tiên tiến,chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp tạo cầu nối giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe lá gan nhanh chóng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title