Ung Thư Gan Có Chữa Khỏi Không

Đánh giá 9.8 / 10 (5)
Ngày đăng: 01-03-2017 Lượt xem: 1660

     Ung thư gan là một loại bệnh lí được xếp vào những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao nhất. Ung thư gan có chữa được không? Đây luôn là câu hỏi và nỗi lo lắng của nhiều người. Hãy cùng đọc bài bên dưới để có lời giải đáp chính xác!

Giai đoạn phát triển ung thư gan

     Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư gan, trong đó các nguyên nhân chính là do viêm gan mãn tính, xơ gan do rượu, nhiễm khuẩn, virus,… Khi bệnh ung thư gan hình thành có nghĩa là các khối u ác tính bắt đầu sản sinh trên tế bào gan, phân chia và tổ chức. Tùy vào mức độ, kích thước và vị trí của các khối u mà người ta chia bệnh ung thư gan ra làm 4 giai đoạn:

ung thư gan

♦ Giai đoạn I: các khối u vẫn chưa xâm lấn vào mạch máu, hình thành các khối u đơn lẻ.

♦ Giai đoạn II: bắt đầu hình thành các khối u nhỏ tại gan và xâm lấn vào các mạch máu.

♦ Giai đoạn III: 1 hoặc nhiều khối u lớn hình thành, xâm lấn các mạch chính của gan và có thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

♦ Giai đoạn IV: còn được gọi là giai đoạn cuối của ung thư, khi bệnh nhân đến giai đoạn thì tức là các tế bào ung thư đã lan ra ngoài gan đên các vùng khác của cơ thể, khối u phát triển lớn.

Xem thêm : các bài về bệnh về gan

Ung thư gan có chữa khỏi không?

     Khi nhắc đến bệnh ung thư gan thì nhiều người đều nghĩ là tử thần đang đợi trước mắt, không thể cứu vãn được nữa. Và các bệnh viện cùng như bác sĩ được nhận câu hỏi nhiều nhất chính là “Ung thư gan có chữa được không?”. Để giúp giải đáp nỗi ưu phiền của các bạn, các bác sĩ chuyên gan cho biết, đối với nền khoa học công nghệ hiện đại y tế hiện nay, tuy rằng không thể trị dứt bệnh được nhưng có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u nếu được phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. Tỉ lệ kéo dài tuổi thọ càng cao nếu thực hiện nghiêm túc phát đồ điều trị của các bác sĩ và phụ thuộc nhiều vào giai đoạn của bệnh cũng như là tuổi tác, đối tượng mắc phải. Có 2 hướng điều trị ung thư gan được gợi ý ở đây là:

điều trị ung thư gan bằng phương pháp xạ trị

     1. Khối u còn khả cắt bỏ được: lúc này có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt ghép gan, điều trị bổ sung bằng các hóa chất, kích thích hệ miễn dịch.

     2. Trường hợp khối u không còn khả năng có thể cắt bỏ: cần phải thắt động mạch gan nhằm phá hủy một phần tổ chức ung thư, cùng với đó kích thích miễn dịch không đặc hiệu; áp dụng điều trị bằng hóa trị, xạ trị,…

Xem thêm : các bài về viêm gan

     Để không gây thêm áp lực cho gan khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn thì bệnh nhân nên thiết lập chế độ ăn uống và vận động sinh hoạt hợp lí. Bệnh nhân mắc ung thư gan nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, sữa, sữa chua, cá; cần vận động thường xuyên, tập các bài thể dục nhẹ nhàng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt là không nên uống rượu bia, các chất có cồn, chất kích thích, những thứ này sẽ khiến bệnh tình chuyển xấu nhanh hơn. Quan trọng là, bệnh nhân khi đã mắc bệnh nên luôn giữ thái độ vui tươi, tinh thần lạc quan, yêu đời, không nên chìm vào lo lắng, ưu phiền, trầm cảm hay stress mà khiến bệnh tình càng trở nên nặng hơn..

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title