Ung Thư Gan Có Thể Kiểm Soát Nếu Phát Hiện Kịp Thời

Đánh giá 9.5 / 10 (2)
Ngày đăng: 02-08-2018 Lượt xem: 843

       Với hơn 600.000 người chết mỗi năm trên toàn thế giới, ung thư gan luôn là nổi ám ảnh của đông đảo người dân. Tuy nhiên, ung thư gan có thể kiểm soát nếu phát hiện kịp thời.

Tham khảo thêm:

✜   Phòng Khám đã ngừng tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh gan từ 2019

✜  Xem thêm : các bài về chia sẻ kinh nghiệm

Ung thư gan có thể kiểm soát nếu phát hiện kịp thời

       Ung thư gan căn bệnh nguy hiểm nhất tại gan, với các tế bào gan phát triển bất thường và phân chia không hợp lý và không kiểm soát. Khi ung thư gan hình thành, các tế bào ung thư sẽ nhanh chóng xâm lấn bạch huyết, mạch máu và tràn thêm các bộ phận khác và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Đây là một bệnh lý gây nhiều những ám ảnh nặng nề thời gian phát bệnh và tử vong nhanh chóng của nó.

       Theo báo cáo mới nhất cho biết, với hơn 10.000 ca mắc mới mỗi năm, Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư gan cao nhất thế giới. Do đó, bất kỳ ai trong mỗi chúng ta, đều có thể phải đối mặt với căn bệnh quái ác này. 

       Cũng như các bệnh về gan nguy hiểm khác, việc nhận biết và chữa trị sớm ung thư gan luôn là điều khó khăn, bởi lúc này bệnh hầu như không có những triệu chứng rõ ràng. Người ta thường nhầm lẫn một số triệu chứng như chán ăn, sút căn, đau tức hạ sườn phải... của ung thư gan với những bệnh lý thông thường khác.

       Có đến hơn 80% các trường hợp ung thư gan chỉ nhận biết bệnh vào giai đoạn cuối cùng. Khi đó, thời gian để kéo dài sự sông sẽ chỉ từ 2 đến 3 tháng. Đây là một nổi ảm ảnh, đau đớn tốt cùng đối với cả người bệnh và người thân.

 Ung thư gan có thể kiểm soát nếu phát hiện kịp thời

 Ung thư gan có thể kiểm soát nếu phát hiện kịp thời (Ảnh minh họa)

       Tuy nhiên, theo giới chuyên gia đầu ngành, ung thư gan có thể kiểm soát nếu phát hiện kịp thời. Khi phát hiện và can thiệp sớm nhất có thể, tính mạng của người bệnh sẽ có thể kéo dài thêm một khoảng thời gian nữa.

→  Nếu được phát hiện và phẫu thuật kịp thời, khi kích thước khối u dưới 3cm, lúc gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm khoảng 5 năm của người bệnh sẽ là rất cao, lên đến 89 – 90%.

→  Nếu phát hiện và phẫu thuật khi khích thước khối u từ 3 đến 6cm, thì khả năng trên chỉ còn khoảng 60% và chỉ còn 10% nếu khối u lớn hơn 6cm. Trong những trường hợp ung thư gan ở giai đoạn cuối, khi khối u lớn hơn 10 cm, thì mạng sống của người bệnh cũng có thể bị cướp đi bất kỳ lúc nào.

Chính vì thế, việc phát hiện và kiểm soát sớm ung thư gan, sẽ giúp người bệnh có thể kéo dài thêm sự sống của mình. Ung thư gan có thể kiểm soát nếu phát hiện kịp thời.

 

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Khuyến cáo từ chuyên gia y tế

       Ung thư gan là một căn bệnh hết sức nguy hiểm, có thể xảy ra ở bất kỳ một cá nhân nào và không loại trừ bất kỳ một ai. Chính vì thế, mỗi một cá nhân phải chủ động trang bị cho mình một số kiến thức liên quan về bệnh, để có thể phòng tránh, phát hiện và kiểm soát ung thư gan kịp thời. Một số lưu ý, bất kỳ cá nhân nào cũng cần quan tâm, thực hiện để phòng tránh những nguy hại từ ung thư gan như:

 Chủ động phòng tránh các bệnh lí về gan (viêm gan B, viêm gan C, viêm gan nhiễm mỡ...) cũng như có hướng điều trị bện kịp thời khi không may mắc bệnh, cũng sẽ giúp người bệnh phòng tránh được nguy cơ về xơ gan, ung thư gan.

Thăm khám chức năng gan định kỳ để tàm soát ung thư gan

Thăm khám chức năng gan định kỳ để tàm soát ung thư gan (Ảnh minh họa)

 Khi có các dấu hiệu bệnh lý về gan như sút cân, vàng da, vàng mắt, chán ăn, ăn không ngon, đau hạ sườn phải... thì nhất định không được chủ quan, lơ là, cần nhanh chóng tiến hành thăm khám và sát định nguyên nhân bệnh lý, để có hướng điều trị bệnh kịp thời. Cũng như, nếu không may đó là các dấu hiệu do ung thư gan, thì người bệnh cũng có thể sớm kiểm soát được bệnh.

 Các xét nghiệm kiểm tra chức năng gan định kỳ cũng là điều mà mỗi cá nhân không nên bỏ qua. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất, giúp tầm soát, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý nguy hiểm ở gan, trong đó có cả ung thư gan.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

       Vậy, xét nghiệm gan ở đâu tốt? Nên thăm khám và kiểm tra chức năng gan ở đâu? Một trong những đáp án luôn được người dân ưu tiên kể đến hiện nay chính là phòng khám Đa Khoa Hồng Phong. Đây là một trong số ít những cơ sở y tế chuyên khoa gan chính quy, uy tín nhất tại TPHCM. Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, cùng những máy móc y tế chuyên dùng tiên tiến, phòng khám Hồng Phong sẽ giúp người bệnh có thể thăm khám, kiểm tra chức năn gan, tầm soát bệnh về gan một cách hiệu quả nhất.

Địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh gan uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh gan uy tín nhất hiện nay

Nếu còn bất kỳ vướng mắc gì, bạn đọc có thể liên hệ ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong để được các chuyên gia gan mật tư vấn kĩ hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://benh-gan.com/

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan

Title