U Gan Lành Tính Có Nguy Hiểm Không

Đánh giá 9.7 / 10 (3)
Ngày đăng: 07-06-2017 Lượt xem: 1775

Khi nhắc đến các khối u gan có thể khiến nhiều người hoảng sợ dù không biết đó là  u gan lành tính hay u gan ác tính. Đối với khối u gan ác tính thì mức độ lại trở nên nguy hiểm hơn, người ta còn gọi đây là bệnh ung thư gan. Ngược lại, các khối u gan lành tính thường không gây ảnh hưỡng nhiều đến sức khỏe. U gan lành tính không gây ảnh hưởng gì tới cơ thể, chỉ cần điều trị cắt bỏ là hoàn toàn có thể trị khỏi bệnh.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Tin tức 

Quá trình dẫn đến khối u lành tính

Thông thường,các tế bào trong cơ thể sẽ tự nhiên bạn tách nhau ra. Điều này cho phép các tế bào chết được xử lý một cách tự nhiên. Tuy nhiên trong một số trường hợp các tế bào chết có thể ở lại và tạo thành một vòng tăng trưởng gọi là khối u. Quá trình này có kiểm soát và diễn ra chậm không lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể nên được xem là bệnh u gan lành tính.

U gan lành tính

U gan lành tính (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu nhân biết u gan lành tính: có nhiều kĩ thuật khác nhau để chẩn đoán khối u gan, các bước chuẩn đoán thực hiện như sau: Đầu tiên bác sĩ khám và chuẩn đoán bên ngoài dựa trên các biểu hiện. Sau đó, bác sĩ kiểm tra toàn bộ hình ảnh tế bào u nhờ thiết bị khoa học hiện đại. Các thiết bị hỗ trợ bao gồm:

Máy siêu âm: Sử dụng sóng siêu âm để xác định khối kích thước khối u, đây là một công nghệ phổ biến ở phụ nữ mang thai.

Chụp cắt lớp vi tính: Chụp CT sử dụng một loạt các tia X- quang từ nhiều góc độ khác nhau, quan sát khối u rõ nhất.

Chụp từ cộng hưởng từ: Xét nghiệm này sử dụng nam châm năng lượng cao để tạo ra hình ảnh chi tiết của các mô mềm của cơ thể.

U gan lành tính có nguy hiểm không?

Khối u gan lành tính thường ít ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng đối với khối u gan ác tính thì mức độ lại trở nên nguy hiểm hơn. Đối với khối u lành tính là sự tăng trường tế bào ở một bộ phận nào đó, tuy nhiên khối u này lại không lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Việc điều trị bệnh u lành tính thường thì không cần can thiệp nhiều, chỉ tới khi u lớn thì cắt bỏ hoặc khi có biến chứng vỡ nang thì cần điều trị nhằm ngăn chặn u gan lành tính có thể trở thành ác tính. Vì vậy nên khi được chuẩn đoán mắc phải bệnh u lành tính thì bạn có thể yên tâm không cần lo lắng, nhưng cũng nên đi tái khám định kì kiểm tra phòng ngừa diễn biến hiếm gặp có thể xảy ra.

Nên làm gì khi bị u gan lành tính

Khi bị u gan lành tính người bệnh không cần lo lắng vì nó chưa gây nguy hiểm tới sức khỏe.Người bệnh chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, kiểm tra sức khỏe định kỳ là có thể hoàn toàn yên tâm.

Người bệnh u gan lành tính cần chú y đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày như Ăn nhiều trái cây và rau, Sữa và sữa chua, trà, thịt,  ngũ cốc nguyên hạt,..

Nên hạn chế ăn những thực phẩm chiên, xào có chứa nhiều dầu mỡ.

Không ăn mặn, ăn các thực phẩm có hàm lượng muối cao

Không ăn mặn, ăn các thực phẩm có hàm lượng muối cao (Ảnh minh họa)

Nội tạng động vật: chứa hàm lượng chất béo cao, nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể.

Rượu và đồ uống có cồn, có ga cần được loại bỏ khỏi thực đơn của người bệnh u gan lành tính. Những loại đồ uống này sẽ khiến gan phải làm việc căng thẳng, trong khi đó gan cũng đang bị bệnh cần được nghỉ ngơi.

Không hút thuốc lá.

Không ăn mặn, ăn các thực phẩm có hàm lượng muối cao.

Ngoài chế độ ăn uống bệnh nhân ung thư gan nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn giúp duy trì cân nặng và giữ gìn sức khỏe.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title